หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลืมตาดูโลกแล้ว

เนื้อหาโดย New Delight

นายปรารพ แปลงงาน​ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง​ เปิดเผยว่า​ จากที่ได้เฝ้าติดตามการฟักไข่ของเต่าทะเลที่แม่เต่าขึ้นมาวางไข่ไว้เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2564 (รังที่5) จนถึงวันที่ 13 พ.ค. 2565

พบว่าบริเวณหลุมฟักไข่เกิดการยุบตัวลงจึงเฝ้าติดตามอย่างต่อเนื่อง วันที่ 15 พ.ค. 2565 เวลา 18.20 น. พบว่ามีลูกเต่า 1 ตัว โผล่ขึ้นมาจากหลุมฟัก เวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปาดทรายออกเพื่อช่วยลูกเต่าที่เหลือเพราะในช่วงเย็นมีฝนตกหนักอาจจะทำให้ลูกเต่าที่อยู่ล่างๆ ไม่สามารถขึ้นมาได้ จากการขุดหลุมฟักไข่พบลูกเต่าที่ฟักออกจากไข่แล้วทั้งหมด 42 ตัว และทำการตรวจสอบไข่ที่เหลือในหลุมฟักไข่ พบไข่หยุดพัฒนา 1 ฟอง ตายโคม 4 ฟอง และมีไข่ที่ไม่ได้รับการผสม 26 ฟอง ไข่เต่าทะเลรังนี้มีทั้งหมด 73 ฟอง สมารถฟักและปล่อยกลับลงทะเลได้ 42 ตัว ทุกตัวมีสภาพแข็งแรง มีอัตราการฟักเท่ากับ 89.36 เปอร์เซ็นต์​แพ รวมระยะเวลาในการฟักไข่ทั้งหมด 51 วัน

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีภาษาเป็นอัตลักษณ์เป็นของตนเองขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริงวิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ประวัติ หลวงปู่ทวดดำ แห่งเขาคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลาพริกขี้หนูหอมสุพรรณ>สมบัติจากพื้นถิ่น>สู่มรดกทางเกษตรของชาติเรามาคุยกันเกี่ยวกับ สถานการณ์ตอนนี้จาก ของตลาดโลก กับ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน และมติเฟด คุณคิดว่าจะ เป็นแบบไปในทิศทางไหนจับกุม “กชพร” สาวโบรคเกอร์ของหมอบุญได้แล้ว หลังหลบหนีจากไทยตั้งแต่ ก.ย. 67
ตั้งกระทู้ใหม่