หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากบวชแต่กลัวมีอารมณ์ทางเพศ!เจสัน ยัง บอกวิธีแก้ไม่ยาก

ถ้าพูดถึงดาราที่บวชบ่อย..ต้องนึกถึง เจสัน ยัง..

อันดับต้นๆ

ซึ่งหลังจากมีข่าวสีกากับพระ ดังก้อง...

ทำให้ชายหนุ่มวัยกลัดมันส์ เริ่มคิดว่า..

.ซึ่งมีชาวเน็ต แนะนำว่า

เจสัน ยัง อธิบายวิธีแก้เรื่องนี้ว่า

อาหารเหล่านี้มีส่วนกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ให้ทาน ได้แต่น้อยๆ ทานแต่พอดี ให้พิจารณาอาหารทุกครั้งก่อนทาน ว่าอาหารนี้เพื่อ การมีชีวิตอยู่เพื่อทำความดี ไม่ใช่เพื่อบำรุงกิเลส ตัณหา และอุปาทาน... เป้าหมายคือให้ทานอย่างมี สตินั่นเอง

เดินจงกรมบ่อยๆ

ภาวนา "พุทโธ" ในใจทั้งวัน หากใจคิดฟุ้งซ่านให้ระงับทันทีด้วยการกำหนดคำ ว่าพุทโธในใจถี่ๆ ให้รัวเหมือนปืนกลเลยได้ยิ่งดี ให้เดินจงกรมไปเรื่อยๆ สลับนั่งสมาธิ จนกว่าความ ฟุ้งซ่านจะหายไป

*ถ้าเคร่งๆ ให้นอน 4+1 คือกลางคืนนอน 4 ชม.กลางวันนอน 1 ชม. *ถ้า4+1ไม่ไหว ก็อย่านอนเยอะ แนะนำว่าไม่ควร นอนแบบขาดสติแบบสบายเกิน6ชม.

"กินน้อย นอนน้อย ปฏิบัติให้เยอะ" พ่อแม่ครู อาจารย์ท่านสอนเราอย่างนี้ ก็เพื่อเผาผลาญกาม ราคะกิเลสตัณหา ซึ่งเป็นงานหลักของการดำรง สมณะเพศ เพื่อรักษาพรหมจรรย์ เพื่อขัดเกลาและ ยกระดับจิตใจให้สูงขึ้น มิใช่ให้ต่ำลง

***ที่สำคัญ อย่าเชื่อผู้ที่หลงผิดแล้วบอกให้ช่วยตัว เองไปเลยถ้ามีอารมณ์เพื่อเป็นการระงับ แล้วค่อย ไปแสดงอาบัติไปอยู่กรรม อย่าเชื่อและอย่าหาทำ เด็ดขาดนะครับ มันเป็นบาป แล้วมันจะแก้ไขไม่ได้ จะติดเป็นนิสัยหยาบติดกามราคะ จิตจะไม่สะอาด และมันจะเป็นสะพานเชื่อมไปสู่การทำผิดซ้ำซาก แล้วอัพเกรดไปสู่ความบาปร้ายแรงที่สุดนั่นคือ เสพเมถุน (ขาดจากการเป็นพระทันที) ไม่ว่าจะกับ ผู้หญิง ทางปากหรือทางทวาร หรือกับผู้ชาย สัตว์ เดรัจฉาน อมนุษย์ หรือแม้แต่กับซากศพก็ตาม...

กลับมาเรื่องเรื่องช่วยตัวเอง ต้องหักห้ามใจนะครับ ห้ามทำเด็ดขาด!!! ให้ทุบมือถือทิ้งไปเลยถ้าเอาจริง ควบคุมอาหารก็สำคัญ อย่าทานเยอะ ให้นึกพุทโธในใจสู้กับมันทุกครั้ง ให้ลุกไปเดินจงกรม นั่งสมาธิ หรือจะไปยืนตากแดดทำความเพียรก็ได้ ถ้าไม่ไหวให้ไปปฏิบัติที่หน้าพระประธาน รับรองกิเลสไม่กล้าซ่าแน่นอน อย่าอยู่แต่ในกุฏิ ให้ออกมาเดินจงกรมไปเรื่อยๆ จนกว่าความฟุ้งซ่านจะหาย อย่าเพลิดเพลินกับความคิดฟุ้งซ่านโดยเฉพาะเรื่อง กามราคะ

เวลามีชัยชนะเหนือมัน อย่าประมาทเด็ดขาด เพราะ มันจะหาช่องกลับมาอีกแน่นอน เพราะจิตเรายังไม่ บรรลุถึงขั้นอนาคามี (ระดับของสภาวะจิต ซึ่งเป็น ระดับที่สิ้นกามแล้ว หมดสิ้นแห่งกามราคะตัณหา)

บวชไม่นาน ทำไม่ยาก เพราะศรัทธาแรงกล้า แต่ถ้าอยากบวชยาว ต้องฝึกครับ ลองดู ไม่มีsexหรือช่วยตัวเอง 1 เดือน แล้วค่อยๆขยับขยายเวลาขึ้นเป็น 2,3,4.. เดือน ให้ตั้งสัจจะเลยครับ ถ้าทำได้ ก็ทำต่อไปเรื่อยๆจน มั่นใจ แล้วค่อยบวชก็ได้ครับ แต่ถ้าไม่ได้บวช ก็ถือว่าท่านได้บวชแล้ว นั่นคือ "บวชใจ" ครับ

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

สรุปรวมๆอยู่ที่ใจเรา ถ้าไม่ปล่อยใจให้ตัญหาครอบงำ จนเลยเถิด ... ก็ไม่ต้องกลัวอาปัติ...

ผมว่า ปฏิบัติธรรม หลีกเลี่ยงสิ่งยั่วอารมณ์ทางเพศ

งด อ่าน คลิป ที่ยั่วอารมณ์ทางเพศ

งดใกล้คนที่ยั่วยุทางเพศ....

แค่นี้เมื่อใจเราไม่ถูกความ ..หื่นครอบงำ ก็จะปลอดโปร่ง...

เนื้อหาโดย: brother 84
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: brother 84
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: หลูมี๋ลี่มู่, แสร์, แซน เทพ, brother 84
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีซากสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาด ที่ลอยมาเกยตื้นบนชายหาดชุดราตรี "ตัวเต็ง1" Miss Universe Vietnam 2022 ทำมาจาก "น้ำส้มสายชู"มิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!สุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยผวาคลังไซโลขีปนาวุธนิวเคลียร์กว่า 100 แห่งทางตะวันออกของจีน สหรัฐชี้จีนคุกคามและก้าวร้าวเมียยังต้องการ $ex มากกว่าการเป็นหัวหน้าครอบครัวเมื่อคุณยายแวะปั้มน้ำมัน แตะดันเจอรถทัวร์เปิดเพลงถูกใจ งานนี้เลยต้องแดนซ์กันสักหน่อยลีน่าจังมีคำตอบ!!! พิมรี่พาย กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ขายขาดทุนกว่า 90 ล้าน เพื่อเพื่อนรัก (อิอิอิ)อดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางคลิปไวรัล!!หนุ่มแสดงละครเวทีสดๆไม่มีบท..เล่นฮาลั่นฮอลลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูมาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
แนะนำวิธีปฏิบัติตนเมื่อถอดหน้ากากได้๕๐ ปี วาติกัน-วัดพระเชตุพน มิตรภาพระหว่างสองศาสนาคลิปไวรัล!!หนุ่มแสดงละครเวทีสดๆไม่มีบท..เล่นฮาลั่นฮอลสะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่