เปิดตำนาน!! แรง เร้าใจ ตั้งแต่รุ่นปู่ รถเมล์สาย 8 ชนพังยับมาตั้งแต่ปี 2509
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ภาพเก่าเล่าเรื่องมาสู่ยุคปัจจุบัน มาตรฐานยังคงเดิม กับรถเมล์ สาย 8 ลาดพร้าว - สะพานพุทธ
รูปแรกเป็นปี 2509 สภาพพังยับ เทียบกับรถปี 2560 มีสภาพรถไม่ต่าง เชื่อซิ่ง
ชนยับแบบนี้มา 56 ปีเหมือนกัน
ซึ่งรถเมล์สาย 8 นั้น ขึ้นชื่อเรื่องความเร็ว และการขับน่าหวาดเสียวมาโดยตลอด โดยถูกจัดให้เป็นรถเมล์สายที่ซิ่งเร็วที่สุดในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ทางเพจระบุว่า หากขับรถไม่ประมาท สภาพรถมีความพร้อม อุบัติเหตุย่อมไม่เกิด และยกข้อความจากหนังสือความปลอดภัยในการจราจร ตีพิมพ์เมื่อปี 2509 ว่า “ผู้ขับรถยนต์ประจำทางทุกคน ถ้าคิดไว้ว่าผู้โดยสารจำนวนสิบๆ คนบนรถให้เกียรติมอบชีวิตไว้กับท่านเป็นผู้คุ้มครองสวัสดิภาพของเขาแล้ว ภาพเช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยเป็นอันขาด”
รถโดยสารประจำทางสาย 8 เป็นรถโดยสารประจำทางในกรุงเทพมหานคร วิ่งจากตลาดแฮปปี้แลนด์ไปยังสะพานพุทธ ได้รับอนุมัติเดินรถตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2475 จากข้อมูลปี 2557 มีรถธรรมดา หรือรถร้อน 72 คัน รถโดยสารปรับอากาศ หรือรถแอร์ 30 คัน ซึ่งมาจาก 3 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท ทรัพย์ 888 บริษัท ไทยบัสขนส่ง และบริษัท กลุ่ม 39 นอกจากนี้ยังมีเส้นทางรถปรับอากาศ วิ่งจากการเคหะชุมชนร่มเกล้าไปยังสะพานพุทธ เดินรถโดยองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เขตการเดินรถที่ 2
ข้อพิพาท
พฤติกรรมของพนักงานรถประจำทางสาย 8 ได้รับเสียงวิจารณ์จากสังคมออนไลน์ในแง่ลบเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะเรื่องการขับรถหวาดเสียว
จากข้อมูลของกระทรวงคมนาคม ในปีงบประมาณ 2556 พบว่า มีการร้องเรียนเข้ามาทั้งสิ้น 3,863 ครั้ง รถโดยสารประจำทางสาย 8 ถือเป็นสายรถประจำทางที่ได้รับการร้องเรียนมากที่สุดในปี 2556[8], 2557 และปี 2558
สำนักข่าว Nikei Asian Review วิจารณ์รถสาย 8 ว่า "แม้หลายคนจะพบความเลวร้ายของรถเมล์สาย 8 จากปัญหาคนขับ แต่รถเมล์สาย 8 ยังจะคงอยู่ติดกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนอย่างหยั่งลึก"




อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/580079137/videos/pcb.3113812752281556/650917849335365
https://th.wikipedia.org/wiki/รถโดยสารประจำทางสาย_8
เพจ รถเมล์ไทย.คอม
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
อาหารไทยที่ใช้เวลาทำนานที่สุด กว่าจะได้กินไม่ง่าย
กินอะไรดีช่วงหน้าฝน? อาหารเสริมภูมิ VS อาหารเสี่ยงท้องเสีย






