หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรีซยึดเรือบรรทุกน้ำมันรัสเซีย


เขียนโดย tyuoi

 

กรีซยึดเรือบรรทุกน้ำมันรัสเซีย

กรีซประกาศยึดเรือบรรทุกน้ำมันติดธงรัสเซียทางตอนใต้ของเกาะเอเวีย ภายใต้การคว่ำบาตรของสหภาพยุโรป

โฆษกกระทรวงกิจการการเดินเรือและนโยบายภายในของกรีก กล่าวในวันนี้ว่า เรือ Pegas ซึ่งเป็น เรือบรรทุกน้ำมันติดธง รัสเซียพร้อมลูกเรือ 19 คน ถูกยึดใกล้เมือง Karystos เมื่อวันที่ 15 เมษายน ภายใต้การคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหภาพยุโรป (EU) .

เจ้าหน้าที่กรีซ สมาชิกสหภาพยุโรป กล่าวว่า พวกเขายึดเรือได้เพียงลำนั้น ไม่ใช่การขนส่งน้ำมัน แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติม

สื่อกรีกรายงานก่อนหน้านี้ว่า Pegas มีปัญหาเครื่องยนต์และถูกเรือลากจูงพาไปยัง Peloponnese แต่สภาพอากาศเลวร้ายบังคับให้เรือจอดทอดสมอที่ Karystos ตามเว็บไซต์ Marine Traffic ระบุว่า Pegas มีน้ำหนักมากกว่า 115,000 ตัน และเดิมมีกำหนดจะมาถึงคลังสินค้า Marmara ในตุรกี

 

เรือบรรทุกน้ำมัน Pegas ที่ Marmara Ereglisi ทางตะวันตกของตุรกีในเดือนมกราคม 

เมื่อต้นเดือนนี้ สหภาพยุโรปประกาศชุดมาตรการคว่ำบาตรใหม่ต่อมอสโกเกี่ยวกับความขัดแย้งในยูเครนซึ่งเรือรัสเซียจะถูกห้ามไม่ให้เข้าสู่ท่าเรือสมาชิก ยกเว้นเรือที่บรรทุกความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมหรืออาหาร

 

แม้ว่ายุโรปจะคว่ำบาตรรัสเซียหลายครั้ง แต่น้ำมันและก๊าซยังคงเป็นข้อยกเว้น คณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวว่าประมาณ 45% ของก๊าซของกลุ่มและการนำเข้าน้ำมัน 25% มาจากรัสเซีย สหภาพยุโรปได้นำเข้าพลังงานของรัสเซียประมาณ 38 พันล้านดอลลาร์ตั้งแต่ความขัดแย้งเริ่มต้นขึ้น

ในขณะที่สหภาพยุโรปปฏิเสธที่จะห้ามน้ำมันและก๊าซของรัสเซียโดยสิ้นเชิง กลุ่มนี้ตั้งเป้าที่จะลดการนำเข้าก๊าซจากมอสโกภายในสิ้นปีนี้ ประเทศสมาชิกหลายประเทศได้ประกาศแผนของตนเองเพื่อลดการพึ่งพาก๊าซรัสเซีย

แผนการที่ออกโดยรัฐบาลเดนมาร์กในวันนี้ระบุว่าประเทศจะลดการนำเข้าก๊าซผ่านการใช้พลังงานหมุนเวียนและก๊าซชีวภาพที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามฝรั่งเศสเชื่อว่าจำเป็นต้องมีมาตรการที่รุนแรงกว่านี้ รัฐมนตรีเศรษฐกิจฝรั่งเศส บรูโน เลอ แมร์ กล่าวในวันเดียวกับที่ปารีสสนับสนุนให้มีการคว่ำบาตรเพื่อห้ามการนำเข้าน้ำมันของรัสเซีย

“เมื่อคุณเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นในDonbassการหยุดการนำเข้าน้ำมันของรัสเซียนั้นมีความจำเป็นมากกว่าที่เคย” เลอ แมร์ กล่าว พร้อมเสริมว่าฝรั่งเศสกำลังพยายามโน้มน้าวพันธมิตรยุโรปให้สนับสนุนการเคลื่อนไหวดังกล่าว

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tyuoi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 217 ครั้ง
เขียนโดย tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายเครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..5 เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติติดใจที่สุดเพลงไทยกลายเป็นไวรัลดังในญี่ปุ่น..ชาวเน็ตยอมใจไหงเป็นเพลงทะลึ่งซ่ะงั้น!รู้งี้มีติดบ้านไว้นานแล้ว… น้ำแข็งแช่ฟรีซ 7 ข้อดีที่หลายคนมองข้าม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครื่องบินตกกลางถนน เป็นภาพที่สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากเมื่อน้ำดื่มกลายเป็นยาพิษ! เจาะลึก "ไซเบอร์โจมตี" ระบบประปา สงครามเงียบที่อันตรายกว่าระเบิดพื้นที่เดียวของเมืองกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ติดกับชายฝั่งทะเลอ่าวไทยT-33 Shooting Star เครื่องบินฝึกไอพ่นแบบแรกของ ทอ.ไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
หมดเวรหมดกรรมเรื่องส่งต่องาน! ออฟฟิศจีนผุดเทรนด์สร้าง "ร่างโคลน AI" นั่งทำงานแทนตอนลาออก... ล้ำหรือหลอน?วงการแพทย์สะเทือน! ตะลึง "โรงพยาบาล AI 100%" แห่งแรกของโลก รักษาคนไข้ 3,000 คนในวันเดียว โดยไม่มีหมอตัวจริง?!“คนไทยไม่แพ้ชาติใด!” เปิดนวัตกรรม Tower Light เตือนแผ่นดินไหวตึกสูง ต้นทุนถูกกว่าต่างชาติ 5 เท่าเผยโฉมนวัตกรรมใหม่ "Aircela" เปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นน้ำมัน
ตั้งกระทู้ใหม่