11 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่ออยู่ต่างประเทศ
เขียนโดย wjwaew
1.ทิ้งขยะไม่เป็นที่ หรือ บ้วนหมากฝรั่ง น้ำลายลงพื้น เรื่องนี้โดนปรับกันมาแล้ว
2.แซงคิว ควรเข้าแถวรอต่อคิว เช่น ซื้อตั๋ว ซื้อของ เข้าห้องน้ำเป็นต้น โดยปกติต่างชาติเค้าจะคุยกับลูกค้าเป็นรายๆ ไปตามคิว
3.ไม่ชิดซ้าย หรือชิดขวา หากเดินลง หรือ ขึ้นบันไดเลื่อน ให้ยืนชิดฝั่งซ้ายหรือ ขวาไปเลย ตามผู้อื่น
4.ไม่ซื่อสัตย์ เช่น จะขึ้นรถไฟ ท่านต้องซื้อตั๋ว และปฏิบัติตามกฎ อย่าแอบขึ้นรถไฟ หรือ รถโดยสารฟรี วิ่งหนีคนตรวจตั๋ว ถ้าโดนจับได้โดนปรับหนัก
5.ส่งเสียงดัง โหวกเหวกโวยวายเสียงดังในที่สาธารณะชน
6.ไม่เดินทางในทางเท้าที่เค้ากำหนด เช่น เวลาเดินให้ดูช่องดี ๆ นะคะ อย่าไปเดินในทางที่เค้ากำหนดให้เป็น Bike Lane จะโดนจักรยานเฉื่ยวได้
7.เวลาจะเข้าประตู ไม่รอให้คนข้างในออกมากก่อนให้หมดก่อน คนออกหมด เราถึงจะเดินเข้าไปได้ ไม่ต้องกลัวประตูหนีบ หรือไม่ได้ไปนะคะ ที่เมืองนอกเค้าคำนวณเวลาไว้ดีแล้ว ถ้าคนเยอะก็รอบต่อไป
8.ไม่ทำตามกฎจราจร ทีต่างประเทศจะมีการกดปุ่มตรงที่เสาริมถนนทางม้าลาย แล้วรอ เพื่อให้รถหยุด เราต้องรอสัญญาณ ที่มีรูปคนสีเขียวขึ้นถึงจะข้ามถนนได้ และต้องข้ามทางม้าลาย บางคนนึกสนุก กดปุ่มเสร็จแล้ววิ่งหนี ไปกดปุ่มเสาต่อไป แบบนี้ไม่ควรทำอย่างยิ่งเพราะทุกที่ในเมือง ทุกจุดมีกล้องวงจรปิดอยู่
9..อย่าลืมกล่าวคำทักทาย Say Hello หรือ Good Morning หรือ Good Night แม้แต่คนไม่รู้จัก ลงลิฟท์มาด้วยกัน ยังต้องทักทายเลย
10. อย่าเก็บของมีค่าที่ตกอยู่ หรือ วางอยู่โดยปราศจากเจ้าของ เพราะเค้าอาจจะคิดว่าเราเป็นคนเอาไป ทางที่ดีที่สุดเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บริเวณนั้นมาจัดการดีกว่า
11.แอบ Selfie ในที่ที่เค้าไม่อนุญาต บางสถานที่ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป และบางสถานที่ก็ไม่อนุญาตให้ใช้ไม้ Selfie แล้วอันนี้ข้อใหม่ต้องดูคำเตือนดีๆ ไม่งั้นโดนยึด
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย
ธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก
"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อน
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
แอปเปิลสายพันธุ์ใดบ้าง ที่เพาะปลูกได้และให้ผลผลิตได้จริงในไทย
สัญญาณลึกลับจากต่างดาว ที่โด่งดังและยังคงเป็นปริศนามากที่สุด
ปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"
3สัญญาณเตือนสัตว์เลี้ยงแสนรักกำลังจะจากเราไป
ตำนานกุมารทอง จากซากศพสู่วัตถุอาถรรพ์ในมิติพิธีกรรมและมานุษยวิทยา
อุทยานแห่งชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ทำเลแบบไหนที่ 7-Eleven เลือกเปิดร้าน














