ศปปส. กลุ่มปกป้องสถาบัน บุกสนามบินสุวรรณภูมิ จี้ ผู้บริหารไทยเวียตเจ็ท เปิดชื่อ 2 พนักงานที่โพสต์ทวิตเตอร์บิดเบือนไร้รสนิยม
4 เม. ย. 65 กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน” (ศปปส.) พร้อมสมาชิก เดินทางมายื่นจดหมายเปิดผนึกถึงผู้บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์ ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความลงในบัญชีทวิตเตอร์เนื่องในวัน April Fools’ Day เกี่ยวกับเส้นทางบินจากจังหวัดหนึ่งในประเทศไทย ไปยังประเทศหนึ่งในทวีปยุโรป ร้องเรียนว่า ข้อความที่ใช้โฆษณาเป็นการทำการตลาดที่ไม่รู้จักกาลเทศะและไร้รสนิยมอย่างรุนแรง
“การทำ วัน April Fools’ Day ผิดเฟกนิวส์ ผิด พรบ.คอมพ์ ข้อความที่ใช้ทำให้รู้ว่าหมายถึงใคร ไม่สามารถนำมาล้อเล่นได้ รู้ไหมว่าข้อความนั้น ถูกนำไปแวะต่อยอดอีกมาก โดยใช้แคมเปญดังกล่าวเป็นสารตั้งต้น”
"ขอบคุณไทยเวียดเจ็ทที่ออกแถลงการณ์ลงโทษ แต่วันนี้อยากให้ซีอีโอเปิดเผยตัว พนักงานประจำ 2 ท่าน การกระทำของบริษัทเข้าข่ายการเผยแพร่ข่าวปลอม อีกทั้งผู้บริหารยังไม่ยอมเปิดเผยชื่อของผู้ที่โพสต์ข้อความดังกล่าว ศปปส. จึงถือว่าผู้บริหารมีส่วนร่วมกับการกระทำในครั้งนี้ด้วย จึงจะดำเนินคดีกับบริษัทในข้อหาละเมิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ”
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
ปิดฉากบทบาทนักการเมือง! "นอท พันธ์ธวัช" ย้ำชัดลาออกพรรคเปลี่ยน พร้อมประกาศจุดยืนไม่หนุนฝ่ายใด
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
สาวญี่ปุ่นจัดอีเวนท์พบปะแฟนคลับ แต่ดันไม่มีใครมางานเลย จนกระทั่งเธอโพสต์ขอโทษ
ทภ.2 แฉภาพจรวด BM-21 เขมร ถล่มบ้าน-ชุมชน-วัด-โรงเรียน-รพ.
“รอยแผลบนขาของพลายประตูผา…คือรอยน้ำตาของคนทั้งแผ่นดิน”
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ

