ภายใต้การคว่ำบาตร นักบินอวกาศรัสเซียและสหรัฐฯ หวังว่าความร่วมมือจะดำเนินต่อไป
ภายใต้การคว่ำบาตร นักบินอวกาศรัสเซียและสหรัฐฯ หวังว่าความร่วมมือจะดำเนินต่อไป
30 มีนาคม 2022
Thomas Marshburn นักบินอวกาศชาวอเมริกัน เข้าควบคุมสถานีอวกาศนานาชาติ ต่อจาก Anton Shkaplerov นักบินอวกาศชาวรัสเซีย เมื่อเช้าตรู่วันอังคาร
แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญบนโลก แต่ Shkaplerov ยกย่องโครงการความร่วมมือที่กำลังดำเนินอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติ "ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นผู้บัญชาการ ในภาระกิจที่ยอดเยี่ยมนี้ ผู้คนต่างมีปัญหาบนโลก เมื่ออยู่บนวงโคจร เราไม่เป็นเช่นนั้น เราเป็นลูกเรือหนึ่งเดียวกัน และผมคิดว่า ISS เป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ ความร่วมมือ และเหมือนสัญลักษณ์ ของการสำรวจอวกาศในอนาคต” Shkaplerov กล่าว ในระหว่างการอำลา และเขาได้มอบ "กุญแจ" ให้กับ Marshburn
Marshburn แสดงความขอบคุณต่อ Shkaplerov "เป็นเกียรติและเป็นเกียรติที่ได้รับหน้าที่ควบคุมสถานีอวกาศนานาชาติและสานต่อความเป็นหุ้นส่วนระหว่างประเทศและมรดกในการบินอวกาศ อยากขอบคุณ' ที่คุณเคยเป็นผู้บัญชาการ ที่ยอดเยี่ยม”
ในวันที่ 30 มีนาคม Mark Vande Hei แนักบินอวกาศของ NASA และนักบินอวกาศชาวรัสเซียสองคน คือ Anton Shkaplerov และ Pyotr Dubrov จะกลับสู่โลก ด้วยยานอวกาศโซยุซ
Vande Hei ใช้เวลา 355 วันบน ISS ซึ่งทำลายสถิติการอยู่ที่ ISS นานที่สุด
ที่มา: https://youtu.be/2GhQuklXU8s
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
"กัมพูชา" ไม่ง้อ "ไทย"! ได้พี่ใหญ่อย่าง "มาเลเซีย" เป็นที่พึ่งใหม่ด้านการค้า
แอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึง
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
ช็อกทั้งลุ่มน้ำ! “วาฬยักษ์ 10 เมตร” โผล่เกยตื้นกลางแม่น้ำชุมชน ทั้งที่ควรเวียนว่ายในทะเลลึก ชาวบ้านแห่ดูแน่นราวมหกรรม
แรดที่หาได้ยากมากที่สุด และใกล้จะสูญพันธุ์มากที่สุดในปัจจุบัน
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
วัวป่าหายากที่เคยพบในไทย แต่เชื่อว่าอาจสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลก
สมันตัวสุดท้ายที่พบในประเทศไทย ก่อนถูกประกาศว่าเป็นสัตว์สูญพันธุ์
😃 ชวนลองมาดูสิ่งธรรมดาที่ดูไม่ประหลาดแต่เมื่อมองผ่านกล้องจุลทรรศน์แล้วดูเหมือนอยู่ในจักรวาลคู่ขนาน 😯