หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อหลักสูตรการเรียนการสอนนั้นคือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ

บอร์ด Variety โพสท์โดย supergoodday

ในยุคที่พ่อแม่นั้นสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ที่เหมาะสมที่สุดให้กับลูกได้อย่างเต็มที่ ให้ลูกได้เลือกเรียนในสิ่งที่ต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นกิจกรรมต่างๆที่หลากหลายยังช่วยให้เด็กๆได้มีพัฒนาการที่ดี เหมาะสมตามวัย ฝึกตนเองให้พร้อมกับการเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในอนาคต การวางรากฐานที่ดีนั้นจะสร้างความมั่นคงให้กับลูก สร้างความมั่นใจ และความรักและชื่นชมในตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นการปลูกฝักให้เด็กมีความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้งในศตวรรษใหม่ที่เราถูกสอนให้เคารพในความเป็นมนุษย์ เรียนรู้เพื่อเข้าอกเข้าใจตนเองและผู้อื่นอย่างมีเมตตา

ทำไมพ่อแม่ถึงต่างคำนึงถึงเรื่องหลักสูตรต่างๆในเรื่องของการเรียนการสอน เพราะในปัจจุบันนี้มีหลักสูตรทางการศึกษาอย่างมากมาย ทั้งทางของไทยและต่างประเทศ หรือจะเป็นหลักสูตรสองภาษา สามภาษา ซึ่งเด็กรุ่นใหม่นั้นสามารถที่จะรับสารต่างๆได้ เพราะเขาสามารถสื่อสารได้หลายภาษา เนื่องมาจากการใช้ social media การดูสื่อ YouTube ต่างๆ หรือจะเป็นซีรีส์ที่สามารถเรียนภาษาจากการดูละครได้ ไม่ใช่แค่หลักสูตรทางการศึกษาเท่านั้นที่พ่อแม่ใส่ใจ การฝึกฝนให้ลูกมีความรับผิดชอบ คือ สิ่งที่จะอยู่ติดตัวลูกไปตลอดชีวิต ซึ่งเว็บไซต์ enfababy ได้แชร์ไว้ว่า เทคนิคสอนลูกให้มีความรับผิดชอบและฝึกให้ลูกกล้าแสดงออก เปิดโอกาสให้ทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกให้ลูกกล้าแสดงออก อย่างเด็กบางคนชอบทำกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น เต้นตามเสียงเพลง พ่อแม่ก็ส่งเสริมเปิดเพลงเต้นกับลูกที่บ้าน หรือพาลูกไปทำกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆ ลูกก็จะได้แสดงความสามารถให้คนอื่นเห็น เคลื่อนไหวร่างกายตามจินตนาการ เด็กวัยอนุบาลชอบฟังนิทานค่ะ จะเห็นว่าถ้าคุณแม่เล่านิทานให้ฟัง แล้วให้เด็กจินตนาการด้วยการทำท่าทางและเคลื่อนไหวตามที่เด็กจินตนาการ เด็กๆ จะชอบ และแสดงออกมาอย่างเต็มที่ วิธีนี้จึงช่วยฝึกให้ลูกกล้าแสดงออกได้เหมือนกัน ให้รับผิดชอบงานบ้าน การช่วยงานบ้านจะเป็นการส่งเสริมทักษะต่างๆการใช้มือ ทักษะการเคลื่อนไหว และเป็นการสอนลูกให้มีความรับผิดชอบ ควรให้เด็กรับผิดชอบงานอะไรก็ได้ที่เด็กทำได้ด้วยความเต็มใจ อดออมซื้อของที่อยากได้ เด็ก ๆ วัยอนุบาลจะได้รับเงินค่าขนมจากคุณแม่ บอกกับลูกว่าควรเก็บเงินหยอดกระปุกไว้ เพื่อซื้อของที่เขาอยากได้ นอกจากเป็นการสอนให้ลูกเก็บออมแล้ว ยังสร้างความรู้สึกภูมิใจและทำให้เห็นคุณค่าของเงิน ชมเมื่อลูกทำดี อย่าลืมชมลูกทุกครั้งที่เขาทำความดี เพื่อเป็นกำลังใจให้ลูกทำดีต่อไป และพ่อแม่สามารถสอนลูกให้มีความรับผิดชอบได้ โดยเริ่มจากเรื่องเก็บของใช้ให้เข้าที่ ของกินของใช้ในบ้านเป็นสิ่งที่คุณแม่จะต้องไปซื้ออยู่เป็นประจำ ชวนลูกจดรายการของใช้ที่ต้องซื้อ เมื่อกลับมาบ้านให้ลูกเป็นคนเก็บของให้เข้าที่ ให้ลูกมีหน้าที่รับผิดชอบในการดูแล ดูว่าอะไรจะหมด และอะไรเก็บไว้ตรงไหน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ enfababy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆจากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"ผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันทีเมื่อซื้อที่ดินมา มีกำแพงให้ แต่มีเศษแก้วแบบนี้ แก้ยังไงดี?ต่ำสุดในรอบปี!! ราคาน้ำยาง เดือนเดียว ลดไป 16 บาทรวมรูปตลกและน่ารักไว้ในโพสต์เดียววิธีการทรมานมนุษย์ด้วย “หยดน้ำ” ที่สามารถทำให้คนวิกลจริตได้ ภายใน 20 ชั่วโมง!!เมืองกรุง 7"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"ชาวเน็ตเผยภาพ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เมื่อ 2 ปีก่อน จำแทบไม่ได้!!"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ใส่ใจเด็กในครอบครัวเมื่อมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้ทันท่วงทีครัวที่ครบครันทำให้เราอยากทำอาหารอร่อยๆในทุกๆวันดูแลบ้านให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคเพื่อสุขภาพของคนในบ้านความสุขที่เริ่มจากปรับความคิดให้ตั้งอยู่ในสิ่งเล็กๆของชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่