หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรียนนานาชาติคือทางเลือกที่ดีที่สุด ถ้าไม่พร้อมให้ลูกเดินทางไกลไปต่างประเทศ

บอร์ด Variety โพสท์โดย supergoodday

เมื่อพ่อแม่หลายคนที่มีความพร้อมในเรื่องสินทรัพย์และการเงินที่มั่นคง ต่างก็วางแผนในเรื่องการศึกษาของบุตรหลาน ว่าการส่งไปเรียนต่างประเทศนั้นจะทำให้ลูกๆได้รับการศึกษาในระดับสากลที่มีมาตรฐานสูง แต่ก็ไม่ใช่ผู้ปกครองทุกคนจะทำใจให้ลูกที่ตนรักเดินทางไกลห่างจากอกพ่ออกแม่ไปได้ การมองหาทางเลือกที่ใกล้เคียง แต่ยังได้รับการศึกษาที่มีประสิทธิภาพนั้น ก็คงไม่พ้น การเลือกโรงเรียนนานาชาติ International school ซึ่งมีจำนวนให้เลือกอย่างมากในประเทศไทย แน่นอนว่าในกรุงเทพมหานครนั้น มีหลากหลายหลักสูตรและหลายโรงเรียน แต่ละที่นั้นก็จะมีความโดดเด่นเฉพาะตัว ทั้งด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์

หากมองในเชิงทางหลักจิตวิทยาแล้ว พ่อแม่นั้นไม่ใช่เจ้าของชีวิตลูก หากเขาต้องการที่จะเลือกเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ พ่อแม่ที่เคารพการตัดสินใจของลุก ควรจะปล่อยให้เขาได้เลือกเส้นทางเดินชีวิตเอง อีกทั้งเราควรตระหนักว่าระบบการศึกษาในประเทศไทยนั้นค่อนข้างจำกัดในเรื่องการแสดงความคิดเห็น และเน้นการสอบท่องจำมากเกินไป ไม่เหมาะสมกับเด็กๆที่จะต้องมีจินตนาการและพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ และมีเด็กจำนวนไม่น้อยที่แทบไม่มีโอกาสได้เลือกเรียนหรือเลือกอนาคตที่ต้องการ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ kidjarak ได้แชร์บทความที่น่าสนใจไว้ว่า การเลี้ยงลูก ให้เด็กๆ เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ ความเป็นผู้ใหญ่นั้นประกอบไปด้วยปัจจัยในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา หรือศีลธรรม ซึ่งทุกด้านนั้นมีความสำคัญต่อเด็กๆ เพราะจะช่วยให้พวกเขาเติบโตขึ้นมาเป็นคนดีและมีความสุขได้นั่นเอง วิธีการเลี้ยงลูกให้ถูกทาง ที่จะช่วยให้เด็กๆ เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ ไม่สร้างปัญหาให้กับตนเอง พ่อแม่ผู้ปกครอง หรือคนรอบข้าง ทำให้พวกเขาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จ พ่อแม่ทุกคนต่างก็อยากทำสิ่งดีๆ ให้กับลูกของตัวเอง จนบางครั้งก็อาจกลายเป็นการตามใจพวกเขามากเกินไปจนเด็กๆ ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ พ่อแม่จึงควรปล่อยให้เด็กๆ รับผิดชอบทำสิ่งที่พวกเขาทำได้ด้วยตนเองบ้าง พ่อแม่หลายคนเลี้ยงลูกแบบผิดวิธีด้วยการกำหนดกฎเกณฑ์ในเรื่องต่างๆ มากจนเกินไป ทำให้เด็กๆ ไม่มีโอกาสได้เลือกหรือค้นหาในสิ่งที่ตนเองชอบ ทำให้เติบโตขึ้นกลายเป็นคนที่ไม่กล้าตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ความเป็นห่วงนั้นเป็นเรื่องที่ดีในแง่ของความปลอดภัย แต่ความเป็นห่วงที่มากจนเกินไปก็อาจทำร้ายเด็กๆ ได้ พ่อแม่ผู้ปกครองจึงควรปล่อยให้เด็กๆ ได้ทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองบ้าง โดยดูแลและให้กำลังใจอยู่ห่างๆ ก็เพียงพอแล้ว พ่อแม่ทุกคนรู้สึกว่าตนเองนั้นมีหน้าที่ควบคุมความประพฤติของลูก ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ถูก แต่ควรควบคุมด้วยการให้เด็กๆ ฝึกควบคุมตนเอง เรียนรู้ว่าเรื่องไหนผิดเรื่องไหนถูก ไม่ใช่ให้พ่อแม่คอยบอกคอยสอนหรือออกคำสั่งตลอดเวลา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ kidjarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มดวงซวย ยื่นแขนเข้ากรงสิงโตเพื่อถ่ายรูป แต่โดนสิงโตกัดแขนแหกสุดช็อก!! ดาว TikTok เสียชีวิตแล้ว!!ผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันทีขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣มุ่งหน้าสู่สถานีสุขภาพดี ด้วยน้ำผลไม้ปั่นวิธีการทรมานมนุษย์ด้วย “หยดน้ำ” ที่สามารถทำให้คนวิกลจริตได้ ภายใน 20 ชั่วโมง!!"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆรวมรูปตลกและน่ารักไว้ในโพสต์เดียวน้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำหลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าจากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลแพทย์ ย้ำ เนื้อไก่ไม่ใช่สาเหตุของโรคเกาต์เมื่อซื้อที่ดินมา มีกำแพงให้ แต่มีเศษแก้วแบบนี้ แก้ยังไงดี?ภาพถ่ายหาดูยาก : ภาพฟ้าผ่า ลงห้องสุขา....ดีนะที่ไม่มีใครอยู่...ไม่อย่างนั้นคงสู่'ขิต แบบหัวเราะกันไม่ออกเลยทีเดียวบุหรี่ไฟฟ้า กับ ผลการศึกษาที่ระบุถึงผลกระทบในหลอดลม!สุดช็อก! พบ “คนตายปริศนา 22 ศพ” คาผับแอฟริกาใต้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ใส่ใจเด็กในครอบครัวเมื่อมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้ทันท่วงทีครัวที่ครบครันทำให้เราอยากทำอาหารอร่อยๆในทุกๆวันดูแลบ้านให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคเพื่อสุขภาพของคนในบ้านความสุขที่เริ่มจากปรับความคิดให้ตั้งอยู่ในสิ่งเล็กๆของชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่