7 ความลับที่อยากจะบอกคนชอบทานซูชิ ซาชิมิ ในกรุงเทพฯ
นี่คือ 7 ความลับที่อยากจะบอกคนชอบทานซูชิ หรือซาชิมิ ในกรุงเทพฯ
1 วัตถุดิบที่นี่ราคาถูกเพราะเป็นขายส่ง พ่อค้าทำอาหารญี่ปุ่นหรือคนทั่วไปซื้อได้เหมือนกัน
2 มีอาหารทะเลแบบแบ่งขาย ไม่ต้องกลัวว่าซื้อเป็นตัว
3 พนักงานที่นี่น่ารักเป็นกันเอง มีความรู้ บริการดี และแนะนำดีมาก
4 สำหรับคนไม่ชอบซื้อมาทำเองกินที่บ้านสามารถสั่งให้เขาทำกินที่นั่นได้เลย มีเครื่องปรุงให้พร้อม
5 สำหรับคนที่ชอบเอามาทำกินที่บ้านก็มีความสุขดีที่ได้ทำกินเอง แต่ก็ศึกษาทาง youtube หน่อยว่าไอ้เจ้าวัตถุดิบนี้ทำยังไง ทำบ่อยๆ เดี๋ยวก็เก่ง
6 ที่นี่มีอาหารทะเลหายาก ที่เสิร์ฟกันในร้านดังๆ หรือโอมากาเสะชั้นสูง เช่น โนโดกุโระ กิงกิ คินเมได คุรุมะเอบิ ฮิราเมะ อะกาไก สุบุไก ซาซาเอะ ไข่หอยเม่น โอ๊ยเยอะ
7 ที่นี่ของทะเลสดเข้าเกือบทุกวัน (อังคาร พุธ ศุกร์ เสาร์) เปิดตั้งแต่ 9.00-18.00 ของทุกวัน โดยตอนเช้าเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นแถวย่านนั้นจะมาซื้อไปเยอะ แล้วหลังจากนั้นเราจะได้เลือกแค่บางอย่าง (ต้องไปไวไวหน่อย)
บอกแค่เพื่อนๆ กัน 555 เดี๋ยวจะมีคนไปแย่งกันซื้อเยอะ ไปกันได้ที่ Thonglor Nihon Ichiba ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ อยู่ทองหล่อซอย 13
ปล. เดินไปเจอเชฟจากร้านที่ชอบสั่งกินเป็นประจำยังมา shop เลยจ้า