1ใน10ศาลาการเปรียญที่หลอนทีสุดในไทยตอนที่..1'ศาลาการเปรียญเฮี้ยนวัดบ้านแก'
ศาลากราญเปรียญวัดบ้านแก ตั้งอยู่ต.ศรีพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ศาลาการเปรียญนี้เฮี้ยน จนชาวบ้านไม่กล้าเข้าวัด นอกจากจะมีงานที่วัดจึงจะมากันเท่านั้น เพราะว่ามีคนเจอผีหลายคนแล้ว ศาลาการเปรียญแห่งนี้ถูกสร้างเมื่อปีพ.ศ.2512 จนในปัจจุบันก็ยังสร้างไม่เสร็จและเปลี่ยนผู้รับเหมาแล้วกว่า 100 รายเพราะเมื่อได้เข้ามาก่อสร้างที่นี้แล้ว ก็ต้องหนีไปกันหมดโดยบางรายได้มานอนเล่นอยู่ใต้พื้นศาลา แต่ก็มีคนมาปลุกบอกว่าเจ้าอาวาสเรียก พอได้เดินไปหาเจ้าอาวาสกลับบอกว่าไม่ได้ให้ใครเข้าไปตาม ส่วนศาลาแห่งนี้ก็ปล่อยให้ฝุ่นจับ
นอกจากมีงานสำคัญจึงจะทำความสะอาดได้ เพราะชาวบ้านเล่าว่าถ้าทำความสะอาดโดยไม่มีงานใดๆ หลังจากนั้นไม่ถึง7วันจะต้องมีคนตายทุกครั้ง สาเหตุที่สถานที่นี้มีสัมพเวสีจำนวนมากนั้น เนื่องมาจากสมัยก่อน ที่นี้เป็นสถานที่เผาศพโดยใช้วิธีเผาแบบกองฟอน
จึงมีวิญญานของคนที่ตายไปแล้วจำนวนมากที่ยังมีห่วงยึดอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้ และในบริเวรแห่งนี้มีศาลเจ้าที่ตั้งอยู่3แห่ง โดยสร้างอยู่กลางแจ้งและถูกปล่อยให้รกร้าง ไม่มีคนมากราบไหว้ดูแลโดยมีศาลปูนสีส้มและศาลไม้ถูกตั้งอยู่คู่กัน ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อสมัยก่อนมีผู้คนมากราบไหว้กันมากมาย วัดแห่งนี้เคยเจริญรุ่งเรืองแต่ในปัจจุบันนี้ได้รกร้างไปแล้ว และภายในศาลสีส้มแห่งนี้เคยมีพระสยามเทวาธิราชสีทองประดิษฐ์สถานอยู่ด้วย แต่ปัจจุบันไม่มีแล้ว และยังมีศาลเพียงตาที่ตั้งอยู่ข้างศาลาการเปรียญภายในจะมีรูปปั้นตายาย ไม่มีหัวและชาวบ้านบางคนที่มาทำบุญที่วัดก็เคยพบเจอวิญญานคนโบราณเป็นผู้ชายนุ่งโจงกระเบนยืนอยู่และที่ใต้ถุนล่างของเมรุที่สร้างติดกับศาลาการเปรียญแห่งนี้พบว่ามีจอมปลวกขนาดใหญ่ ลักษณะคล้ายกับโกศใส่กระดูก
และชาวบ้านในบริเวณนั้นได้กล่าวอีกว่าในทุกปีจะมีการจัดโต๊ะจีนผี เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับวิญญานที่สถิตอยู่ในที่แห่งนี้ เพื่อที่จะได้รับผลบุญและได้ไปเกิด ซึ่งก็มีชาวบ้านที่ไปร่วมงานหลายคนต่างก็เห็นเหมือนกันว่า เห็นเด็กวิ่งลงมาจากศาลาแล้วหยิบอาหารและนมไปกิน
โดยที่ไม่ทราบว่าเด็กคนนั้นเป็นใครและยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ นอกจากนั้นยังมีเด็กวัยรุ่นกลุ่มใหญ่จากต่างหมู่บ้าน มาลองดี โดยพากันขึ้นไปลองของกันบนศาลาในเวลากลางคืน หลังจากนั้นไม่นานก็พากันวิ่งหนีบางสิ่งบางอย่าง โดยแบกเพื่อนคนนึงที่หมดสติออกมาจากศาลา จนกลายเป็นที่เล่าขานของความเฮี้ยน ของศาลาการเปรียญแห่งนี้
อ้างอิงจาก:เว็ปจัดอันดับความเฮี้ยนสุดหลอน
พยากรณ์อากาศ 28–30 ก.ค. 69 เตือน 26 จังหวัดรับมือฝนหนัก พายุถล่มหลายพื้นที่ อ่างทองเจอลมหมุนซัดร้านค้าพังเสียหาย
5 เทคนิคการซื้อหวยให้ถูกบ่อย
ทำไม "น้ำดื่มบรรจุขวด" ถึงมีวันหมดอายุ? ทั้งที่น้ำเองแทบไม่เสีย
7 จังหวัดที่คนมัก "ขับผ่าน" แต่ถ้าแวะ...อาจหลงรักจนอยากกลับไปอีก
แจกเลขเด็ด AI งวด 1 ส.ค. 69 จัดให้ สถิติแน่นๆ ไม่มีมโน
กอมโฟธีเรียม ช้างสี่งาแห่งโลกยุคไมโอซีน
โบร่า โบร่า ไข่มุกแห่งแปซิฟิกกับลากูนสีฟ้าที่สวยราวกับความฝัน
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ
5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอด
ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?
อากาศเย็นแค่ไหน มนุษย์ถึงยังอยู่ได้
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
พยากรณ์อากาศ 28–30 ก.ค. 69 เตือน 26 จังหวัดรับมือฝนหนัก พายุถล่มหลายพื้นที่ อ่างทองเจอลมหมุนซัดร้านค้าพังเสียหาย
แจกเลขเด็ด AI งวด 1 ส.ค. 69 จัดให้ สถิติแน่นๆ ไม่มีมโน
กอมโฟธีเรียม ช้างสี่งาแห่งโลกยุคไมโอซีน
ทำไม "น้ำดื่มบรรจุขวด" ถึงมีวันหมดอายุ? ทั้งที่น้ำเองแทบไม่เสีย
อากาศเย็นแค่ไหน มนุษย์ถึงยังอยู่ได้
อากาศร้อนแค่ไหน ร่างกายมนุษย์ถึงทนไม่ไหว












