หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โทรศัพท์/เพื่อนสนิทตกน้ำ คลิปเปรียบเทียบ

เนื้อหาโดย totome

ในติกตอกมีคนทำคลิปล้อเลียนเมื่อโทรศัเท์ตกน้ำแลัเพื่อนสนิทตกน้ำ...

ปฏิกิริยาของคนจะเป็นอย่างไร

 

 

 https://www.tiktok.com/@josephmayuen/video/7070369982001040667

https://www.tiktok.com/@josephmayuen/video/7070369982001040667

 

#อันนี้เป็นเรื่งล้อเลียนเฉยๆเอามาให้ดูเพื่ออรรถรสไม่มีเจตนาใดๆ

 

    สำหรับผมนะโทรศัพท์ตกน้ำลึก ผมก็ไม่ลงำปงมนะเพราะ...ลงไปก็หาไม่เจอ

   ถ่าเพื่อนหรือใครก็ตามตกน้ำผมก็ไม่ลงนะถ้าไม่ชูชีพเพราะผมว่ายไม่เก่ง...แต่จะช่วยโดยวิธีอะไรก็ได้ที่ทำได้ เช่นหาอะไรยื่นให้เกาะแล้วดึงมา

หรืออื่นเท่าที่ทำได้.....

กรมควบคุมโรค แนะนำ 4 วิธีการช่วยเหลือ คือ

  1. ตะโกน  ช่วยด้วยมีคนตกน้ำ เพื่อขอความช่วยเหลือ
  2. โยน  อุปกรณ์ที่ลอยน้ำได้ให้คนตกน้ำจับ เช่น  ถังแกลลอนพลาสติกเปล่า ห่วงชูชีพ
  3. ยื่น อุปกรณ์ที่ให้คนตกน้ำจับ เช่น  ไม้ เชือก เสื้อ กางเกง ผ้าขาวม้า เข็มขัด 
  4. สาวไม้ดึงคนตกน้ำเข้าหาฝั่งอุปกรณ์ช่วยเหลือคนตกน้ำ
    1. อุปกรณ์ที่ไม่มีเชือกผูก เช่น ขวดน้ำพลาสติก ถังแกลลอน  โดยโยนอุปกรณ์หลายๆใบ ให้ตกตรงหน้าผู้ประสบภัย และการใส่น้ำเล็กน้อยในอุปกรณ์จะช่วยให้มีน้ำหนัก โดยนได้แม่นยำมากขึ้น
    2. อุปกรณ์ที่มีเชือกผูก เช่น ถังแกลลอนผูกเชือก ถุงเชือก  โดยโยนอุปกรณ์ให้ข้ามศีรษะผู้ประสบภัย เพื่อให้เชือกตกลงไปกระทบตัวผู้ประสบภัย เชือกที่ใช้ต้องมีความอ่อนตัว ไม่บิดเป็นเกลียว
    3. อุปกรณ์ เช่น ไม้ ยื่นให้ผู้ประสบภัย  โดยย่อตัวลงต่ำ เพื่อไม่ให้ผู้ประสบภัยดึงตกน้ำ ด้วยการยื่นอุปกรณ์ไปด้านข้างผู้ประสบภัย แลวจึงวาดอุปกรณ์เข้าไปหาตัวผู้ประสบภัย (เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้อุปกรณ์โดนหน้าผู้ประสบภัย)8ขั้นตอนปฐมพยาบาลคนจมน้ำ

      การปฐมพยาบาลคนจมน้ำ 8 ขั้นตอน ได้แก่

      1. โทรแจ้งหมายเลข 1669 หรือหน่วยพยาบาลใกล้เคียงโดยเร็วที่สุด
      2. ห้าม! จับผู้ประสบภัยอุ้มพาดบ่า กระโดด หรือวิ่งรอบสนาม เพื่อเอาน้ำออก
      3. จับคนจมน้ำนอนบนพื้นราบ แห้ง และแข็ง
      4. ตรวจดูว่ารู้สึกตัวหรือไม่ โดยใช้มือทั้ง 2 ข้างจับไหล่เขย่า พร้อมเรียกดังๆ
      5. กรณีรู้สึกตัว เช็ดตัวให้แห้ง เปลี่ยนเสื้อผ้า และห่มผ้าเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย และน้ำส่งรพ.ทุกราย
      6. กรณีไม่รู้สึกตัวไม่ตอบสนอง การช่วยเหลือใจทำดังนี้  เปิดทางเดินหายใจ โดยการกดหน้าผาก เชยคาง เป่าปากโดยวางปากครอบปากผู้ป่วย บีบจมูก เป่าลมเข้า ให้หน้าอกผู้ป่วยยกขึ้น (เป่าปาก 2 ครั้ง)
      7. กดนวดหัวใจ ทำดังนี้  วางส้นมือขนานกับแนวกึ่งกลางหน้าอก(กึ่งกลางหัวนมทั้ง 2 ข้าง) ประสานมือ แขนตั้งฉาก   กดหน้าอกให้ยุบประมาณ 1 ใน 3 ของความหนาของหน้าอก ความเร็ว 100 ครั้งต่อนาที นวดหัวใจ 30 ครั้ง สลับกับเป่าปาก 2 ครั้ง ทำไปจนกว่าผู้ประสบภัยจะรู้สึกตัวและหายใจได้เอง
      8. จับผู้ป่วยนอนตะแคงข้าง ศีรษะหายไปข้างหลัง เพื่อให้น้ำไหลออกทางปาก ใช้ผ้าห่มคลุมผู้ป่วยเพื่อให้เกิดความอบอุ่น งดน้ำและอาหาร และนำส่งรพ.ทุกราย 

      จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก 

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: totome
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totome's profile


โพสท์โดย: totome
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: brother 84, bedroomeyes, มู๋มี่กะเกี๊ยวของเทอ, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจด่วนวันนี้ ประชาชนในปอยเปต โดนสั่งให้อพยพด่วน หลัง ไข่จากสยามเมืองยิ้ม ลงรัวๆ มากกว่า 15 ลูกภายในวันเดียวข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชาจิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดแพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชาเทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
อึ้งกันทุกคนพิพิธภัณฑ์ เก็บเรื่องราวความเป็นไทยเพื่อนสนิทเลิกคบเพราะกลัวอยู่ใกล้เราแล้วจะมีแต่เรื่องลบๆ ทั้งๆที่เวลาเพื่อนมีปัญหาเราก็พร้ออมรับฟังตลอดเมืองญี่ปุ่นในไทยกาชาดขายฝันลุ้นโชค
ตั้งกระทู้ใหม่