หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลเซอร์หนวดดีกว่าการโกนหนวดอย่างไร? ต้องเตรียมตัวอย่างไรหากอยากทำ?

บอร์ด Variety โพสท์โดย allaroundbeauty

เลเซอร์หนวด การกำจัดขนหนวดที่เป็นปัญหากวนใจไม่ว่ากับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ดีกว่าหรือแตกต่างกับการโกนหนวดอย่างไร ควรทำรึเปล่า และเลือกทำยังไงให้เห็นผล บทความนี้จะมาไขข้อสงสัยให้กับทุกคน ใครที่อยากทำ ต้องการข้อมูลประกอบการตัดสินใจ สามารถอ่านจากบทความนี้ได้เลย

การทำเลเซอร์หนวดคืออะไร?

เลเซอร์หนวดเป็นการกำจัดขนหนวดกึ่งถาวร ด้วยการใช้นวัตกรรมเครื่องเลเซอร์ยิงลำแสงที่มีความเข้มข้นและความยาวลำแสงสูง เข้าไปกำจัดเซลล์รากขนให้หนวดมีเส้นบางลง ขึ้นช้าจนแทบไม่ขึ้นอีกเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง โดยการเลเซอร์หนวดในปัจจุบันนิยมเลเซอร์ด้วยเทคโนโลยี 2 แบบด้วยกัน คือ Diode Laser และ YAG Laser ซึ่งได้ผลลัพธ์ดีกว่าเครื่องเลเซอร์แบบอื่นๆ

เลเซอร์หนวดดีกว่าโกนหนวดจริงมั้ย?

การโกนหนวดแม้ว่าจะเป็นวิธีกำจัดขนที่สะดวก ง่ายดาย สามารถทำได้เองในชีวิตประจำวัน แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ไม่ช่วยเรื่องชะลอการขึ้นใหม่ ต้องทำซ้ำบ่อยๆ ภายใน 1 – 2 วัน และอาจมีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน เป็นตอ มีร่องรอยเขียวครึ้มขึ้นได้ง่าย รวมถึงเสี่ยงต่อการโดนมีดโกนบาด

ส่วนการเลเซอร์หนวดจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เพราะช่วยกำจัดเส้นขนได้ถึงราก ขนใหม่ขึ้นช้าลง ผิวดูเนียนสะอาด แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่า ซึ่งหากมีความต้องการกำจัดขนหนวดแบบถาวร เลือกทำเลเซอร์หนวดจะตอบโจทย์มากกว่า

เลเซอร์หนวดช่วยกำจัดหนวดจุดไหนได้บ้าง?

การเลเซอร์สามารถแก้ปัญหาขนหนวดได้ทั่วทุกบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นหนวดด้านบนปาก ด้านล่างปาก ใต้คาง รวมถึงเครา ขึ้นอยู่กับว่ามีปัญหาและความกังวลใจตรงจุดไหน ซึ่งราคาก็อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละคลินิกและขนาดความกว้างของพื้นที่ที่ทำนั่นเอง

เลเซอร์หนวดผู้ชายและหนวดผู้หญิงเหมือนกันมั้ย?

ไม่เพียงแต่ผู้ชายที่ต้องการกำจัดหนวด แต่ผู้หญิงเองก็มีโอกาสที่จะมีเส้นขนบางๆ ขึ้นบริเวณหนวดได้ ซึ่งการทำเลเซอร์หนวดในผู้หญิงและผู้ชายจึงแตกต่างกันเพราะความนาของเส้นขน การเลือกเครื่องเลเซอร์ก็แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

เลเซอร์หนวดในผู้ชาย

หนวดของผู้ชายจะมีความเข้มของสีและความหนาค่อนข้างมาก เหมาะกับกำจัดด้วยเลเซอร์แบบ Diode และ Long Pulse ND YAG เพราะได้ประสิทธิภาพดีทั้งคู่ ควรเลเซอร์ซ้ำประมาณ 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อให้ผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด

เลเซอร์หนวดในผู้หญิง

หนวดของผู้หญิงที่มีความบางจะเหมาะกับเลเซอร์ Long Pulse ND YAG ที่สุด เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยจับขนเส้นบางได้ดีกว่าเครื่องรุ่นอื่นๆ และไม่ต้องทำซ้ำหลายครั้ง เนื่องจากเส้นขนบางจึงเห็นผลได้ในครั้งที่ 2 – 3 หลังทำ

เลเซอร์หนวดแบบ Diode กับ Long Pulse ND YAG อันไหนดีกว่า?

แม้ว่าเครื่องเลเซอร์ทั้ง 2 แบบ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาหนวดได้ แต่จะมีรายละเอียดที่ต่างกัน โดยเครื่อง Diode มีความยาวคลื่นที่ 810 นาโนเมตร จะยิงเข้าสู่ผิวได้น้อยกว่า และจะเหมาะกับขนที่มีความหนามากกว่าขนบาง เหมาะสำหรับคนผิวขาว

ส่วนเครื่อง Long Pulse ND YAG จะมีความยาวคลื่นสูงถึง 1,064 – 1,320 นาโนเมตร ทำให้กำจัดขนได้ถึงราก และเหมาะกับทั้งเส้นขนบางและหนา มีข้อดีอีกอย่างก็คือลดอาการเจ็บระหว่างทำได้ดี เพราะมีการเป่าลมเย็นเข้าช่วย นอกจากนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิว หากเลือกเป็นเครื่องรุ่นนี้ก็จะให้ประสิทธิภาพที่ครอบคลุมกว่านั่นเอง

เลเซอร์หนวดเจ็บรึเปล่า?

เนื่องจากบริเวณหนวดเป็นขนที่ขึ้นบนผิวหน้า ซึ่งเป็นจุดที่บอบบางและไวต่อความรู้สึก หากเลือกทำเลเซอร์บริเวณนี้ควรต้องคำนึงถึงความรู้สึกระหว่างทำร่วมด้วย โดยเครื่องเลเซอร์ที่ช่วยลดอาการเจ็บได้ดีที่สุด คือ เครื่อง Long Pulse ND YAG เพราะมีความเสถียรสูง ยิงได้ตรงจุด ไม่ทำร้ายผิวบริเวณที่ไม่ต้องการ ร่วมกับการเป่าลมเย็นลดอาการเจ็บ นอกจากนี้การเลเซอร์หนวดที่มีประสิทธิภาพจะใช้เวลาไม่นาน เต็มที่ 1 – 2 นาที จึงช่วยให้ไม่รู้สึกเจ็บมาก แต่สำหรับคนที่ทำเลเซอร์หนวดเป็นครั้งแรกอาจรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีดนิดๆ ซึ่งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด สามารถทนได้

เลเซอร์หนวดกี่ครั้งถึงเห็นผล?

การเลเซอร์หนวดในผู้ชายโดยทั่วไปหากทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง จนถึงครั้งที่ 5 – 6 จะเห็นผลลัพธ์ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความหนาและปริมาณของเส้นขนของแต่ละคนด้วย ควรเว้นระยะในการเลเซอร์ 3 – 4 สัปดาห์ต่อการทำ 1 ครั้ง จะเหมาะสมที่สุด

เลเซอร์หนวดครบคอร์สแล้ว จะกลับมาขึ้นใหม่มั้ย?

การเลเซอร์หนวดเป็นการเลเซอร์ที่กำจัดขนได้ค่อนข้างถาวร แม้จะไม่คงอยู่ตลอดไป แต่สามารถยืดเวลาในการที่หนวดจะกลับมาขึ้นใหม่ได้นานทีเดียว โดยในคนที่ทำเลเซอร์ต่อเนื่องครบคอร์สอย่างสม่ำเสมอ สามารถกำจัดขนไม่ให้ขึ้นได้อีก 5 – 10 ปีเลยทีเดียว ตามแต่สภาพหนวดของแต่ละคน

ขั้นตอนการเลเซอร์หนวด

  1. ผู้ให้บริการยิงเลเซอร์จะเริ่มขั้นตอนจากการโกนหนวดให้เกลี้ยงเกลาตามบริเวณที่ต้องการกำจัดเส้นขน
  2. เริ่มยิงเลเซอร์ไปยังเส้นขนหนวดที่ต้องการ ตามจุดที่กำหนด
  3. หลังเลเซอร์เสร็จจะมีการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์จากว่านหางจระเข้เพื่อลดอาการระคายเคืองให้ นับว่าเป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำ

วิธีเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์หนวด

ก่อนเลเซอร์หนวดควรดูแลผิวโดยเลี่ยงไม่ให้เกิดการระคายเคืองเป็นหลัก ควรเตรียมตัวล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ตามนี้

ข้อปฏิบัติหลังเลเซอร์หนวด

หากหนวดขึ้นหลังเลเซอร์สามารถโกนได้หรือไม่?

ในช่วงที่อยู่ระหว่างการทำเลเซอร์หนวด หากทำแล้วมีเส้นขนหนวดขึ้นมาก่อนถึงวันนัดทำเลเซอร์ครั้งถัดไป ไม่ควรกำจัดขนด้วยการโกน แต่สามารถใช้กรรไกรเล็มออกได้ เพื่อป้องกันการเปลี่ยนแปลงของแนวเส้นขน ซึ่งโดยปกติแล้วหนวดจะไม่ขึ้นหลังการทำ 1 ครั้งไปประมาณ 3 – 4 สัปดาห์

เลเซอร์หนวดแพงมั้ย?

ขึ้นอยู่กับประเภทเลเซอร์ที่เลือกทำ แต่หากทำด้วยเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง ครอบคลุมปัญหาเส้นขนและทุกสภาพผิว อย่างเครื่อง Long Pulse ND YAG จะมีค่าบริการต่อครั้งเริ่มต้นที่ประมาณ 400 บาทขึ้นไป ตามแต่ความหนาและขนาดพื้นที่ของขนหนวด และหากซื้อเป็นคอร์สจะยิ่งได้ราคาที่ถูกลง แนะนำให้ทำประมาณ 5 ครั้งขึ้นไปเพื่อประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ดี

รีวิวเลเซอร์หนวด

สรุปทำเลเซอร์หนวดคุ้มค่ามั้ย?

เลเซอร์หนวดคุ้มค่ากับการทำอย่างแน่นอน เพราะตอบโจทย์ปัญหาหนวดขึ้นบ่อย ป้องกันการบาดเจ็บจากการกำจัดหนวดด้วยวิธีทั่วๆ ไปอย่างการโกนได้ และเป็นการกำจัดหนวดที่เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ด้วยราคาที่ไม่ได้สูงมาก ทำไม่กี่ครั้งก็เห็นผลได้ในระยะยาว หากใครมีงบประมาณเพียงพอสำหรับทำเลเซอร์หนวด ก็แนะนำว่าเป็นวิธีที่ดีเลยทีเดียว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.gangnamconsult.com/laser-mustache/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: allaroundbeauty
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโบราณคดีพบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ในหินในแม่น้ำบอสเนียเต้นหนักตีนไปหน่อย เกือบตายยกตี้DSI ส่งหมายเรียกไปแล้ว ขีดเส้นตาย "ดารา ป." ไม่มาอีกเจอหมายจับแน่คอมเม้นท์สนั่น"โอ๊ต ปราโมทย์" โพสต์ตัวย่อว่า "ม ป ห ร ม ป" ชาวเน็ตร่วมกันแปลโค้ดลับ แต่ล่ะคำบอกเลยว่า คาดไม่ถึงแน่นอน !ภาพถ่ายราวๆปี2496 เขื่อนภูมิพล เดิมชื่อ เขื่อนยันฮีเป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้ง รัชกาลที่9เสด็จเปิดในปี2500"หมอเก่ง" ซัด "อนุทิน" ไปเรียนหมอมาก่อนอย่าอ้างกัญชาทางการแพทย์ "อนุทิน" สวนหมอเก่งขาดวุฒิภาวะแต่ไม่เป็นไรปล่อยให้เด็กๆได้ดัง พายุโนรู เข้าไทยเร็วขึ้น.!!!ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรแห่กดไลค์นี่แหละความในใจ แด่เพื่อน ที่ทักมายืมเงิน!! ชาวเน็ตบอก "พูดได้ถูกใจมาก" ขอยืมไปโพสต์บ้างนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เมื่อโลกไม่เคยหยุดนิ่ง เราจึงต้องวิ่งให้ทันในเรื่องเทคโนโลยีเราคือ ZOOMSEO รับทำเว็บ และ รับทำ seo 
ด้วยผลลัพธ์กว่า 700 เว็บไซต์ยาแก้เจ็บคอช่วยชีวิต พอกันทีกับความทรมานเมื่อสุขภาพผิวแข็งแรงขึ้น ทำให้เรามั่นใจและกล้าที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่