หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8ข้อดีของการใช้ชีวิตที่เกาหลี

โพสท์โดย tyuoi

รู้สึกปลอดภัยได้แม้เวลากลางคืน

 

การออกมาเดินในช่วงดึกๆในหลายประเทศคงจะเป็นเรื่องอันตราย

แต่ที่เกาหลีแม้ตี2-3ก็ยังออกมาเดินเล่นได้สบายใจนะคะ

เพราะที่เกาหลีเป็นเมืองแสงเสียงและยังมีกล้องวงจรปิดอยู่ทุกที่

ซึ่งทำให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆเลยค่ะ ยิ่งถ้าไปแถวฮงแด, กังนัม, อิแทวอนหรือที่อื่นๆก็จะเจอคนเดินกันพลุกพล่านเลย แต่ถ้าเกิดกินเหล้าเมาๆตอนดึกแล้วอยู่ข้างนอกก็ไม่ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไปนะคะ

 


ระบบขนส่งสาธารณะที่ถูกและสะดวกสุดๆ

 

การเดินทางในโซลถือเป็นอะไรที่สะดวกสุดๆเลยค่ะ! 

อย่างแรกเลย เราสามารถเลือกวิธีการเดินทางได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นซับเวย์, รถบัส, จักรยาน,

8แท็กซี่หรือสกูตเตอร์ ซึ่งแต่ละอย่างก็ถูกมากถ้าเทียบกับประเทศอื่นๆ ยกตัวอย่างค่ารถบัสไป-กลับของที่นี่อยู่ที่ 2,500  วอน หรือค่าเช่าจักรยานของโซลต่อเดือนเดือนละแค่ 15,000 วอนเท่านั้น! นอกจากนี้ตอนต่อรถระหว่างซับเวย์และรถบัสก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยนะ(จะไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเมื่อใช้บัตรเดินทางนะคะ) ซึ่งตรงนี้นี่แหละที่ทำให้การเดินทางที่เกาหลีนั้นเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกสบายสุดๆไปเลย

 


พื้นที่สาธารณะที่มีจัดการอย่างดีเยี่ยม

 

ที่เกาหลีมีสวนสาธารณะให้บริการฟรีๆอยู่เยอะมากๆเลย ซึ่งสวนเหล่านี้ก็บริหารจัดการโดยรัฐบาล ก็เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมสวนสาธารณะส่วนใหญ่ถึงสะอาดและทุกคนก็สามารถใช้บริการได้ง่ายๆ 

 

 

สวนสาธารณะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คนเกาหลีชอบและมักไปเดินเล่นหรือจ็อกกิ้งกันในตอนเย็น หลายๆคนก็ชอบไปปิคนิคกินลมชมวิว หลีกหนีความวุ่นวายกันที่ฮันกัง 

แถมเวลามาปิคนิคก็ไม่ต้องเตรียมอะไรมาเองก็ได้ด้วย เพราะที่นี่มีอุปกรณ์ให้เช่าหมดตั้งแต่เสื่อ, โต๊ะปิคนิค, หรือจะสั่งเป็นเซ็ตอาหารปิคนิคมาแบบรูปข้างบนก็ได้เลย!

 


High-Speed WiFi 

 

เกาหลีเป็นประเทศที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงที่สุดในโลก ซึ่งมีความเร็วเฉลี่ย 28.6 Mb/s นั่นหมายความว่าที่เกาหลีสามารถโหลดหนัง 2GB ได้ภายในเวลา 70 วินาทีเท่านั้น

 


ร้านสะดวกซื้อเปิด 24 ชั่วโมง

 

มีร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมงก็ยิ่งทำให้ชีวิตง่ายขึ้นไปอีก 

เนื่องจากร้านสะดวกซื้อในบางประเทศไม่เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. ทำให้บางครั้งหิวขึ้นมากลางดึกหรือต้องการสิ่งของจำเป็นกลับหาซื้อไม่ได้ แต่ที่เกาหลีสามารถหาร้านสะดวกซื้อได้ทั่วไปและหาอะไรกินได้ตลอด 

ในส่วนของราคาของที่ขายในร้านสะดวกซื้อจะแพงกว่าของตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆนิดหน่อย แต่ไม่ได้แพงมากจนเกินไป ที่สำคัญยังมีโปรโมชั่นบ่อยอีกด้วย บางอย่างราคาเลยถูกกว่าซุปเปอร์ไปอีกค่ะ ร้านสะดวกซื้อที่กล่าวถึงนี้คือร้านที่มีสาขาทั่วไปนะคะ ไม่นับร้านขนาดเล็กหรือบางสาขาเช่นในมหาวิทยาลัยเป็นต้น ที่ไม่ได้เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

 


รีไซเคิล

 

การรีไซเคิลในเกาหลีเป็นเรื่องสำคัญมากๆและแอบจุกจิกเหมือนกัน

เราต้องแยกขยะตามประเภทก่อนและทิ้งตามเวลา ซึ่งเวลาจะขึ้นอยู่กับเขตที่เราอยู่ค่ะ

นอกจากนี้การทิ้งขยะเศษอาหารรวมกับอาหารประเภทอื่นๆยังเป็นเรื่องผิดกฎหมายในเกาหลีด้วย เหตุผลก็เป็นเพราะเรื่องสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจและความสะอาดนั่นเองค่ะ อีกสิ่งนึงที่ต้องรู้ก็คือขยะต้องทิ้งในถุงขยะของแต่ละเขตเท่านั้นนะคะ

ถึงจะฟังดูยุ่งยากแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คือสิ่งที่เราทำได้เพื่อสิ่งแวดล้อมนะคะ   

 


เทรนด์แฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

 

เทรนด์แฟชั่นเกาหลีเปลี่ยนเร็วมากๆ เราจะสามารถเจอสไตล์แฟชั่นที่แตกต่างและหลากหลายได้ตามท้องถนนที่โซลเลย 

ซึ่งแบรนด์แฟชั่นเกาหลีหลายแบรนด์ก็ลดราคาบ่อยและคนเกาหลีก็ไม่ชอบตกเทรนด์กัน ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเทรนด์ถึงมาเร็วไปเร็วมาก แบรนด์แฟชั่นหลายแบรนด์จึงชอบมาออกคอลเลคชั่นใหม่กันที่นี่ค่ะ 

 


เครื่องสำอางเกาหลี

เกาหลีเป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักเครื่องสำอางเลยล่ะค่ะ! 

ซึ่งหลายๆคนคงรู้กันดีว่าเครื่องสำอางสามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆตามร้านหรือดรักสโตร์ ซึ่งราคาก็ถูกแถมคุณภาพก็เลิศสุดๆ   

 

อ่านข้อดี 8 ข้อนี้แล้วทำให้เพื่อนๆอยากมาเกาหลีกันมั้ยคะ? แล้วทุกคนคิดว่าเกาหลีมีข้อดีอื่นๆอีกมั้ย มาแชร์กันได้เลยนะคะ! 

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tyuoi's profile


โพสท์โดย: tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหาพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?เคลื่อนไหวผิดสังเกต 20 ก.พ. 69 กัมพูชาเร่งขุด “คูดิน” ยาวหลายกิโลเมตร รอบบ้านหนองจานมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์."นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียวลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?ชายแดนไทย–กัมพูชากลับมาตึงเครียด “ฮุน มาเนต” กล่าวหาไทยรุกล้ำอธิปไตยแห่ตั้งค่าหัวจับคนร้ายที่ราดน้ำมัน "มอลลี่" ยอดพุ่งถึง 80,000 บาทบริษัทสตาร์ตอัปสัญชาติไทย ที่มีมูลค่าบริษัทมากสุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทึ่งทั่วโลก : "พระนอนยิ้มหวาน" มนต์เสน่ห์แห่งพระพุทธรูปแห่งเมืองพะโค ประเทศพม่าไทยเนื้อหอม! เปิดศักราชปี 2026 ต่างชาติแห่เที่ยว โกยรายได้เข้าประเทศทะลุ 2.3 แสนล้านบาท!ช็อกนักท่องเที่ยว! พบหมึกยักษ์เกยตื้นหาด Long Beach เคปทาวน์ คาดอาจปะทะวาฬสเปิร์มก่อนตๅยทึ่งทั่วไทย : Unseen Thailand "หินตา" ส่วนหนึ่งของจุดชมวิวหินตาหินยายที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ที่บริเวณหาดละไม บนเกาะสมุย
ตั้งกระทู้ใหม่