หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินไข่ข้าว = ทารุณสัตว์?

เขียนโดย chop read

        มีใครรู้จักไข่ข้าวบ้างคะ ไข่ข้าวไม่ใช่ไข่ขาวนะ ไม่ได้สะกดผิดเเต่อย่างใด เชื่อว่าบางคนรู้จักเคยเห็นเคยกิน หลายคนก็เเค่เคยเห็นเท่านั้น เเต่ไม่กล้าลอง ในขณะที่บางคนยังไม่รู้จักด้วยซ้ำว่าไข่ข้าวนี้หน้าตามันเป็นยังไง เเล้วไข่ข้าวมันมีลักษณะอย่างไร การกินไข่ข้าว เท่ากับการทารุณสัตว์หรือไม่ วันนี้มีคำตอบค่ะ

        ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับไข่ข้าวกันก่อนนะคะ โดยปกติเเล้ว ไข่ไก่ที่เราซื้อกินกันตามห้างสรรพสินค้าหรือตามท้องตลาด จะเป็นไข่ที่ยังไม่ได้รับการผสมระหว่างตัวผู้กับตัวเมีย หรือไข่ที่ยังไม่ได้ผ่านกระบวนการปฏิสนธิ ภายในไข่จึงไม่มีตัวอ่อนอยู่ 

        ส่วนไข่ข้าวหรือเรียกอีกชื่อว่า ไข่ค้างรัง คือไข่ที่ได้รับการการปฏิสนธิหรือผสมเเล้ว เเต่น้องโชคร้ายค่ะ ดันหยุดการเจริญเติบโตเเละตายเสียก่อน น้องจึงไม่มีโอกาสลืมตาดูโลก ฟักออกมาเป็นลูกไก่ได้นั่นเอง ถ้าจะเรียกไข่ข้าวว่า ไข่ที่โชคไม่ดี ก็คงไม่ผิด เพราะฉะนั้นเวลาเราปอกเปลือกไข่ข้าวออกมา ก็จะเห็นเหมือนตัวอ่อนลูกไก่นอนขดอยู่ในไข่เลยค่ะ

        ซึ่งการที่เราจะได้ไข่ข้าวมานั้น ถ้าโดยธรรมชาติเเล้ว ถือว่าไม่ได้เกิดจากความตั้งใจ ไม่ใช่เอาไข่ที่ผสมเเล้วมาทำให้หยุดการพัฒนา ไม่ใช่การทารุณสัตว์ใด ๆ เเต่การผลิตไข่ข้าว เกิดจากการที่ฟาร์มไก่ นำไข่ที่ผ่านการผสมพันธุ์เเเล้วเข้าเครื่องฟัก แต่น้องตัวอ่อนบางตัวดันไม่พัฒนา ฟักออกมาไม่ได้ ก็จะถูกนำขายต่อ ย้ำว่ามันเกิดจากการตัวไก่เอง ไม่ได้จงใจทำให้น้องไม่ฟักออกมาเพื่อจะเอามาทำไข่ข้าว เเบบนี้ถือว่าไม่ใช่การทารุณ

        เเต่ในกรณีที่เอาไข่ที่ได้รับการผสมเเล้ว รอให้เป็นตัว เเละเอามาปรุงทำเป็นไข่ข้าวทั้ง ๆ ที่น้องสามารถฟักออกมาได้ ถือเป็นความตั้งใจที่อาจมองว่าเป็นการทารุณสัตว์ได้ ซึ่งบางประเทศไข่ข้าว ถือเป็นอาหารที่หาทานยาก เเละเชื่อว่ามีสรรพคุณบำรุงกำลังได้ดี อาจจะใช้วิธีลัดเพื่อให้ได้มา โดยเอาตัวดี ๆ นี่เเหละมาทำให้เสีย ถ้าเป็นเเบบนี้ก็เเย่เหมือนกันนะคะ เเต่เเอดก็ไม่หมายความว่าจะมีคนทำนะ เเค่สมมติเฉย ๆ อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ เพื่อน ๆ ว่าไงคะ

        วิธีการกิน ส่วนใหญ่เค้าก็จะเอามาปิ้งเหมือนไข่ปิ้งทรงเครื่องเลยค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือน้ำปลาพริก เมนูนี้ที่ฟิลิปปินส์ขึ้นชื่อมาก ถือว่าเป็นอาหารที่หาทานยาก เเต่สำหรับเเอดไม่กล้าทานจริง ๆ ค่ะ 55555 เพราะเห็นน้องเป็นมีความเป็นตัวเป็นหัวเเล้ว  บวกกับมีขนไก่ด้วย จึงไม่กล้าทาน หลายคนยกให้เมนูไข่ข้าวเป็นเมนูเปิบพิสดาร ในขณะที่บางคนก็ตั้งสมญานามว่าเป็นอาหารบำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ลองพิจารณากันดูนะคะทู๊กคน



เนื้อหาโดย: thecalmgirl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,496 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: ยอน มาราเธ็ด, coffeyblur63, yuyu9, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”สูตรคำนวณงวด 1/6/69มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?อาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”รายได้ข้าราชการทหารของไทย5 อันดับมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตมากที่สุดในประเทศไทยถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยอุบัติเหตุสลด! แนวคันดินร่องบ่อโครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำ สไลด์ถล่มทับคนงานดับ 2 เจ็บ 1เห็ดลิ้นแฮดเคยสงสัยไหม? ทำไม “เบาะรถเมล์” หลายประเทศต้องใช้ลายมั่วๆ แปลกตา ทั้งที่สีเรียบๆ ก็ดูสะอาดกว่า5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
นมเปรี้ยวนมถั่วเหลืองมะม่วงสูตรไก่ผัดขิง สำหรับคนรักสุขภาพลัทธิแซ่บสะเด็ด! น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรไหนถึงเรียกว่า "ถึงใจ" ? (ผ่าความต่างสายเขียว VS สายแดง)ลืมมิชลินสตาร์ไปก่อน! 10 Street Food ไทยที่ต่างชาติต้องร้อง “Oh My God!” ก่อนตายต้องได้ลอง
ตั้งกระทู้ใหม่