หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลุงป้อม เดินทางลุยภาคเหนือ ช่วยชาวบ้าน แก้น้ำท่วม-แล้ง

“ลุงป้อม” ลุยเชียงราย ช่วยชาวบ้าน ฟื้นเวียงหนองหล่ม แก้น้ำท่วม-แล้ง

 

วันที่ 21 ม.ค.65 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติหนองมโนราห์ ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.เชียงราย ติดตามการบริหารจัดการน้ำภาคเหนือ และความก้าวหน้าการพัฒนาแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่เวียงหนองหล่ม โดยมีนายภาสกร บุญญลักษม์ ผวจ.เชียงราย กล่าวต้อนรับ และสรุปข้อมูลการบริหารจัดการน้ำของจังหวัด ดร.สุรสีห์ กิตติมณฑล เลขา สทนช. สรุปภาพรวมการบริหารจัดการน้ำของประเทศในพื้นที่ภาคเหนือและจ.เชียงราย และหน่วยงานเกี่ยวข้องสรุปผลการดำเนินงานในการพัฒนาเวียงหนองหล่มและพื้นที่โดยรอบ จากนั้นคณะรองนายกฯ ได้ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการขุดลอกหนองมโนราห์ และส่งมอบโครงการจัดหาน้ำสะอาดสำหรับการอุปโภคบริโภค เพื่อแก้ไขการขาดแคลนน้ำแก่ประชาชนในพื้นที่บ้านท่าข้าวเปลือก ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน พร้อมพบปะประชาชนในพื้นที่

พลเอกประวิตร กล่าว มอบนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันวางแผนและดำเนินการเพื่อให้ จ.เชียงราย มีความมั่นคงด้านน้ำ พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยงานบูรณาการพัฒนาเวียงหนองหล่ม ให้สามารถเก็บกักน้ำได้เต็มศักยภาพในฤดูฝนเพื่อบรรเทาปัญหาภัยแล้ง รวมถึงการพัฒนาด้านอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีรายได้ โดยมอบหมายให้ สทนช. พิจารณาเร่งจัดทำและดำเนินการศึกษาแผนหลักพัฒนา อนุรักษ์ และฟื้นฟูเวียงหนองหล่ม ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว พร้อมตั้งกรอบวงเงินให้ครอบคลุมการพัฒนาตามแผนแม่บทฯ น้ำ 20 ปี โดยเฉพาะในมิติด้านทรัพยากรน้ำ ให้ สทนช.ติดตาม กำกับ และประสานงานหน่วยงาน เช่น กรมชลประทาน กรมทรัพยากรน้ำ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ดำเนินงานตามแผนงานให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่กำหนด ส่วนของการพัฒนาในมิติด้านอื่น ๆ ให้สำนักงบประมาณ พิจารณาสนับสนุนงบประมาณตามแผนฯ ที่ จ.เชียงราย เสนอ โดยหน่วยงานในพื้นที่เตรียมความพร้อมของโครงการในทุกมิติเพื่อขอรับการจัดสรรงบประมาณ

สำหรับแผนงานโครงการที่ได้รับงบประมาณแล้วให้หน่วยงานเร่งดำเนินงานให้แล้วเสร็จตามกรอบระยะเวลาที่กำหนด อาทิ การสำรวจและกันแนวเขตโบราณสถาน การรังวัด ตรวจสอบการใช้ประโยชน์ที่ดิน การขุดลอกน้ำกกสายเก่า เป็นต้น รวมถึงสั่งการให้กรมชลประทาน และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เร่งประสานขออนุญาตการใช้พื้นที่ของโครงการอ่างฯแม่ตาช้าง อ่างฯแม่คำ และอ่างฯแม่แสลบ เพื่อแก้ไขปัญหาด้านแหล่งน้ำให้แก่ประชาชน จ.เชียงราย

นอกจากนี้ พลเอกประวิตร เดินทางไปยังศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงราย ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เพื่อพบปะเกษตรกรชาวสวนลำไยจังหวัดเขียงราย และผู้แทนเกษตรกรชาวสวนลำไย 8 จังหวัดภาคเหนือ อีกด้วย

 

เมื่อ เวลา 09.30 น. วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565  พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ให้การต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี เดินทางมาประชุมติดตามการบริหารจัดการน้ำภาคเหนือและความก้าวหน้าการพัฒนาแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่เวียงหนองหล่ม ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติหนองมโนราห์, ตรวจติดตามความก้าวหน้าผลการดำเนินงานการขุดลอกหนองมโนราห์, ตรวจราชการและส่งมอบโครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉิน หรือจำเป็นในอำนาจของ รองนายกรัฐมนตรี โครงการจัดหาน้ำสะอาดสำหรับการอุปโภคบริโภค เพื่อแก้ไขการขาดแคลนน้ำแก่ราษฎร บ้านท่าข้าวเปลือก หมู่ที่ 7 ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน และพบปะเกษตรกรชาวสวนลำไย จ.เชียงราย ณ อ.แม่จัน และ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

 

 

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย้อนเวลา เปิดตำนาน ‘ตุ๊กแก ’เรียกงูเขียวมากินตับ ความลับสุดพิศวงไม่พอใจ จนท. ตรวจเจอทุเรียนอ่อนด้อยคุณภาพ ไม่ทำตามกติกา สั่งคัดทุเรียน เจอทุเรียนอ่อน 5 ตัวอย่างแมงกะพรุน จำนวนมากบุกชายหาดฟิลิปปินส์ เตือนห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในชายหาด"แอมเบอร์ เฮิร์ด" ร้องไห้โฮ ถูกลดบทบาท "Aquaman 2" คดีจอห์นนี่ เด็ปป์อาร์ทมาก!! ผลงานการวาดจาก ปากกาลูกลื่นสุดเทพพ่อค้าแม่ขายตลาดค่ายเชลยศึก จ.กาญจนบุรี ขึ้นป้ายชีวิตจริงยิ่งกว่า "คังคุไบ" หลังตลาดนัดเตรียมถูกสั่งปิดFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 204 (17/05/2022)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
“แรมโบ้”เห็นด้วย" รมว.อนุชา"เดินหน้าเอาผิด"หมอปลาและพวก"เต่าทะเล" ลืมตาดูโลกแล้วอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ ได้ตั้งโต๊ะแถลง สู้แทบตายสุดท้ายกลับถูกมองเป็นเพียง “หมาตัวหนึ่ง” (มีคลิป EP-2)“นักสู้ปอสี่”นิตยา นาโล เดินหน้าต้านพรรคเพื่อไทย (มีคลิป EP-1)
ตั้งกระทู้ใหม่