หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

18 มกราคม วันยุทธหัตถีของพระนเรศวร และวันกองทัพไทย

18 มกราคม วันยุทธหัตถีของพระนเรศวร และวันกองทัพไทย

 

 

เพลง "ไทยคือไทย" ประพันธ์คำร้องโดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

 ..

 

เนื่องใน“วันกองทัพไทย” ๑๘ มกราคม กองทัพเรือ โดย กองเรือยุทธการ ขอมอบบทเพลง “ไทยคือไทย” เพื่อสร้างสำนึกให้เราทุกคนได้ตระหนักในหน้าที่ ความรับผิดชอบต่อประเทศชาติ ช่วยร่วมแรงร่วมใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกําลังความสามารถ เพื่อพิทักษ์รักษา ปกป้องและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ธํารงไว้ซึ่งอธิปไตย และผลประโยชน์ของประเทศชาติ เพื่อความมั่นคง ความสงบสุขของส่วนรวม ด้วยความเสียสละ อดทน สามัคคี ซื่อสัตย์สุจริต มีระเบียบวินัย ประพฤติตน อย่างมีเกียรติ โดยเพลงนี้ประพันธ์คำร้องโดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กองเรือยุทธการนำมาเรียบเรียงทำนองใหม่ เพื่อนำมาเผยแพร่ในวัน “กองทัพไทย” ซึ่งเป็นวันแห่งเกียรติยศและความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ เป็นวันที่สมเด็จ พระนเรศวรมหาราช ทรงนําเหล่าทหารกล้ากระทํายุทธหัตถีจนมีชัยชนะเหนือพระมหาอุปราชา ทรงกอบกู้ เอกราชและประกาศอิสรภาพให้คนไทยมีผืนแผ่นดินไทย นับว่าเป็นวีรกรรมอันสําคัญยิ่ง เพื่อรําลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ฯ และเหล่าบรรพชนทหารกล้า ที่ยอมเสียสละชีวิตและเลือดเนื้อ เป็นชาติพลี สืบต่อเนื่องมาจวบจนถึงทุกวันนี้ เพลงไทยคือไทย ประเทศไทย ผ่านวันวาน มานานนัก แสนภูมิใจ แจ้งประจักษ์ ทั้งโลกา เรามีชาติ ศาสนา องค์ราชา ยั่งยืนมา อยู่คู่ฟ้า คู่แผ่นดิน * บรรพบุรุษ พลีชีพ รักษาชาติ ความรักชาติ จดจำไว้ ไม่เคยสิ้น ขอปกป้อง บ้านที่รัก ด้วยชีวิน พาแดนดิน พัฒนา ให้ก้าวไกล ** เกิดเป็นไทย ต้องสืบสาน อย่างสร้างสรรค์ มุ่งความดี ต้องไม่หวั่น แน่วแน่ไป คนไทยมี ราชาไว้ ในดวงใจ เกิดเป็นไทย ต้องพิทักษ์ รักษ์แผ่นดิน… #เพลงไทยคือไทย #วันกองทัพไทย #กองเรือยุทธการ #กองทัพเรือ #รวมใจภักดิ์รักษ์ชาติราษฎร์ศรัทธา

Posted by กองทัพเรือ Royal Thai Navy on Monday, January 17, 2022
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้สาเหตุแล้ว ทำไมคุณแม่แตงโม ชอบแอบทำทุกอย่าง ที่แท้เพราะสิ่งนี้?!ท็อปกันมาเวอริค ทำคะแนนและทำรายได้เปิดตัวได้สูงสุดในชีวิต 60 ปีของทอม ครูซ'สรยุทธ' สั่งเสีย 'น้องไบรท์' ถ้าพี่เป็นอะไรไปฝากเรื่องนี้ด้วย⁉️ลาววิกฤตหนัก น้ำมันขาดแคลน คนแห่ต่อแถว ยาวเป็นกิโลๆเตือนภัยรูปแบบใหม่!! มิจฉาชีพเปลี่ยนจาก call center เป็นส่งหนังสือราชการ อันตรายมากรวมตัวลุกฮือ‼️'คนไทยในอเมริกา' ลุยถึงบ้าน 'บังแจ๊ค' พร้อมแจ้งตำรวจจับ สุดท้ายได้รู้ทำอาชีพนี้⁉️ภาพคนดังในวัยเยาว์พวกเขามาไกลขนาดไหนงานวิจัย"Apollo"."ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่งภาพคนดังก่อนที่พวกเขาจะไม่มีผมกระจ่างค่าไฟแพง!! ภาระถูกแปลงเป็นค่า FT นำมาบวกรวมในบิลค่าไฟฟ้าของประชาชนเลือกไม่ถูกจริงๆ ดาราถอดเสื้อถ่ายภาพหมู่ โชว์ซิกแพค งานดีมาก!!ความตึงเครียดระหว่าง อเมริกาและจีน กำลังเพิ่มสูงขึ้นในไต้หวัน!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ทีวีซาอุดิอาระเบีย ล้อเลียนสภาพความรู้ความเข้าใจ ที่ลดลงของ Biden ในการแสดงตลก ขบขัน เฮฮา‘ทางหลวงสระบุรี’ ไล่เก็บป้ายสวัสดีปีใหม่ไทยของ พล.อ. ประวิตร"ไบเดน" กดดัน "โมดี" ไม่ให้นำเข้าน้ำมันจากรัสเซียSpaceX พาเที่ยวสวรรค์เที่ยวละ 1,800 ล้านบาท/ต่อคน
ตั้งกระทู้ใหม่