หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"นิพิฏฐ์" เย้ยกรณีปลูกกัญชา​เสรี​ ลั่น ใครปลูกเตรียมติดคุก

เขียนโดย skrskh


15 ม.ค. 65 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุงหลายสมัย โพสต์​ข้อความแสดงความเห็น เย้ยกรณีข่าวปัญหาการปลูกกัญชาผิดกฎหมายหรือไม่ ซึ่งกำลังมีถกเถียงอย่างมาก ระหว่างพรรคภูมิใจไทย กับหน่วยงานรัฐอย่าง ป.ป.ส. นายนิพิฏฐ์ ระบุว่า

กัญชาเสรีจริงหรือ บ้านเมืองนี้ เป็นอะไรไปแล้ว ?

-อ่านข่าว ส.ส.พรรคภูมิใจไทย แถลงข่าวว่า ประชาชนสามารถปลูกกัญชาได้โดยไม่ผิดกฎหมายแล้ว หากใครถูกจับให้มาบอกจะช่วยเหลือ ทันทีที่พรรคภูมิใจไทยแถลงข่าว รองเลขาธิการปปส.ก็ออกมาโต้ทันที ว่า กัญชา ยังเป็นยาเสพติดอยู่ ใครปลูกต้องได้รับอนุญาตตามเงื่อนไข หากไม่ได้รับอนุญาต จะต้องถูกจับ ดำเนินคดีทันที

-นี่ปา...่ ระดับชาติเลยนะครับ แปลกที่ปา...่ระดับนี้ คนที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีเงียบกันทั้งประเทศ ปล่อยให้ประชาชนไปเผชิญชะตากรรมกันเอาเอง

-ส.ส.ที่ประชาชนเลือกเข้าไปก็เป็นใบ้ ส.ส. ท่านใดเป็นกรรมาธิการบ้างล่ะครับ สื่อลองเอาชื่อมาเปิดเผยหน่อย แล้วลองไปถามให้ตัวแทนเหล่านั้นให้เปิดปากหน่อย ผมว่า ส.ส.ที่เป็นกรรมาธิการ บางคนก็ไม่น่าจะรู้เรื่องนี้สักเท่าไหร่ เข้าประชุมก็ไปเซ็นต์ชื่อเอาเบี้ยประชุมกัน

-แล้วประชาชนอย่างเรา จะเอาไงดีครับ เมื่อส.ส. ผู้ออกกฎหมาย กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติตามกฎหมาย มีความเห็นต่างกัน หรือเราจะยอมให้เขาหลอกไปวันๆ บ้านเมืองนี้ แปลกนะครับ

-ผมเพียงขอเตือนพี่น้องประชาชน ว่า อย่าลองกฎหมายนะครับ ชีวิตมนุษย์ เขาไม่ให้ลองใน 2 เรื่อง คือ ยา กับ กฎหมาย ยานั้นเขาให้ทดลองกับสัตว์ก่อนจนปลอดภัยแล้วจึงนำมาใช้กับมนุษย์ ส่วนกฎหมายนั้น เขาไม่ให้เอามนุษย์เข้าไปทดลองว่าถ้าทำอย่างนั้นจะผิดกฎหมายหรือเปล่า ประเทศเรานี่แปลกนะครับ ให้ประชาชนทดลองยากันมาแล้ว นี่ให้ทดลองกฎหมายอีก

-ถามผมหรือครับ ผมอ่านกฎหมายที่ส.ส.เขาออกมาแล้ว ผมขอตอบสั้นๆว่า ใครปลูกกัญชาเสรี เตรียมตัวเข้าคุกเลยครับ สวัสดี 🙏!!

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
skrskh's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 326 ครั้ง
เขียนโดย skrskh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน! แผ่นดินไหว 7 กว่าแมกนิจูด เขย่าเวเนซุเอลา อาคารถล่มกลางกรุงการากัส คาดเสียชีวิตหลักหมื่น-แสน! (มีคลิป)5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยเมืองสแกมเมอร์ชายแดน ทำไมบางคนโทรหลอกทั้งที่เป็นเหยื่อหลายประเทศเริ่มปกป้องเงินสด เพราะจ่ายมือถืออย่างเดียวอาจไม่พอ4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย10 อาชีพใหม่ที่โตตาม AI เมื่อโลกงานไม่ได้มีแค่ตำแหน่งที่หายไปเสียบปลั๊กทิ้งไว้กินไฟจริงไหม 4 อุปกรณ์ที่ควรตัดไฟหลังใช้ฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดเห็ดสามารถเอาไปแช่แข็ง แล้วเอามาปรุงอาหารต่อได้ไหม?ทำไมหลายเมืองเริ่มคุมท่องเที่ยว ทั้งที่ยังต้องพึ่งรายได้จากนักเดินทางวงแหวนดาวเสาร์ไม่ได้เป็นแผ่นแข็ง แต่มาจากน้ำแข็งและเศษหินนับไม่ถ้วน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จุดชมวิวเขาศูนย์ ลานกางเต็นท์ สุดยอดทะเลหมอก สุราษฎร์ธานีหลายประเทศเริ่มปกป้องเงินสด เพราะจ่ายมือถืออย่างเดียวอาจไม่พอด่วน! แผ่นดินไหว 7 กว่าแมกนิจูด เขย่าเวเนซุเอลา อาคารถล่มกลางกรุงการากัส คาดเสียชีวิตหลักหมื่น-แสน! (มีคลิป)เมืองสแกมเมอร์ชายแดน ทำไมบางคนโทรหลอกทั้งที่เป็นเหยื่อWhy a Slow Feeder Bowl May Help Dogs Eat More Calmlyปัสสาวะมีกลิ่นเพราะอะไร สี กลิ่น และสารในร่างกายบอกอะไรได้บ้าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่