หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นาซ่า สร้างจรวดที่ทรงพลังที่สุดในโลก

เขียนโดย tyuoi

นาซ่ากำลังจะสร้างจรวดที่ทรงพลังที่สุดในโลก

ระบบปล่อยอวกาศ ของสหรัฐจรวดขนาดยักษ์ที่จะพานักบินอวกาศของนาซ่า

ไปยังดวงจันทร์ภายในเวลาไม่กี่ปีจะเริ่มประกอบอย่างสมบูรณ์

 

บูสเตอร์แช่แข็งชั่วคราวที่ใช้ในภารกิจ Artemis 2 ถูกส่งไปยังฟลอริดาเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

ในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 11 มกราคม เจ้าหน้าที่ของ NASA

กล่าวว่าหน่วยงานและพันธมิตรได้ก้าวหน้าอย่างมากในกระบวนการประกอบจรวด Space Launch System (SLS)

สำหรับภารกิจ Artemis 2 ภารกิจประจำรอบดวงจันทร์มีกำหนดจะออก

ในปี 2024 วิศวกรกำลังทดสอบและสร้างส่วนประกอบ SLS

สำหรับภารกิจลงจอด Artemis 3 Moon ซึ่งเกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดในปี 2025 และภารกิจ กรณีที่ 4 ของ Artemis

John Honeycutt ผู้จัดการโครงการ SLS ที่ Flight Center กล่าวว่า

"ทีมพัฒนา SLS ไม่ได้สร้างจรวดเพียงตัวเดียวแต่สร้างจรวดหลายลูกสำหรับภารกิจการสำรวจและการบินในอนาคตนอกโครงการ Artemis"

กล่าว สถานีอวกาศมาร์แชลของ NASA ในแอละแบมา 

"อาร์ทิมิส 1 เป็นชุดแรกของภารกิจที่ซับซ้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ

ซึ่งจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับการมีอยู่ของเราบนดวงจันทร์

พลังและประสิทธิภาพของจรวด SLS จะช่วยให้ภารกิจระยะไกล

สามารถดำเนินการได้ และเร็วกว่าในระบบสุริยะ" ฮันนี่คัตต์กล่าว

ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 Interim Cryogenic Propulsion (ICPS)

ของ SLS เป็นเครื่องบินลำแรกที่มาถึงฟลอริดา

ใกล้กับแท่นปล่อยจรวดที่ Kennedy Space Center (KSC) ของ NASA

 ปัจจุบัน ICPS ที่ใช้สำหรับภารกิจ Artemis 2 กำลังเสร็จสิ้นการเตรียมการขั้นสุดท้ายที่โรงงานของผู้ผลิตจรวด

United Launch Alliance (ULA) และ Boeing เพื่อส่งมอบให้กับ KSC ICPS ที่ใช้สำหรับภารกิจ Artemis 3

กำลังถูกสร้างขึ้นที่โรงงานของ ULA ในเมือง Decatur รัฐ Alabama ขั้นตอนนี้จะขับเคลื่อนยานอวกาศ Orion ไปยังดวงจันทร์

 

ในขณะเดียวกัน ระยะขับเคลื่อนและเครื่องยนต์ RS-25 ที่ใช้สำหรับจรวด SLS ของทั้ง Artemis 2 และ Artemis 3

อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการประกอบ เอ็นจิ้นภารกิจ Artemis 2 พร้อมที่จะเชื่อมต่อกับเวทีหลักที่ Michod Assembly Facility ของ NASA ในนิวออร์ลีนส์

ในขณะที่เครื่องยนต์สำหรับภารกิจ Artemis 3 กำลังถูกจัดเตรียมที่โรงงานของผู้รับเหมา Aeroject Rocketdyne

ที่ Stennies Space Center ในมิสซิสซิปปี้ NASA ยังทำงานกับเครื่องยนต์ RS-25 สำหรับภารกิจ Artemis 4

เมื่อเสร็จสิ้น SLS จะกลายเป็นจรวดที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ในแง่ของแรงขับ

 ตามการออกแบบดั้งเดิม จรวดสามารถบรรทุก 26 ตันเพื่อโคจรรอบดวงจันทร์

นักเทคโนโลยีและบริษัทการบินและอวกาศ Northrop Grumman

ได้เสร็จสิ้นการคัดเลือกหน่วยขับเคลื่อนสำหรับภารกิจ Artemis 2 และ Artemis 3 ใน Utah

และได้เริ่มทำงานในภารกิจ Artemis 4 แล้ว NASA ก็กำลังพัฒนาตัวแปลงสัญญาณด้วยเช่นกัน และ 3.

อาร์ทิมิสเป็นโครงการสำรวจดวงจันทร์ที่มีมนุษย์ควบคุมของ NASA

ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์บนพื้นผิวและวงโคจรของดวงจันทร์ภายในสิ้นทศวรรษนี้ NASA

ตั้งเป้าที่จะส่งนักบินอวกาศไปยังดวงจันทร์ภายในปี 2025

ในภารกิจ Artemis 3 แต่กำหนดการล่าช้าไปด้วยเหตุผลหลายประการ

ตั้งแต่งบประมาณไปจนถึงปัญหาทางเทคนิค

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tyuoi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 214 ครั้ง
เขียนโดย tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพข้าราชการไทยที่เงินเดือนเยอะที่สุดยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่าเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง6 อาหารอุ่นซ้ำ กลายเป็นสารพิษหรือมะเร็ง จริงหรือไม่ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?โลกหมุนแต่ทำไมเราไม่รู้สึกทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/695 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569เชียงใหม่ติด Top 20 เมืองที่มีความสุขที่สุดในโลกปี 2026108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่า5 ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดพูดตรง ไม่ยิ้ม หรือแค่ต่างวัฒนธรรม? เปิดผลสำรวจ 10 สัญชาติที่ถูกมองว่าหยาบคาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
รีเซ็ตซับหมึก Canon G3010, G-Series (ไม่ต้องใช้โปรแกรม)อัปเดตราคา iPhone มือสอง ราคาครึ่งปีหลัง ปี2569วิธีจัดการปัญหาลืมรหัสผ่านด้วยการใช้แอปพลิเคชันเก็บข้อมูลให้ปลอดภัย9 อุปกรณ์จัดโต๊ะที่ช่วยลดความรกในทุกวัน
ตั้งกระทู้ใหม่