หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มือใหม่ต้องรู้ อยากเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

บอร์ด Variety โพสท์โดย haileyb

ทุกวันนี้การลงทุนมีได้หลากหลายรูปแบบ บางคนสนใจลงทุนในหุ้น แต่หลายคนก็เลือกวิธีที่เซฟกว่านั้น คือการลงทุนในกองทุนรวม ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความสนใจ ไม่ต้องลงทุนเยอะมาก มีผู้เชี่ยวชาญในการบริหารกองทุน และปัจจุบันเราสามารถเปิดบัญชีกองทุนผ่านช่องทางออนไลน์ได้แบบง่ายๆ วันนี้เราเลยเอาข้อควรรู้เกี่ยวกับการเปิดบัญชีกองทุนแบบออนไลน์มาฝากกัน  

 

อันดับแรกก่อนที่เราจะเปิดบัญชีกองทุน เราจะต้องเลือกกองทุนที่เหมาะสมกับตัวเราเสียก่อน โดยพิจารณาที่นโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงาน สิ่งหนึ่งที่เราต้องยอมรับว่า กองทุนที่มีความเสี่ยงสูง โอกาสที่จะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำก็มี แต่ในขณะเดียวกันโอกาสที่จะขาดทุนก็มีเช่นกัน แต่กองทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ อาจจะได้กำไรไม่สูงมากนัก แต่สามารถสร้างกำไรได้อย่างต่อเนื่อง ความเสี่ยงที่จะขาดทุนก็มีน้อยกว่านั่นเอง ดังนั้น เราควรจะเลือกกองทุนที่มีนโยบายการลงทุนที่เราชอบ และความเสี่ยงที่เรารับได้ และอย่างที่สถาบันทางการเงินชอบบอก ว่าเราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการลงทุนนั่นเอง 

 

 

 

ปัจจุบันสถาบันการเงินต่างๆ และธนาคารจะเปิดให้ลูกค้าเปิดบัญชีกองทุนและซื้อกองทุนผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งที่สาขาและแอปพลิเคชัน ซึ่งทำให้เปิดบัญชีและการซื้อกองทุนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้น นอกจากจะดูที่กองทุนที่ใช่แล้ว จะต้องดูจากสถาบันทางการเงินที่น่าเชื่อถือ มีผลงานในการบริหารกองทุนเป็นที่น่าพึงพอใจ และสามารถซื้อกองทุนได้สะดวกสบายผ่านแอปพลิเคชัน ไม่จำเป็นต้องไปที่สาขาของธนาคาร 

 

 

 

ปัจจุบันเราสามารถเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์ได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของธนาคาร Log in เข้าสู่ระบบ และเลือกเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์ จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ยืนยันตัวตน และเลือกซื้อกองทุนที่เราต้องการ เพียงแค่นี้เราก็สามารถเลือกซื้อกองทุนได้อย่างง่ายดาย 

 

ข้อดีของการเปิดบัญชีกองทุน

จุดเด่นหรือข้อดีของการเปิดบัญชีกองทุนที่สำคัญ ได้แก่ 

  1. มีผู้จัดการกองทุนในเลือกลงทุนตามนโยบาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาศึกษาหรือตามการลงทุน 
  2. ผลตอบแทนและความเสี่ยงขึ้นอยู่กับนโยบายกองทุนที่เลือก 
  3. สามารถลงทุนได้ตามอัตราขั้นต่ำของกองทุน 
  4. กองทุนบางอย่างสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

 

ด้วยข้อดีดังกล่าว จึงทำให้บุคคลทั่วไปที่ไม่ได้มีความรู้ด้านการลงทุนมาก สามารถซื้อกองทุนเพื่อลงทุนในหุ้นหรือสินทรัพย์ที่ตัวเองได้เลือกได้ ทำให้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การเปิดบัญชีกองทุนรวมก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ทำตามขั้นตอนก็สามารถเปิดบัญชีได้อย่างไม่ยากเย็น แตกต่างจากการเล่นหุ้นที่ต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญมากเพียงพอ ถึงจะทำให้สามารถลงทุนได้ผลกำไรดี 

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโบราณคดีจีนขุดพบ ชุดเกราะ ‘ไบโอนิค’ หายากในสุสานโบราณของจีน..มีอายุ 2,500 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เพราะโลกใบนี้ช่างกว้างนัก เกินว่าที่เด็กเล็กๆจะทำความเข้าใจได้ปลูกฝังให้เด็กเล็กได้เริ่มเรียนรู้ในโลกกว้างอย่าง Global Citizenปล่อยตัว ปล่อยใจ ปล่อยเวลาไปกับการดูซีรีส์เรื่องโปรดผ่อนคลายความเครียดในยามว่างด้วยการทำกิจกรรมที่ชอบ
ตั้งกระทู้ใหม่