หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวเหนือรับลมหนาว!!กรมทางหลวงชวนนอนเต็นมีจุดบริการหลายจุด

🌤🏞 กรมทางหลวงชวนชมวิวรับลมหนาวริมเส้นทางสายธรรมชาติสัมผัสหมอกขาว-ชมพระอาทิตย์ยามเช้าเย็น พร้อมบริการแช่น้ำอุ่นคลายหนาวที่หมวดทางหลวงแม่ลาว จ.เชียงราย

📌🚙 กรมทางหลวงขานรับนโยบายของรัฐบาลและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศและกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคมซึ่งเป็นเดือนที่อยู่ในช่วงฤดูหนาวและช่วงเทศกาลปีใหม่ ขอเชิญชวนนักเดินทางท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ (New Normal) เน้นการดูแลสุขภาพและความปลอดภัย สูดอากาศบริสุทธิ์ที่จุดชมวิวริมเส้นทางสายธรรมชาติสัมผัสหมอกหน้าหนาวยามเช้าชมแสงแรกของ พระอาทิตย์หรือจะชมความงามของพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น ซึ่งเป็นทิวทัศน์สวยงามหลายเส้นทางด้วยกัน คือ

📌ทางหลวงหมายเลข 1093 (ตอน ขุนห้วยไคร้-ผาตั้ง) ที่ กม.63+500 อยู่ในพื้นที่หน่วยบำรุงทางภูชี้ฟ้า แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะเดินทางไปอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้าที่ได้ชื่อว่าหลังคาแห่งสยามที่ประมาณ กม.64+600 นอกจากนี้หน่วยบำรุงทางภูชี้ฟ้ายังมีพื้นที่กางเต็นท์ให้สัมผัสธรรมชาติและนั่งดูดาวยามค่ำคืนอีกด้วย

📌ทางหลวงหมายเลข 1009 (ตอน จอมทอง-ดอยอินทนนท์) ที่ กม.40-41 อยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงจอมทอง แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะเดินทางไปยัง พระมหาธาตุเจดีย์พระนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ รวมทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาและเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

และดอยอินทนนท์ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของแดนสยาม หากนักเดินทางต้องการพักเหนื่อยหรือกางเต็นท์สัมผัสบรรยากาศยอดดอยสามารถมาพักได้ที่หมวดทางหลวงจอมทอง ช่วง กม.ที่ กม.ที่ 30+450 ซึ่งจะอยู่เลยจุดชมวิวประมาณ 10 กิโลเมตร

📌ทางหลวงหมายเลข 1095 (ตอน ท่าไคร้ – แม่ฮ่องสอน) ที่ กม.154+800 จุดชมวิวลุกข้าวหลาม อยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงแม่ฮ่องสอน แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน

จุดชมวิวนี้เป็นที่พักระหว่างการเดินทางปางมะผ้า-แม่ฮ่องสอน

📌ทางหลวงหมายเลข 1095 (ตอน แม่นะ-ท่าไคร้) ที่ กม.120+500 จุดชมวิวกิ่วลม อยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงปางมะผ้า แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน

เป็นจุดชมวิวเช้าที่ให้ชมธรรมชาติแบบเทือกเขาสลับซับซ้อนอยู่ระหว่างเส้นทางปาย-ปางมะผ้า

📌ทางหลวงหมายเลข 108 (ตอน แม่สุริน – ปางหมู) ที่ กม.337+025 จุดชมวิวผาบ่อง อยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงแม่ฮ่องสอน แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน

ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่อยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นที่พักระหว่างการเดินทางจากอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน-ขุนยวม

📌ทางหลวงหมายเลข 1226 (ตอน จ่าโบ่-ปางคาม) ที่ กม.3+150 จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่ อยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงปางมะผ้าแขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน

เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆแบบ 360 องศา

📌ทางหลวงหมายเลข 2196 (ตอน นางั่ว-ทุ่งสมอ) ที่ กม.23+600 ด้านขวาทาง อยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงเขาค้อ แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะเดินทางไปบนเขาค้อ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่กรมทางหลวงมีพื้นที่กางเต็นท์ที่หมวดทางหลวงเขาค้อให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวต้องการสัมผัสบรรยากาศเมืองแห่งสายหมอก

📌ทางหลวงหมายเลข 1090 (ตอน ห้วยน้ำริน-อุ้มผาง) ช่วง กม.87+935 - 88+135 อยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงคีรีราษฎร์ แขวงทางหลวงตากที่ 2 ซึ่งเป็นจุดพักกึ่งกลางทางระหว่างทางจาก อ.แม่สอดไป อ.อุ้มผาง

โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1167 และเข้าทางหลวงหมายเลข 1288 เพื่อไปน้ำตกทีลอซู ซึ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และใหญ่ เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย โดยทางหมวดฯ ได้มีบริการพื้นที่กางเต็นท์ให้บริการแก่นักเดินทางได้พักระหว่างทางด้วย

📌ทางหลวงหมายเลข 2222 (ตอน โขงเจียม –สะพือ) ที่ กม.0+850 อยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงโขงเจียม แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 2 โดยพื้นที่จะอยู่ติดกับวัดถ้ำคูหาสวรรค์

และภายในบริเวณหมวดฯ จะมีหน้าผาให้ชมวิวและมองลงไปจะมองเห็นบรรยากาศแม่น้ำโขงและพื้นที่กางเต็นท์ให้บริการแก่นักเดินทางได้สัมผัสธรรมชาติยามค่ำคืนอีกด้วย

📌ทางหลวงหมายเลข 211 (ตอน ศรีเชียงใหม่-ห้วยเชียงดา) ที่ กม.73+500 ด้านขวาทาง ซึ่งจุดชมวิวจะอยู่ในพื้นที่หมวดทางหลวงสังคม แขวงทางหลวงหนองคาย ซึ่งมีพื้นที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง นักเดินทางจะได้สัมผัสความสดชื่นและความสวยงามของธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขง

หากมองไปจะเห็นทิวเขาที่ตั้งอยู่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยเส้นทางนี้กรมทางหลวงได้จัดให้เป็นจุดพักคอยระหว่างการเดินทางไปยังสกายวอร์ค วัดผาตากเสื้อประมาณ 10 กิโลเมตร และสามารถเดินทางต่อไปยัง อ.ปากชม และ อ.เชียงคาน จ.เลย

📌นอกจากนี้ ในระหว่างการเดินทางหากผ่านมาทางหลวงหมายเลข 1 (ตอน พาน-ร่องขุ่น) ที่ กม.896+845-กม.897+158 ด้านขวาทางริมถนนพหลโยธิน

กรมทางหลวง โดย แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 หมวดทางหลวงแม่ลาว จะมีบ่อน้ำร้อนห้วยทรายขาวอยู่ริมถนนพลโยธินในพื้นที่

โดยจะมีห้องแช่ตัวให้บริการจำนวน 4 ห้อง

อาคารแช่เท้าจำนวน 2 จุด

จุดบริการนวดแผนไทย โดยจะไม่มีการเก็บค่าบริการใดๆ

ซึ่งเปิดให้บริการในวันจันทร์-วันอาทิตย์ เวลา 08.00-16.00 น.

โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกตลอดเวลาให้บริการ

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้มีการรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ โดยจัดเตรียมจุดบริการกางเต็นท์ทั่วประเทศจำนวน 38 แห่ง

จุดให้บริการทั่วไทย 421 แห่ง

ซึ่งภายในจุดบริการทั่วไทยจะมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการประชาชนผู้ใช้ทางตลอด 24 ชั่วโมง

อาทิ การให้ข้อมูลเส้นทาง แนะนำเส้นทางเลือก บริการน้ำดื่ม รวมทั้ง แอลกอฮอล์เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันและควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19

พร้อมทั้งได้จัดเตรียมห้องน้ำสะอาดบริการประชาชน 581 แห่ง

(ในพื้นที่หมวดทางหลวงทั่วประเทศ)

กรมทางหลวงขอความร่วมมือประชาชนจอดยานพาหนะบริเวณสองข้างทางอย่างระมัดระวังระหว่างทำการถ่ายภาพเพื่อป้องกันปัญหาการจราจรติดขัดและอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และปฏิบัติตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณะสุข

“การท่องเที่ยววิถีใหม่” (New Normal)

หากต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

หากต้องการขอความช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือรถเสียสามารถสแกน QR CODE

และติดตั้งแอพพลิเคชั่น Line กรมทางหลวงพร้อมให้ความช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง

http://www.doh.go.th/content/page/news/176563 ............................

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมทางหลวง วันที่ 30 ธันวาคม 2564

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: brother 84
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: brother 84
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมตัวลุกฮือ‼️'คนไทยในอเมริกา' ลุยถึงบ้าน 'บังแจ๊ค' พร้อมแจ้งตำรวจจับ สุดท้ายได้รู้ทำอาชีพนี้⁉️รู้สาเหตุแล้ว ทำไมคุณแม่แตงโม ชอบแอบทำทุกอย่าง ที่แท้เพราะสิ่งนี้?!สนมั้ย แก้วกาแฟ คู่แข่งถุงชา แพ็คเกจจ้องจุดที่ชัชชาติกระโดด บนแผ่นเหล็กปิดหลุม ล่าสุด ได้รับการแก้ไขแล้ว'สรยุทธ' สั่งเสีย 'น้องไบรท์' ถ้าพี่เป็นอะไรไปฝากเรื่องนี้ด้วย⁉️รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันศุกร์นี้ วันที่อึ๊ดๆ อีกนิดก็ได้หยุดละ ส่วนจขพ.วันนี้นัดเตะบอลสองสนามเลย ฟินๆ อิอิอิตำรวจบราซิลจับคนขังรถ รมแก๊สน้ำตาจนตาย"นางแบบสาวสอง"ถูกช่างภาพหื่uลวงไปทำอนาจาsบนรถ!จับกันมาแล้ว ใช้ป้ายทะเบียนบ้านๆ เพราะกรอบป้ายบังตัวสระด้านล่าง คนทั่วไปก็ไม่รู้ว่าผิดกฎหมายทิดกาโตะ!!มีสาริกาลิ้นทองหรือเปล่า 2 นาทีขายเกลี้ยงคลิปใหม่! 'บังแจ๊ค' อ้าง 'แตงโม' พูดว่า“กูไม่โอเคกับมันให้กูไปหามันทำไม” สิ่งที่คุณทำอยู่มันเป็นการกักขัง หน่วงเหนี่ยว คุณรู้ไหม มันผิดกฎหมายและร้องไห้ถูกทำร้าย ถูกพิสูจน์แล้วหลังโยงคนบนเรือ‼️ปัจจุบัน 2565 ประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์มาแล้ว 11 พระองค์ (ถ้ารวมสมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ)สาวขี่รถจยย. ชน นักเรียนบน "ทางม้าลาย" เข้าพบตร. เผย "ยอมรับว่าผิด" ขอโทษแม่เด็กและสังคม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เปิดเทอม!!เด็กร้องกระทืบเท้าไม่อยากมาโรงเรียน ...พอตกบ่ายบอกชอบโรงเรียนทิดกาโตะ!!มีสาริกาลิ้นทองหรือเปล่า 2 นาทีขายเกลี้ยงชีวิตคืออะไรเรื่องราวชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่