หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว 100 ซีรีส์ละครไทย แห่งปี 2021 เรื่องที่ 6/100 : "ปลาบนฟ้า" (Fish upon the sky) ซีรีส์แนว โรแมนติกคอเมดี้ พร้อมเปิดวาร์ป ภูวินทร์, ปอนด์ ณราวิชญ์, มิกซ์ สหภาพ, นีโอ ตรัย, หลุยส์ ธณวิน

 

เมื่อแรกได้รู้ว่าซีรีส์ "ปลาบนฟ้า" (Fish upon the sky) จะออกอากาศทางช่อง “GMM25” และดูย้อนหลังทาง >> https://tv.line.me/v/19474194 ก็ตั้งใจว่าจะดู เพราะรู้ว่าเป็นนิยายที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพื่อน ๆ บอกต่อ ๆ กันมาว่าต้องไม่พลาดเรื่องนี้ และเมื่อมาเป็นซีรีส์ ก็ได้ "ภูวินทร์" ที่เห็นผลงานกันมาแล้วจาก ซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง รวมทั้งบท "เติร์ด" จากซีรีส์ "The Gifted Graduation" มารับบทเป็นนักแสดงนำคู่กับ "ปอนด์ ณราวิชญ์" พระเอกน้องใหม่ที่แสดงเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก แต่กระนั้นก็ยังไม่ได้เริ่มติดตามทันที กระทั้งได้ฟังเพลง "ข้างๆ" เพลงประกอบซีรีส์ "ปลาบนฟ้า" ร้องโดย "หลุยส์ ธณวิน" หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง ด้วยน้ำเสียงที่มีความเป็นเอกลักษณ์ หวาน ละมุน เนื้อเพลงมีเนื้อหาที่น่ารัก สดใส โดนเพลงตกเข้าเต็มๆ หัวใจ จึงไม่รอเวลาอีกต่อไป หาดูซีรีส์ทันใด

 

"เบื่อมั่งไหมที่ต้องไปแอบรักใคร

เหนื่อยมั่งไหมที่คิดถึงเขาข้างเดียว

เกือบจะทำเป็นว่าไม่รู้แล้วเชียว

แต่อดห่วงเธอไม่ไหวจะบอกไรให้เอาไหม"

 

https://www.youtube.com/watch?v=JF5NkIy9vfc

ข้างๆ Ost.ปลาบนฟ้า Fish upon the sky - Louis Thanawin

 

 

→ เรื่องย่อ "ปลาบนฟ้า" (Fish upon the sky) ←

"ปี" (ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน) เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่อบอุ่น มีพี่ชาย 2 คนคือ "วัน" เป็นแพทย์ใช้ทุนอยู่ต่างจังหวัด และ "เดือน" นักศึกคณะวิศวะโยธา ปี 5 ขณะที่ "ปี" เป็นเด็กแว่นสุดเนิร์ด ที่เติบโตมาด้วยคำพูดที่ว่ามีดีที่พี่หล่อและเรียนเก่ง ทำให้ถูกเพื่อน ๆ เอาเปรียบ ความเป็นคนที่จิตใจดี ช่วยเหลือเพื่อน ๆ เรื่องการเรียนอยู่เสมอ แต่กลับไม่ทำให้เขารู้สึกดี และไม่รู้สึกว่าชีวิตนี้มีเพื่อนจริง ๆ สักครั้ง เขาจึงใช้ชีวิตตามลำพัง ไปไหนมาไหนคนเดียว นั่งกินข้าวคนเดียว ชีวิตค่อนข้างโดดเดี่ยว มีเพียงเพื่อนในเฟซบุ๊กที่ใช้คือว่า "มนุษย์คณะข้างๆ" ที่พูดคุยผ่านแชท โดยที่เขาไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่ก็เป็นคนเดียวที่เขาสามารถพูดคุยได้อย่างสบายใจ กระทั่งเรียนคณะทันตแพทย์ ปี 2 "ปี" ประทับใจในมิตรภาพดี ๆ ที่ "เมืองน่าน" (มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์) หนุ่มคณะสหเวชปี 2 มอบให้เขา จนทำให้เขารู้สึกว่า ความรู้สึกที่เกิดขึ้นคือ "รักแรก" แต่ "ปี" ก็ไม่กล้าแม้แต่จะเข้าไปทำความรูัจัก "เมืองน่าน" ให้มากขึ้น ด้วยรู้สึกว่าคนไม่เอาไหนอย่างเขา ไม่เหมาะสมกับ "เมืองน่าน" ที่เป็นดาวเด่น เขาเปรียบ "เมืองน่าน" เป็น “ปลาบนฟ้า” ที่อยู่สูงเกินเอื้อมสำหรับเขา และไม่คิดว่าความรักของเขาจะสมหวังได้

 

 

"เดือน" (นีโอ ตรัย นิ่มทวัฒน์) เห็น "ปี" ที่ดูจะเครียด ๆ เหมือนมีอะไรในใจ ด้วยความเป็นพี่ที่รักน้อง จึงถามจนรู้ว่า "ปี" แอบรัก "เมืองน่าน" ก็เลยบอกน้องว่า จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม รวมทั้งต้องถอดเหล็กดัดฟันสักที โดยให้เหล่าลูกน้องของเขา "แกงค์คิตตี้" ซึ่งประกอบด้วย "โก๋" (วินนี่ ธนวินท์ ผลเจริญรัตน์), "เจมส์" (เอเจ ชยพล จุฑามาศ), "หยก" (ยูโร ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล), "ยีนส์" (สตางค์ กิตติภพ เสรีวิชยสวัสดิ์) คอยช่วยเหลือในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตของ "ปี" แต่เรื่องมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะดันมีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง "หมอก" (ปอนด์-ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์) เดือนคณะแพทย์ หนุ่มหล่อ สุดเพอร์เฟกต์ "ปี" เข้าใจว่า "หมอก" คือคู่แข่ง เพราะไม่ว่าจะเห็น "เมืองน่าน" ที่ไหน ก็จะเห็น "หมอก" ที่นั่น แถมยังพูดกวนด้วยว่าถ้าอยากจะเจอ "เมืองน่าน" ก็ต้องเจอเขา!

 

 

"ปี" เปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อ "เมืองน่าน" ให้ "หมอก" รู้ ด้วยหวังจะให้ "หมอก" หลีกทางให้เขา ขณะเดียวกับแสดงท่ารังเกียจ หงุดหงิดทุกครั้งที่ได้เจอหน้า แม้ว่า "หมอก" จะขอเป็น "เพื่อน" และช่วยเหลือ "ปี" อยู่ตลอดเวลา และที่สุดก็บอกให้ "ปี" รู้ อย่างตรงไปตรงมา และชัดเจนกับการแสดงออกเสมอว่าคนที่เขาชอบคือ "ปี" ซึ่งทำให้ "ปี" สับสนมาก ที่เรื่องราวกับตาลปัตร และเขาเริ่มสัมผัสหัวใจได้ว่าจะใจเต้นแรงทุกครั้งที่อยู่ใกล้ "หมอก"

 

 

"เดือน" ต้องปล่อยให้ "แกงค์คิดตี้" ดูแล "ปี" เพราะเขาติดเรียนวิชาสุดท้ายที่ยังไม่ผ่านสักที เขาต้องมาเรียนกับรุ่นน้อง จึงได้รู้จัก "มีน" (หลุยส์-ธณวิน ธีรโพสุการ) นิสิตคณะแพทย์ปี 1 ที่ช่วยเหลือการเรียนของเขาอย่างเต็มใจ แต่ทำให้ "เดือน" แอบรำคาญ เพราะ "มีน" เกาะติดเขาอยู่ตลอดเวลา ก็ทำเอาหนุ่มห้าว ๆ ต้องหวั่นไหวในหัวใจเช่นกัน

ความรู้สึกของ "ปี" และ "หมอก"  ที่ต่างก็รู้สึกว่า คนที่รักคือ "ปลาบนฟ้า" เป็นเส้นทางความรักที่งดงามและอบอุ่น ความ "แอบรัก" ที่ต่างก็มีอยู่ในใจของทั้งคู่ จะทำให้ทุกคนมีความสุขไปกับเรืองราวของพวกเขา...

 

 

“ปลาบนฟ้า” เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทำในมหาวิทยาลัยเป็นส่วนใหญ่ ภาพในแต่ละฉากที่เป็นมุมกว้างถ่ายออกมาได้สวยมาก ภาพสวย แสงสวย การเล่าเรื่องที่สลับไปสลับมา ทำให้ได้รู้เรื่องราวที่ผ่านมาของตัวละคร เป็นการเล่าเรื่องที่ทำให้เหตุการณ์ในปัจจุบันน่าติดตามมากยิ่งขึ้น และด้วยความเป็นแนวโรแมนติกคอเมอดี้ที่แทรกดราม่าได้อย่างลงตัว เราได้สัมผัสความโรแมนติก จาก “หมอกปี” ที่ทำให้ซาบซึ้งกับความรักดี ๆ ที่ “หมอก” มีต่อ “ปี” แม้ว่าจะถูกปฏิเสธครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เพราะเข้าใจความรู้สึกของ “ปี” อย่างแท้จริง จึงไม่เคยที่จะหยุดหวานใส่ด้วยสายตาที่อบอุ่นและอ่อนโยน เล่นเอา “คนดู” เอ้ยไม่สิ “ปี” หัวใจเต้นแรงไปเลยทีเดียว ในส่วนคอเมอดี้ นอกจาก “เดือน” กับ “แกงค์คิตตี้”  ที่ฮากระจาย “ปี” ก็ไม่ธรรมดาเลย สร้างความฮาให้ยิ้มกันเป็นระยะ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฉาก “ชอบคิดในใจ” อย่างที่ “เมืองน่าน” แอบแซว  

 

 

การเปิดตัวของ "ปอนด์ ณราวิชญ์" ในบท "หมอก" ทำได้อย่างน่าสนใจ โดยให้ "หมอก" ดูมีความไม่น่าสนใจ ได้อย่างต้องจับตามองว่าผู้ชายคนนี้ "เอ๊ะยังไงกัน" ทำไมเปิดฉากด้วยการมาเป็นคู่แข่งของ "ปี" ซึ่ง "ปี" ก็เชื่อว่า "หมอก" ชอบ "เมืองน่าน" เหมือนกันจึงมองว่าเป็นคู่แข่งหัวใจ ภาพในซีรีส์จะทิ้งท้ายที่ภาพ "หมอก" ปลายตามามองที่ด้านหนึ่งของเฟรมเสมอ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ร่วมเฟรมเดียวกัน แต่ก็รู้ว่ากำลังมองมาที่ "ปี" ที่แอบมอง "เมืองน่าน" อยู่ และซีรีส์ก็ค่อย ๆ เปิดเผยความเป็นคน "แอบรัก" ของ "หมอก" ที่มีต่อ "ปี" ได้ลึกซึ้งมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้คนดูเข้าใจความรู้สึกของ "หมอก" และลุ้นไปกับความรักที่ "หมอก" มีต่อ "ปี" อยากให้ "ปี" ยอมรับซะทีว่าว่าคิดอย่างไรต่อ "หมอก"

 

 

ฉากที่ผู้เขียนประทับใจมากที่สุด คือฉากที่ "หมอก" นั่งอยู่ภายในร้านขนม ขณะที่ "ปี" กับ "เมืองน่าน" นั่งอยู่ด้านนอก โดยมีกระจกร้านกั้นอยู่ "หมอก" มีความกังวล มองทั้งคู่ว่ากำลังคุยอะไรกัน ขณะที่ "ปี" มองไปที่ "หมอก" ด้วยความรู้สึกบางอย่างที่เขาไม่เคยมอง "หมอก" อย่างเต็มตา ด้วยความรู้สึกแบบนี้มาก่อน หลังจากที่รู้เรื่องราวบางอย่างจาก "เมืองน่าน" เป็นฉากที่แสดงความรู้สึกต่อกันได้อย่างลึกซึ้ง โดยที่ไม่ต้องมีคำพูดใด ๆ ต่อกันเลย 

 

 

ฉากน่ารัก ๆ ของ "ปี" มีหลาย ๆ ฉาก แต่ที่ผู้เขียนชอบมากที่สุดคือฉากที่ "ปี" ได้ถ่ายรูปคู่กับ "เมืองน่าน" โดย "หมอก" เป็นคนถ่ายให้ รอยยิ้มของ "ปี" ที่ได้ถ่ายรูปคู่กับคนที่ตัวเองแอบรัก เป็นฉากที่ "ปี" เต็มไปด้วยความสดใส เป็นความสดใสแรกแบบน่ารัก ๆ ที่ได้เห็นจากในเนื้อเรื่อง ก่อนที่จะฉายแววความหล่อสุด ๆ เมื่อถอดเหล็กดัดฟันแล้ว ในส่วน "เมืองน่าน" บอกเลยว่า ไม่มีฉากไหนเลยที่จะไม่ตกหลุมรักกับรอยยิ้มที่สดใสของเขา

 

 

"ปลาบนฟ้า" (Fish upon the sky) เป็นมุมมองความรัก ความแอบรัก ที่งดงามมุมหนึ่ง ในชีวิตของเราอาจมีใครสักคนที่เป็นดาวบนฟ้า ให้คิดถึง ให้ห่วงใย ให้เป็นพลังใจในชีวิตที่จะสู้ชีวิตในทุก ๆ วัน ที่มีปัญหาเหนื่อยล้ามากมาย ผู้เขียนเชื่อว่า หลังจากดู "ดาวบนฟ้า" จบลง "ภูวินทร์" กับ "ปอนด์ ณราวิชญ์" ได้กลายเป็น "ดาวบนฟ้า" ในหัวใจของหลาย ๆ คนไปแล้ว เป็น "ดาวบนฟ้า" ที่เราจะเฝ้าติดตามทุก ๆ ผลงาน และให้กำลังใจเขาในทุก ๆ ผลงานต่อไป และแน่นอนว่า เพื่อนายแค่หนึ่งเดียว NEVER LET ME GO” ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ผลงานเรื่องใหม่ของทั้งคู่เป็นสิ่งที่เรารอคอย และในปี 2565 ได้พบกันอย่างแน่นอน

 

 

ติดตาม ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน  

IG phuwintang

https://www.instagram.com/phuwintang/

 

ติดตาม ปอนด์ ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์

IG ppnaravit

https://www.instagram.com/ppnaravit/

 

ติดตาม มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์

IG mixxiw

https://www.instagram.com/mixxiw/

ติดตาม นีโอ ตรัย นิ่มทวัฒน์

IG neo_neos

https://www.instagram.com/neo_neos/

 

ติดตาม หลุยส์ ธณวิน ธีรโพสุการ 

IG louis_thanawin

 

https://www.instagram.com/louis_thanawin/

 

https://www.youtube.com/watch?v=dtwJQF98lHs

คนแบบไหน Ost.ปลาบนฟ้า Fish upon the sky - Mix Sahaphap

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

เนื้อหาโดย: Benri
ขอบคุณภาพประกอบจาก
IG phuwintang
https://www.instagram.com/phuwintang/
IG ppnaravit
https://www.instagram.com/ppnaravit/
IG mixxiw
https://www.instagram.com/mixxiw/
IG neo_neos
https://www.instagram.com/neo_neos/
IG louis_thanawin
https://www.instagram.com/louis_thanawin/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: ความรักนับห้า, Crush Crush, อันนาอารยา, Lady Gagun, เป็ดปักกิ่ง, Dexter Suttipong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อเล่นกับลูก กระโดดโซฟา ให้เด็กลอย ล่าสุด เด็กเสียชีวิตแล้วชาวอยุธยา ร้องสื่อ สายไฟ สายสื่อสารแบบนี้ นอนผวากันทั้งซอย!!"ลุงโทนี่" โต้กลับหนุ่ม หลังโพสต์แฉ เน็ตไอดอลแก่ๆ ผมสีขาว ขอมีอะไรด้วยสาวเม้นต์ คนที่ขอถ่ายรูปกับ "ชัชชาติ" จ้างมาทั้งนั้น เราไม่เคยเห็นหน้าเลย"พชร์ อานนท์" ทุบหน้าใหม่ หน้าเด็กมาก นึกว่าอายุ 20สุดยอดเลย!! กู้ภัยใจกล้า มัดศwติดหลัง ขี่มอไซค์ออกจากป่าอิจฉาหนักมาก! "มิ้นต์ ชาลิดา" กับ "ไฮโซภูผา" จับมือกันออกกำลังกายสุดจะทน!! ม็อบเชียงใหม่ ชูป้ายต้อนรับ "ลุงตู่"ลาออกจากงาน มานั่งโง่ๆที่ริมหาดทำไมประเทศไทย ไม่สร้างสะพานข้าม เหมือนประเทศจีน?"หญิงลี" ฮึดสู้! ใส่ชุดว่ายน้ำ อวดหุ่นแซ่บ ไลฟ์สดขายปลาแห้ง"ครูไพบูลย์" ทำอาหารให้ "กระต่าย" เห็นเมนูแล้วถึงกับอึ้ง!!สาวแอบผัว คุยกับหนุ่มรูปปลอม ถูกหลอกเงิน 7 หมื่น สุดท้ายเดินลงบ่อ เตรียมลาโลกซื้อบ้านแถมโครงกระดูกฟรี!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ดาราดัง "จี ตง กราน" เสียชีวิตแล้ว!!‘เอ พศิน’ทำทีมเปิดตัวรายการ’หาธรรม’ ปลูกฝังการทำดีผ่านละครสั้นแนวธรรมะ‘บุ๋น-เปรม’ชวนดู ‘EvenSunSeries’ EP.1 พร้อมกันคุ้งเสน่หา เย็นนี้ EP.22
ตั้งกระทู้ใหม่