หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าแฟนซื้อคอนโด แล้วเราไปอยู่ด้วย เราต้องจ่ายค่าผ่อนครึ่งนึง เป็นเรื่องปกติไหม?

โพสท์โดย NIXA

 

สวัสดีค่ะ ขอเข้าเรื่องเลย
เป็นเรื่องของเราก่อน
คือเราเป็นคนต่างจังหวัด ย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพ
แล้วเช่าคอนโดอยู่ค่ะ โดยแม่เราจะซัพพอร์ตค่าใช้จ่ายตรงนี้ให้ตลอด
ค่าห้องราคาประมาณ 15,000 บาท 
ซึ่งจะมีเหลือให้เราต้องได้จ่ายค่าจิปาถะเองบ้าง เดือนละประมาณ ไม่เกิน 3พันบาท
และเงินเดือนที่เราได้ ก็คือได้จากแม่เหมือนกันค่ะ โดยเราได้เงินเดือนจากแม่อีก 20,000 บาท (เราทำงานบริษัทของแม่ค่ะ เงินที่ได้คือเงินเดือน)
และค่าบัตรเครดิตต่างๆ ทางบริษัทแม่ก็จ่ายให้ทั้งหมด รวมแล้วเราใช้เงินประมาณเดือนละ 50,000 บาท
แล้วมีอยู่ช่วงนึง ที่เรารู้สึกว่า เราอยากดูแลค่าใช้จ่ายเอง ให้ได้มากที่สุด อย่างเช่นค่าบัตรเครดิต เราก็ไม่ให้แม่เป็นคนจ่ายแล้ว เราจะจ่ายแทน 
กลายเป็นเราพยายามไม่ใช้บัตร และใช้เงินแค่เฉพาะในเงินเดือนที่เราได้ และ เรารู้สึกใช้ชีวิตลำบากมากๆค่ะ

มาถึงเรื่องของแฟน
แฟนเป็นคนต่างจังหวัดเหมือนกันค่ะ
โดยก่อนหน้านี้แฟนมีคอนโดของครอบครัวอยู่แล้ว แต่เค้าต้องอยู่กับน้องสาว แล้วรู้สึกไม่เป็นส่วนตัว
เราเลยชวนให้มาอยู่ห้องด้วยกันกับเรา 
ครอบครัวเราไม่ได้ว่าอะไรค่ะ พ่อก้บแม่เราค่อนข้างเปิดกว้างเรื่องการอยู่ก่อนแต่ง
และคิดว่าดีกว่าเป็นผู้หญิงอยู่กรุงเทพคนเดียว น่าเป็นห่วงมากกว่า
แต่ครอบครัวแฟน ไม่ค่อยชอบ 
แฟนต้องคอยโกหกว่าอยู่คอนโดตัวเองตลอด แต่จริงๆคือนอนห้องเรา

แต่ทุกวันนี้เราก็อยู่ด้วยกันมา 2 ปีแล้วค่ะ โดยค่าคอนโดทั้งหมด แฟนไม่ได้มีส่วนช่วยในการออกค่าใช้จ่ายเลย 
ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเนต หรืออะไรต่างๆที่เป็นเรื่องจิปาถะที่เราต้องออกเอง เราก็ออกเงินตัวเองค่ะ 
ซึ่งสำหรับเราตอนนั้น เราก็คิดว่าเป็นเรื่องปกติมาก เพราะถึงแฟนไม่เข้ามาอยู่ เราก็ต้องจ่ายค่าพวกนี้เองอยู่แล้ว
แค่เพิ่มคนมานอนด้วยอีก 1  คน อีกอย่าง เวลาไปไหนมาไหน ถัาแฟนขับรถไปส่ง เค้าก็ไม่คิดหารค่าน้ำมันรถเราเหมือนกัน ซึ่งเราก็ไม่ได้คิดว่าจะมีคนมาหารค่าน้ำมันรถกับเรา (คือแฟนก่อนๆหน้านี้ก็ไม่มีใครมาขอหารค่าน้ำมันรถอะค่ะ ถ้าขอหารเราคงคิดว่าแปลกนิดนึง) 
ส่วนเรื่องรายได้ของแฟน แฟนเรามีรายได้เยอะกว่าเรามากค่ะ รายได้หลักแสนถึงหลายแสน
แต่เนื่องจากโควิด ทำให้รายได้ลดลงเหลือหลักหมื่น แต่ก็ได้เยอะกว่าเราอยู่ดีค่ะ 

ทีนี้มาถึงปัจจุบัน แฟนเราตัดสินใจซื้อคอนโด เพราะคิดว่าถ้าอยู่กับเราที่บ้านแฟนคงไม่มีสิทธิ์ว่าอะไรแล้ว
เพราะเป็นคอนโดส่วนตัวของแฟน เป็นเงินของเค้าซื้อ 
ซึ่ง เราต้องช่วยแฟนออกค่าผ่อนคอนโดค่ะ เพราะเราก็ต้องย้ายไปอยู่กับเค้า
มาถึงตอนนี้ เราคิดว่า มัน งงๆ ค่ะ คือตอนที่เราอยู่ห้องของเรา เค้าคิดว่าเค้าไม่ต้องจ่าย เพราะเราต้องจ่ายอยู่แล้ว
แต่พอไปอยู่คอนโดเค้า เราต้องจ่ายช่วยเค้า เพราะเราไปอยู่ด้วยกันกับเค้า 

หรือคนอื่นๆคิดว่า ที่เป็นอยู่ตอนนี้ ปกติแล้ว เราคิดมากไปเองคะ 
รบกวนด้วยค่ะ 

*ส่วนเรื่องแต่งงาน หรือการซื้อเพื่อเป็นสมบัติร่วมอันนี้ตัดออกนะคะ เราเคยถามแฟนเรื่องแต่งงานกัน แฟนบอกว่าไม่ได้คิดเรื่องนี้เลยค่ะ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ่าเนอะ, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยคาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกเจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหากัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคงเจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยผู้นำมะกันออกคำสั่งให้เปิดเผยแฟ้มลับของรัฐบาลเกี่ยวกับเอเลี่ยน3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้นำมะกันออกคำสั่งให้เปิดเผยแฟ้มลับของรัฐบาลเกี่ยวกับเอเลี่ยน5 ประเทศที่มีการรีไซเคิลขยะมากที่สุดในโลกวิเคราะห์ฆาตรกรแปลกหน้าสุดหลอนจากหนัง The Strangersทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.ย้อนรอยเส้นทางมืด "แอม ไซยาไนด์" จากอดีตภรรยาตำรวจสู่ฆาตกรต่อเนื่อง คดีวางยาสะเทือนขวัญที่โลกต้องจารึกครอบครัวแชร์เรื่องราวการส่งเงินฌาปนกิจ 30 ปี แต่กลับขาดทุนเพราะอายุยืน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?คุณว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมเมื่อไม่อยากออกไปข้างนอก เลยหันมาออกกำลังกายที่บ้านแทน
ตั้งกระทู้ใหม่