หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 ประโยชน์ของการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่บ้าน

บอร์ด Variety โพสท์โดย thunderball

นวัตกรรมแผงโซล่าเซลล์ ดูจะเป็นทางเลือกใหม่ ของการผลิตไฟฟ้าใช้เอง ที่ได้รับความนิยมมาก ในช่วงตลอด 2 - 3 ปีหลัง จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นคนยุคใหม่ หันมาติดตั้งโซล่าเซลล์มากขึ้น นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ยังเป็นมิตรต่อธรรมชาติ แถมคืนทุนไว้ด้วย ถ้าอยากรู้ว่าการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่บ้าน มีข้อดีอะไรบ้าง เรามีมาบอกกัน

1. ดีต่อสิ่งแวดล้อม

เทรนด์รักสุขภาพและห่วงใยสิ่งแวดล้อม ยังคงได้รับการสนับสนุนต่อเนื่อง ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจพลังงานสะอาด และคุณอาจไม่รู้ ว่าหากคุณติดตั้งแผง Solar cell ก็เหมือนได้ช่วยโลก เพราะคุณได้ลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ลงเป็นเท่าตัว ด้วยการเปลี่ยนมาผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์น้่นเอง แค่ข้อแรกก็บอกเลยว่าเจ๋งสุดๆ

2. พลังงานไม่มีวันหมด

เมื่อคุณเลือกติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ไม่ต้องกลัวว่าพลังงานจะหมด เพราะหลักการทำงานของเครื่อง จะเปลี่ยนจากพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นไฟฟ้า และแน่นอนว่าพลังงานแสงอาทิตย์ไม่มีวันหมดไปจากโลก คุณจึงสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่อง ตราบใดที่พระอาทิตย์ยังส่องแสงสว่าง ก็ทำให้คุณมีพลังงานใช้พอไปตลอดทั้งชีวิต

3. พลังงานสะอาด

แน่นอนว่าการผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ ย่อมสะอาดกว่าการผลิตไฟฟ้าจากโรงงานไฟฟ้าแน่นอน เพราะการผลิตจากโรงไฟฟ้า จะมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่เป็นอันตรายต่อผู้คนในละแวกโรงงาน และสัตว์ต่างๆ ก็จะได้รับสารพิษเช่นเดียวกัน อีกทั้งส่งผลเสียต่อชั้นบรรยากาศของโลก พูดง่ายๆ ว่าเป็นตัวการร้ายทำโลกร้อนนั่นเอง

4. ประหยัดค่าใช้จ่าย

แม้การลงทุนครั้งแรก สำหรับการติดตั้งแผง Solar cell จะมีค่าใช้จ่ายพอประมาณ แต่ถ้ามองผลลัพธ์จากการลงทุนนับว่าคุ้มค่า เพราะคุณไม่ต้องจ่ายเงินใดๆ ให้กับพลังงานแสงอาทิตย์ ถ้าคุณอยากประหยัดพลังงาน แค่ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ก็ช่วยประหยัดค่าไฟได้ยาวๆ แถมคุ้มกว่าด้วย ลองเลย!

5. ใช้เวลาคืนทุนไม่นาน

การเปลี่ยนมาใช้โซล่าเซลล์ ไม่ได้ใช้เวลานานในการคืนทุนอย่างที่คิด เพราะหากคุณติดตั้งเป็นระบบเงินสด จะมีระยะเวลาในการคืนทุนภายใน 10 ปี แต่บางรายก็ใช้เวลาเพียง 5 ปี ก็คืนทุนได้ทั้งหมดเช่นกัน แต่แน่นอนว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าชัวร์ สำหรับบ้านไหนที่มีการใช้ไฟเยอะๆ อาจลองคำนวณจากตัวเลขที่จ่ายไปในแต่ละเดือน หรือคิดเป็นปี คุณจะเห็นตัวเลขที่ต้องจ่าย หากเปลี่ยนนำมาลงทุนกับโซล่าเซลล์ อาจช่วยประหยัดเงินในส่วนนี้ได้

6. มีความปลอดภัยสูง

ปิดท้ายด้วยเรื่องสำคัญ การใช้โซล่าเซลล์ จะมีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายต่อผู้คนหรือสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังใช้งานได้ในระยะยาว การันตีความปลอดภัยได้ชัวร์ หลายๆ คนก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานลักษณะนี้มากขึ้น เพราะมีการรับรองจากหน่วยงานจริง ว่าสามารถใช้ในครัวเรือนได้

สำหรับใครที่ลังเล ว่าจะหันมาใช้แผงโซล่าเซลล์ที่บ้านหรือไม่ อยากให้ลองวิเคราะห์ข้อดีที่จะได้รับจากการเปลี่ยนมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และความคุ้มค่าในระยะยาว ที่จัดเป็นการลงทุน ที่มีกำไรแบบไม่มีสิ้นสุดรออยู่ที่ปลายทาง แต่ถึงอย่างไรโซล่าเซลล์เป็นพลังงานทางเลือกใหม่ ที่คุณต้องห้ามพลาด

เนื้อหาโดย: thunderball
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thunderball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยโฉมหน้า "เมียหลิวเต๋อหัว!!"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เพราะโลกใบนี้ช่างกว้างนัก เกินว่าที่เด็กเล็กๆจะทำความเข้าใจได้ปลูกฝังให้เด็กเล็กได้เริ่มเรียนรู้ในโลกกว้างอย่าง Global Citizenปล่อยตัว ปล่อยใจ ปล่อยเวลาไปกับการดูซีรีส์เรื่องโปรดผ่อนคลายความเครียดในยามว่างด้วยการทำกิจกรรมที่ชอบ
ตั้งกระทู้ใหม่