"แรมโบ้" ตอกหน้า "อรุณี"
"แรมโบ้" ตอกหน้า "อรุณี" เพื่อไทย ก่อนตำหนิคนอื่นไม่พัฒนาการศึกษาเพราะมาจากรัฐบาลทหาร ให้ย้อนดูรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หรือแม้แต่ตนเองทำอะไรเพื่อการศึกษาบ้างเห็นมีแต่ทำเพื่อประโยชน์ตัวเอง หวังผลการเมืองเท่านั้น
23 ธันวาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์คำขวัญวันเด็กนายกฯไม่สนใจบริบทพลเมืองโลก เตือนเด็กไทยจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังเหตุผู้นำประเทศขาดวิสัยทัศน์ โดยระบุว่าการที่จะพัฒนาการศึกษาของไทย ไม่ได้มองว่าเพราะมีนายกฯเป็นทหารที่มาจากการรัฐประหารจะไม่สามารถพัฒนาการศึกษาได้ แต่นายกฯที่มาจากการเลือกตั้งทำได้ และยืนยันว่าที่ผ่านมาตั้งแต่บริหารบ้านเมืองนายกฯประยุทธ์ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาพร้อมๆกับการวางยุทธศาสตร์ชาติเอาไว้ในอนาคต
ในทางกลับกันรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แม้จะมีนโยบายสวยหรู แต่ตนเองมองว่ายังไม่สามารถที่จะทลายกรอบการศึกษาเดิมออกให้หมดได้เช่นกัน หรือสร้างกรอบการศึกษาใหม่ที่มีศูนย์กลางของการเป็นพลเมืองของโลกได้ วันๆคิดถึงเรื่องช่วยพี่ชายตัวเองให้ได้กลับประเทศ อยากออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย จนคนนับแสนนับล้านพร้อมใจกันออกมาขับไล่ มีการทุจริตหลายอย่าง คนใกล้ชิดติดคุกหลายคน โดยไม่เคยคิดถึงประชาชนเลยแม้แต่น้อย
"นางสาวอรุณี ก็ยังเป็นถึงอาจารย์มาก่อน เคยทำอะไรเพื่อการศึกษาของไทยแล้วบ้าง นอกจากวันๆคิดแต่เรื่องประโยชน์ทางการเมืองตัวเอง และแทนที่จะช่วยกัน แต่กลับออกมาพูดดูถูกการศึกษาของประเทศชาติตัวเอง และยังเอาเรื่องการศึกษา เอาเยาวชนมาเชื่อโยงกับประเด็นทางการเมืองโจมตีนายกฯเพื่อหวังประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น
ก่อนหน้านี้สมัยเคยเป็นโฆษกพรรคเพื่อไทย ก็เคยออกมาด้อยค่าประเทศด้วยการออกมาบอกว่าวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เป็นของเหลือจากประเทศอื่น ขยะของเขาคือสมบัติของเรา เป็นถึงโฆษกพรรคควรพูดอะไรที่สร้างสรรค์มากกว่านี้ และอย่าเอานิสัยของนายใหญ่ 100 บาท เอาขี้หมากองเดียวมาใช้ เดี๋ยวประชาชนจะไม่เชื่อถือ จะส่งกองขี้หมาไปให้ถึงบ้านดังเช่นนายใหญ่ทางไกลอีกคน" นายเสกเสก กล่าว
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้
กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี
"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้
เหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”
ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิด
น้องแร็คคูนบุกร้านค้า ดื่มจัดหนัก จนเมาค้าง เห็นแล้วนึกถึงคนเหมือนกันนะเนี่ย (ฮา)
ประวัติ หลวงปู่ทวดดำ แห่งเขาคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา
พริกขี้หนูหอมสุพรรณ>สมบัติจากพื้นถิ่น>สู่มรดกทางเกษตรของชาติ
เรามาคุยกันเกี่ยวกับ สถานการณ์ตอนนี้จาก ของตลาดโลก กับ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน และมติเฟด คุณคิดว่าจะ เป็นแบบไปในทิศทางไหน
จับกุม “กชพร” สาวโบรคเกอร์ของหมอบุญได้แล้ว หลังหลบหนีจากไทยตั้งแต่ ก.ย. 67