หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห่างไกลไวรัสร้ายและทำความสะอาดอย่างรวดเร็วทันใจ

บอร์ด Variety โพสท์โดย supergoodday

ความเครียดความตื่นตระหนกที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก เมื่อเราได้รับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับไวรัสร้ายที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องและไม่มีวี่แววว่าจะลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ การตรวจตราสิ่งรอบตัวและเพิ่มความระมัดระวังจึงเป็นสิ่งที่เราต้องปฏิบัติอยู่เสมอ เพราะถือว่าเป็นการรับผิดชอบต่อทั้งตัวเองและผู้อื่นตลอดจนสังคมที่เราอยู่ร่วมกัน ปัญหาที่จะตามมาจึงมีน้อยมาก และการดำเนินชีวิตใช้ชีวิตได้แทบจะปกติเหมือนกับตอนที่โลกของเรายังไม่รู้จักไวรัสร้ายชนิดนี้ หากเราร่วมมือกันและไม่ประมาทกับการใช้ชีวิตในชีวิตประจำวัน เราก็จะไม่ต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัสได้

การที่เราจะดูแลตัวเองได้อย่างปลอดภัยห่างไกลไวรัสร้ายได้นั้น เราจะต้องมีอุปกรณ์การทำความสะอาดล้างมือที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทันใจและสามารถกำจัดเชื้อโรคไวรัสเหล่านั้นได้อย่างเจลล้างมือแอลกอฮอล์ และยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายทั้งตามร้านสะดวกซื้อและร้านขายยาทั่วไป สามารถใช้ได้ทุกที่ทุกเวลาที่เราต้องการที่จะทำความสะอาดมือก่อนและหลังรับประทานอาหาร เพราะ ณ เวลาตอนนั้นจะเป็นช่วงเสี่ยงที่เราอาจนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ และถ้าเราต้องออกจากบ้านเราควรดูแลตัวเองอย่างไรได้บ้าง เว็บไซต์ pr bangkok ได้แชร์บทความไว้ว่า แนวทางดูแลตัวเองเมื่อจำเป็นต้องออกจากบ้าน คือ สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน โดยปรับหน้ากากให้กระชับใบหน้า ไม่ให้มีช่องว่างบริเวณจมูก หลีกเลี่ยงการดึงหน้ากากอนามัยลงมาไว้ที่คางหรือถอดออกโดยไม่มีความจำเป็น พกพาเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัวเสมอ เมื่อเราสัมผัสกับสิ่งของสาธารณะหรือไอจาม ควรรีบล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ให้เร็วที่สุดเพื่อกำจัดเชื้อโรค หลีกเลี่ยงการใช้เงินสด เพราะธนบัตรเป็นสิ่งที่ผ่านการสัมผัสจากหลายคน หากหลีกเลี่ยงได้ ควรใช้การชำระเงินผ่าน e-Banking, e-Wallet, e-Payment หรือ QR Code จะช่วยลดความเสี่ยงสัมผัสเชื้อ รักษาระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร เสมอ หากต้องอยู่ใกล้ชิด ควรหลีกเลี่ยงการพูดคุยกันโดยไม่สวมหน้ากาก หลีกเลี่ยงพื้นที่แออัดหรือจุดสัมผัสร่วม เพื่อลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อ โดยเฉพาะในจุดสัมผัสร่วมที่มีการสัมผัสโดยตรงจากคนหลายคน เช่น ลูกบิดประตู ราวบันได ปุ่มกดลิฟต์ เป็นต้น ไม่เอามือสัมผัสใบหน้า ขยี้ตาหรือนำมือเข้าจมูกหรือปาก เนื่องจากการกระทำดังกล่าวจะทำให้เรานำเชื้อเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ให้สะอาด โดยเฉพาะหลังสัมผัสจุดสัมผัสร่วม หากไม่มีความจำเป็นจริง ๆ เช่น ออกไปทำงาน ซื้อของอุปโภคบริโภค เจ็บป่วยต้องพบแพทย์ เป็นต้น ควรงดออกนอกบ้าน หรือหากพบว่าตนเองมีอาการป่วย มีเสมหะ ไอ จาม ควรพักผ่อนอยู่บ้านและหลีกเลี่ยงการออกไปพบปะผู้คน เพื่อลดโอกาสการแพร่และรับเชื้อโรคเพิ่มเติม

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ pr bangkok
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"3 ชาติมหาอำนาจ" ซ้อมรบร่วมกันในวันนี้!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เพราะโลกใบนี้ช่างกว้างนัก เกินว่าที่เด็กเล็กๆจะทำความเข้าใจได้ปลูกฝังให้เด็กเล็กได้เริ่มเรียนรู้ในโลกกว้างอย่าง Global Citizenปล่อยตัว ปล่อยใจ ปล่อยเวลาไปกับการดูซีรีส์เรื่องโปรดผ่อนคลายความเครียดในยามว่างด้วยการทำกิจกรรมที่ชอบ
ตั้งกระทู้ใหม่