หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกย์อายุ 40 แล้วยังโสด ทำยังไงดี

เขียนโดย minigun

ถ้าเป็นเกย์ แล้วผ่านมาจนถึงอายุ 40 แล้วยังไม่มีแฟนเลย มันมีได้ 3 แบบครับ แบบแรกคือ ตั้งแต่เกิดมา ยังไม่มีคนถูกใจ ถูกสเปคเลย ที่เป็นแบบนี้ อาจจะเพราะเราเองหน้าตาไม่ได้มีอะไรที่จะดึงดูดให้คนอื่นเข้าหา หรือ เป็นคนที่ไม่กล้าไปจีบใครก่อน หรือแบบที่สอง คือ เคยผ่านการมีแฟนมาบ้างแล้ว ไม่มากก็น้อย แต่เลิกรากันไปแล้ว และครองโสดมาถึงปัจจุบัน แบบนี้ผมคิดว่าน่าจะมีอยู่เยอะมากครับ เพราะคนโดยทั่วไปในช่วงหนึ่งของชีวิตในช่วงวัยรุ่น น่าจะต้องผ่านการมีแฟนมาบ้าง ผ่านการรู้จักความรัก อกหักมาไม่มากก็น้อย แบบที่สองนี้คือแบบของคนส่วนใหญ่ครับ หรือ แบบที่สาม คือ ผิดหวังมาจนชิน ไม่เคยเจอคนดีๆ เข้ามาในชีวิตเลย หรือ เจอแต่คนไม่ดี เลยปิดประตูหาคู่เลย อยู่คนเดียวดีกว่า 

จริงๆแล้วผมว่า ในช่วงจังหวะของเกย์ที่จะหาคู่ชีวิตได้ดีที่สุด น่าจะอยู่ในช่วงอายุราวๆ 30-40 ปีครับ ในช่วงก่อนหน้านี้ คนเรามักจะมีเวลาน้อย เพราะใช้เวลาไปกับการเรียนหนังสือ และการทำงานจนหมด จนเวลาผ่านมาถึงวัย 30 ก็จะเริ่มมองคนใกล้ตัว เพื่อนๆจะทะยอยหายไปทีละคน มีครอบครัว มีลูก ส่วนชีวิตเกย์อย่างเรา ถ้าไม่มีคนเข้ามาในชีวิตเลยในช่วงอายุ 30-40 ปี ผมว่า มันผ่านช่วงสูงสุดของจังหวะชีวิตไปเรียบร้อยแล้วครับ และโอกาสที่จะได้เจอคนถูกใจในอายุหลังจาก 40 ปีแล้ว มันน่าจะเหลือน้อยมากแล้วครับ ดังนั้น หากใครต้องการมีคู่ชีวิต ให้รีบหาครับ ตั้งแต่ยังอายุ 30-40 ช่วงนี้ หาให้เจอครับ หาให้ถูกสเปค ให้นิสัยดี ดูแลเราได้ เราจะมีชีวิตดีๆ ในช่วงนั้น เพราะมันไม่เหงาครับ

ผมมีแฟนคนแรกมาตั้งแต่ผมอายุ 20 ปีเองครับ เป็นช่วงเวลาในช่วงเรียนมหาลัยเลยครับ แต่คบได้ไม่นานเท่าไหร่ ผมเองก็ยังไม่รู้จักตัวเองมากพอด้วยครับ จนมามีแฟนคนที่สองก็ตอนเรียนอีกเช่นกันครับ ตอนนั้นอายุ 28 แล้ว ส่วนคนที่สาม ก็ช่วงอายุ 32 ครับ และคนปัจจุบันที่คิดว่าจะเป็นแฟนคนสุดท้ายในชีวิตก็เจอเขาตอนผมอายุ 35 ปีครับ จะเห็นว่า ช่วงจังหวะชีวิตที่ผมได้เจอคนมากๆ จะอยู่ในช่วงอายุ 20-35 ปีนั่นเอง ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายเรายังแข็งแรงอยู่ สามารถทำให้ร่างกายดูดีได้จากการออกกำลังกายครับ ทำให้ดึงดูดคนให้เข้ามาหาเราเยอะ และเราก็มีตัวเลือกเยอะตามไปด้วยครับ ตอนนี้ผมมีอายุหลัก 40 กว่าแล้วครับ เจอคนน้อยลงมากแล้วครับ จึงไม่คิดว่าการที่เกย์โสดจะเจอใครในอายุหลัง 40 นั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยครับ 

ถามว่าผมมีประสบการณ์ผ่านการมีชีวิตคู่มา ดีกว่าการเป็นโสดและต้องอยู่คนเดียวไหม ต้องตอบว่า ดีกว่ามากอย่างเทียบกันไม่ได้เลยครับ สนับสนุนให้มีคู่ชีวิตคู่ครองไว้ดูแลกันในตอนแก่ครับ เพราะมันไม่เหงาครับ อย่างน้อยมีคนใกล้ตัวให้ปรึกษาและพูดคุยได้ตลอดเวลา ผมมีเพื่อนคนหนึ่งครับ อายุเท่าผมนี่แหละ แต่ในช่วงวัยรุ่นที่ผ่านมา เขาเรื่องมากครับ แม้มีแฟนมาหลายคน แต่ก็เลิกราง่ายๆ ไปเสียทุกครั้ง คบใครก็คบได้ไม่นานก็เลิกรา จนถึงปัจจุบัน บ่นว่าเหงาตลอดเลยครับ ชอบไลน์หรือโทรมาหาผม เพราะคิดว่าผมโสด จริงๆผมไม่ได้โสด แต่เพื่อนไม่รู้ว่าผมมีคู่ครับ ผมก็เลยไม่ค่อยได้รับสายเขา เพราะผมเองก็อยู่กับแฟนผมด้วย และคงไม่สะดวกที่จะนัดเจอใครด้วยครับ อีกอย่างผมเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงด้วย มีเพื่อนน้อยคน ดังนั้น ผมแนะนำว่า ควรรีบหาแฟน หาคู่ชีวิตดีๆ ตั้งแต่อายุน้อยๆ น่าจะดีกว่า เพราะกว่าจะเลือกเฟ้นว่า ใช่หรือไม่ใช่ มันต้องใช้เวลาในการดูใจกันเป็น 10 ปีเลยครับ มันไม่ง่ายนะครับที่จะเจอคนที่ใช่ และสามารถใช้คำว่า คู่ชีวิตได้ 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
minigun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 699 ครั้ง
เขียนโดย minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทยBumerang การก้าวข้าม BTR?ปิดแจ้งเตือนกลุ่มไลน์ ทำไมแท็ก @All ยังเด้งอยู่?ทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้เจาะสูตรเลขท้าย 2 ตัว "กำลังวันพฤหัสบดี" สถิติย้อนหลัง 10 ปีเด่นเลขอะไร?เคล็ดลับ 8 ข้อ ที่จะช่วยคุณประหยัดเงินได้หลายพันบาทรวมเลขเด็ด 20 สำนักอาจารย์ดัง งวด 16 กรกฎาคม 2569 เลขไหนมาแรงที่สุด? สรุปกระแสเลขดังจากโซเชียลสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/7/69วิธีละลายเนื้อแช่แข็งอย่างถูกต้องและปลอดภัยต่อสุขภาพ3 เมืองท่องเที่ยวไทยที่ครองใจนักท่องเที่ยวต่างชาติมาอย่างยาวนานลูกเกดทำมาจากอะไร? ทำไมเป็นองุ่นแห้ง แต่ไม่ได้เรียกว่า “ลูกองุ่น”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดแจ้งเตือนกลุ่มไลน์ ทำไมแท็ก @All ยังเด้งอยู่?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
Victim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคมเอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมคนโสดเกย์เริ่มหาแฟนจากที่ไหนได้บ้าง ให้ปลอดภัยและไม่รีบร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่