หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บทบาทบนเตียง มีผลต่อการเลือกคู่ชีวิตเกย์ไหม

เนื้อหาโดย minigun

คำถามนี้ เป็นคำถามที่สำคัญมากเลยครับ คำว่า บทบาทบนเตียง ผมหมายถึง การแสดงออกว่าเป็นรุกหรือเป็นรับ เป็นผัวหรือเป็นเมีย อะไรแบบนั้นนั่นแหละครับ คุณจะเชื่อไหมว่า เกย์หลายคนไม่สามารถผ่านด่านคำถามข้อนี้ไปต่อได้ เพราะคนที่เจอว่าใช่สเปคของเรานั้น ดันมีบทบาทบนเตียงแบบเดียวกันหรือขั้วเดียวกัน มันคือปัญหาสำคัญของเกย์แมนเลยหละครับ เพราะนอกจากสังเกตจากลักษณะภายนอกก็ดูไม่ออกว่าเป็นเกย์แล้ว ยังต้องมานั่งเดามาลุ้นอีกว่าบทบาทบนเตียงเขาจะเป็นคนละขั้วกับเราหรือเปล่าหนอ ? ถ้าเป็นขั้วเดียวกันคงแห้วและเสียใจน่าดู เพราะเรื่องเซกส์กับคู่ชีวิตเกย์นั้น มันสำคัญโคตรๆ เลยครับ 

ทำไมผมคิดว่าเรื่องนี้สำคัญ เพราะมันได้ทำลายชีวิตคู่ของเกย์หลายคู่มานับไม่ถ้วนเลยครับ ความสัมพันธ์มันจะไปได้ดีก็ต่อเมื่อ มีฝ่ายหนึ่งแสดงการเป็นรุกได้ สามารถสอดใส่ได้ อวัยวะเพศแข็งพอนานเพียงพอในการสอดใส่ และอีกฝ่ายหนึ่งก็ต้องสามารถรับการสอดใส่ได้เช่นกันครับ มันถึงจะลงตัว ผมถือว่าเรื่องเซกส์ภายในที่มีการสอดใส่เป็นเซกส์ที่ดีกว่าการมีเซกส์ภายนอกครับ เพราะมันสมบูรณ์แบบกว่า พูดตรงๆ คือ มันส์กว่าเยอะเลยครับ มันมีความใกล้เคียงกับการมีเซกส์ของชายหญิงมากที่สุดครับ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่มีความจำเป็นที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะต้องมีบทบาทเป็นฝ่ายรุก หรือ ฝ่ายรับ เพียงบทบาทเดียวเสมอไปครับ 

เกย์ที่ชอบบทบาทรุกเพียงอย่างเดียว และไม่เคยแสดงเป็นบทบาทรับมาตลอดชีวิต เขาก็คงจะไม่สามารถเป็นฝ่ายรับได้ครับ ในขณะที่เกย์ที่เป็นรับมาตลอด เขาก็จะรุกไม่ได้ เพราะอวัยวะเพศจะไม่แข็งตัวครับ มันคือ ข้อจำกัดทางจิตใจที่มีผลต่อทางกายซึ่งยากต่อการฝืนครับ การฝืนไปย่อมไม่เป็นผลดี คุณจะฝืนได้ไม่นาน และทำให้เซกส์ไม่ดี มีปัญหาชีวิต ในที่สุดก็คบกันต่อไปไม่ได้นานและเลิกรากันในที่สุดครับ 

อย่างไรก็ตาม จากที่ผมสังเกต ผมมักพบว่า เกย์ในไทยมีความแตกต่างจากเกย์ในอังกฤษมากพอควรครับ กล่าวคือ เกย์ในประเทศไทย มักจะแสดงบทบาทในการเป็นฝ่ายรุกหรือฝ่ายรับได้เพียงบทบาทเดียว ในขณะที่เกย์ที่อังกฤษจะสามารถแสดงบทบาทได้ทั้งเป็นฝ่ายรุกและรับในคนเดียวกันครับ เกย์แบบนี้ เรียก เกย์โบท เกย์โบทที่อังกฤษเป็นเกย์ที่มีจำนวนมากที่สุดเมื่อเทียบกับประชากรเกย์ทั้งหมดครับ ทำให้การหาคู่ชีวิตมีความสมดุลย์ เพราะเพียงเลือกคนที่มีสเปคที่ใช่ก็น่าจะเพียงพอ บทบาทบนเตียงสามารถปรับได้ตามที่ต้องการ ในขณะที่เกย์ในประเทศไทย แม้ไม่มีเอกสารสถิติยืนยัน แต่น่าจะพออนุมานได้ว่า เกย์ในประเทศไทย มีสัดส่วนของเกย์รับมากกว่าเกย์รุกครับ ทำให้ประชากรเกย์ไทยมักไม่มีความสมดุลย์แบบเกย์ในตะวันตกครับ จึงไม่แปลกว่า ทำไมเราถึงเห็นกะทู้หาคู่ชีวิตหรือหาแฟนที่มากมายเหลือเกินในกะทู้ในบ้านเรา เนื่องจาก รุกมีน้อยกว่ารับนั่นเองครับ 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
minigun's profile


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33จิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดวิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูตรคำนวณงวด 2/1/69จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์แพทย์ผิวหนังแนะนำว่าควรเปลี่ยนกางเกงชั้นในบ่อยๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดีแพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัวกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าแซลม่อน ซึมซับความเป็นญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องการเน้นสดอร่อยจากโซเชียลสู่พลังงานอนาคต ธุรกิจทรัมป์ควบรวมบริษัทนิวเคลียร์ฟิวชัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวดเกือบซวยเพราะหนุ่มน้อยยั่วในห้องน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่