หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 ข้อห้ามที่ควรทำในบ้าน เพื่อไม่ให้ผิดหลักฮวงจุ้ย

หลายคนมีความเชื่อในเรื่องของ ฮวงจุ้ย โดยเฉพาะในที่พักอาศัยการจัดตำแหน่งที่อยู่ให้ตรงตามหลักของฮวงจุ้ยนั้น อาจช่วยเสริมดวงให้กับผู้อยู่อาศัยมีความสบายใจ หรือหากมองให้เป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ ควรออกแบบตกแต่งบ้านให้ผู้อยู่รู้สึกว่าบ้านหลักนั้นน่าอยู่ อยู่แล้วรู้สึกไม่อึดอัด มีความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ เมื่อได้อยู่ในบ้านหลังนั้นๆ เมื่อเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยมีความผ่อนคลาย สบายใจ จึงเป็นที่แน่นอนว่า ทุกคนจะมีพลังในการทำงาน และทำให้มีฐานะที่มั่นคง และรวยขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า ข้อห้ามที่ว่านั้น มีอะไรบ้าง

ไม่ควรมีเสา หรือห้องครัวไว้ตรงกลางบ้าน

การมีเสาตั้งอยู่กลางบ้าน ถือว่าเป็นสิ่งอัปมงคล แม้กระทั่งความเชื่อของไทยเราเอง ซึ่งการมีเสากลางบ้าน เปรียบเสมือนธูปหนึ่งดอก ที่เราเอาไว้กราบไหว้ผู้ล่วงลับ และตามหลักฮวงจุ้ย จะหมายถึงการชักนำความล้มเหลวเข้ามาในบ้าน แต่หากต้องการเอาเสากลางบ้านออก ซึ่งถือว่าเป็นโครงสร้างหลักของบ้าน จำเป็นที่จะต้องปรึกษาวิศวกร เพื่อนำเอาเสาที่ตั้งอยู่กลางบ้านออกให้ถูกวิธี และไม่ทำให้โครงบ้านเสียอีกด้วย และห้องครัว มีไฟ ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นของร้อน ไม่ควรอยู่กลางบ้าน และเชื่อว่าจะทำลายความสุขของครอบครัว ดังนั้น ควรมีการโยกย้ายตำแหน่งของห้องครัวเสียใหม่

ไม่ควรตั้งเตียงนอนตรงตำแหน่งคนตาย

ฟังดูอาจน่ากลัวไปหน่อยสำหรับตำแหน่งของเตียงนอน ที่สื่อถึงคนตาย แต่ด้วยความเชื่อของฮวงจุ้ยเป็นเช่นนั้นจริง ๆ โดยเริ่มจากเตียงนอนไม่ควรหันปลายตรงกับประตู เพราะเชื่อว่าเปรียบเสมือนการวางโลงศพ ส่งผลให้เป็นรางไม่ดีแก่คนที่นอน ประกอบกับห้ามหันเตียงไปในทิศตะวันตก เนื่องจากเป็นทิศที่วิญญาณเดินผ่าน 

 

ไม่ควรมีหน้าต่าง 4 บาน เรียงขนานกันตรงฝั่งใดฝั่งหนึ่งของบ้าน

เลข 4 ในคำอ่านภาษาจีน มีความใกล้เคียงกับคำที่แปลว่าความตาย ดังนั้นเลข 4 ถือว่าเป็นเลขอัปมงคล และศาลาวางศพ ก็มักจะมีหน้าต่าง 4 บ้านเรียงกัน ดังนั้น ถ้าบ้านหลังไหนมีหน้าต่างเรียงกัน 4 บ้านแบบที่กล่าวมานี้ ตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าจะนำเรื่องไม่ดีเข้าสู่บ้าน โดยเฉพาะสุขภาพแย่แก่คนในบ้าน ประกอบกับตามหลักของฮวงจุ้ยบ้าน หน้าต่างมีมากเชื่อกันว่าลูกหลานจะไม่เชื่อฟังผู้หลักผู้ใหญ่ 

   

ไม่ควรมีแอ่งน้ำ หรือห้องน้ำตั้งไว้กลางบ้าน

ในความเชื่อของฮวงจุ้ย เชื่อว่าการมีแหล่งน้ำไว้กลางบ้าน จะทำให้สมาชิกในบ้านไม่สบายอยู่บ่อยๆ ทางที่ดีที่สุดคือ กลางบ้านควรที่จะเป็นที่เปิดโล่ง ไม่ควรสร้างเป็นห้อง หรือเอาแหล่งน้ำมาตั้งให้เกะกะขวางทางพื้นที่กลางบ้าน 

ห้ามเชื่อมบ้านสองหลังเข้าด้วยกัน แม้แต่ทางเดินที่อยู่ใกล้กัน ก็ให้เว้นไว้อย่างน้อย 1 คืบ

ตามความเชื่อ ไม่ควรเชื่อมบ้านสองหลังเข้าด้วยกัน เพราะจะเกิดปัญหารักสามเส้า และจะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน แต่ถึงจะไม่ได้เชื่อในหลักฮวงจุ้ยเท่าไหร่ ก็ควรที่จะพิจารณาข้อนี้ไว้ เพราะว่าการที่ไม่มีระยะห่างเลยระหว่างบ้านของตัวเองแหละเพื่อนบ้าน ย่อมจะนำปัญหามาให้อยู่แล้ว

ภายในบ้าน ต้องไม่มีห้องมืด อับแสง หรืออับลม และไม่มีห้องอับชื้น

เนื่องจากเชื่อว่าจะนำพาความอัปมงคลมาสู่บ้าน และการถ่ายเทเงินทองไม่ค่อยไหลมาเทมา แต่จริงๆแล้ว การมีห้องมืด หรือที่อับแสง และการถ่ายเทที่ไม่ดีในบ้าน ทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และอาจทำให้อยู่แล้วไม่มีความรู้สึกปลอดโปร่ง ลองสำรวจดูสิว่า บ้านของคุณมีลักษณะดังกล่าวนี้หรือไม่ ถ้ามี ควรแก้ไขให้ทันท่วงที

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: herbeauty
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lookpla011
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แมวไทยไปเมืองนอก.. เมื่อ ๑๐๐ ปีก่อนค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนอย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้คอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายชื่อว่า "สะตอ" กินเเต่ละที ทุกพื้นที่ในร่างกายโดนกลิ่นสะตอยึดไว้หมด กลิ่นนี้คืออะไรกันนะคืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40ฟาดหน้าแหก อายแทน #พิมรี่พาย"ขอบคุณนะที่กล้าสอนหนู"ผู้ใหญ่ทุกสาขาอาชีพคำว่า “หัวลำโพง” มีที่มาอย่างไร ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน ธันวาคม มาแล้วจ้า ไปดูกันเลยวันไหนอยู่แล้วเฮงรีวิวบ้านจัดสรรค์พร้อมเข้าอยู่พลาด ๆ กับการออกแบบบ้านลักษณะเฉพาะของบ้านแฝดที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่