หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งดเที่ยวใต้หน้าฝนไม่สนุกเตือนแล้วนะ!น้ำท่วมเส้นทางสายหลัก


เขียนโดย LOVE

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมไปเที่ยวกันไม่ว่าจะเป็นเขื่อนเเชี่ยวหลานซึ่งเหมือนคือกุ้ยหลินแห่งประเทศจีน

และ ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อมากมาย

 

ช่วงหน้าฝนเช่นนี้ แนะนำงดเที่ยวภาคใต้นะครับเพราะว่าเที่ยวช่วงหน้าฝนนั้นไม่สนุกเพราะเราไม่ได้ออกเที่ยวเล่นในพื้นที่เพราะมัวแต่หลบฝนอยู่ในที่พักนั่นเอง

และที่สำคัญช่วงนี้ ถ้าเราเดินทางด้วยรถยนต์ลงไปน้ำก็ท่วมเส้นทางอยู่เราก็ไม่สามารถที่สัญจรได้สะดวกรอให้หมดฤดูกาลน้ำท่วมหรือช่วงหน้าฝนไปก่อนนะครับค่อยไปเที่ยวตอนท้องฟ้าเปิดจะสนุกชุ่มฉ่ำครับ

 

🚧🚜รมว.คมนาคม ห่วงใยผู้ประสบภัยภาคใต้สั่งกรมทางหลวงเร่งระบายน้ำคืนการสัญจรอำนวยความสะดวกปลอดภัยและช่วยเหลือประชาชนให้ได้รับความสะดวกปลอดภัยอย่างเต็มกำลังและทันท่วงที พบเหตุบนทางหลวงต้องการความช่วยเหลือโทร 1586 ฟรี 24 ชม. สำหรับสถานการณ์วันนี้ (13 พ.ย.64) เวลา 12.30 น.

พบทางหลวงสาย 41 ช่วง เขาบ่อ – ท่าทอง พื้นที่ อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ระดับน้ำยังสูง การจราจรผ่านไม่ได้แนะใช้เส้นทางเลี่ยงแทน นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีความห่วงใยต่อประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมจากสถานการณ์ฝนตกหนักและฝนตกสะสมหลายพื้นที่บริเวณภาคใต้ที่ส่งผลกระทบให้การจราจรในหลายเส้นทาง

โดยเฉพาะทางหลวงหมายเลข 41 ตอน เขาบ่อ-ท่าทอง อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร

จึงสั่งการให้กรมทางหลวงเร่งระบายน้ำและเร่งช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มกำลัง

และติดตามสถานการณ์จากประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาเพื่อเฝ้าระวังและเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัยตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยและทันท่วงที

โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และให้รายงานผลการดำเนินงานมายังกระทรวงฯ

และประชาสัมพันธ์การดำเนินการไปยังสื่อมวลชนและประชาชนให้รับทราบ พร้อมขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคใต้

ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับสถานการณ์วันนี้ (13 พฤศจิกายน 2564) เวลา 12.30 น.

พบทางหลวงถูกน้ำท่วม/ดินสไลด์ จำนวน 4 จังหวัด 5 สายทาง จำนวน 11 แห่ง โดยทางหลวงในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย 4 จังหวัด ได้แก่ 1) จ.เพชรบุรี 2) จ.นครปฐม 3) จ.ชุมพร 4) จ.สุราษฎร์ธานี มีการจราจรผ่านไม่ได้ 3 แห่ง

ดังนี้

◾1. จ.ชุมพร บนทางหลวงหมายเลข 41 เขาบ่อ – ท่าทอง พื้นที่ อ.ทุ่งตะโก (การจราจรผ่านไม่ได้ 2 แห่ง) - ช่วง กม.ที่ 33+000-34+000 ด้านขวาทาง ระดับน้ำสูง 100 ซม.

เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันทำให้น้ำล้นคลองสวี เกิดน้ำท่วมเส้นทางส่งผลให้การจราจรไม่สามารถผ่านได้ทั้งฝั่งขาล่องใต้และฝั่งขาขึ้น กทม. ฝั่งขาล่องใต้ เริ่มปิดถนนบริเวณแยกปฐมพร ถนนเพชรเกษม ที่ กม.485 โดยให้รถที่จะเดินทางไปทางใต้ ไปยังฝั่งจังหวัดระนองเพื่อไปออกทางแยกพะโต๊ะ

ฝั่งขาขึ้น เริ่มปิดถนนจาก กม.62+400 แนะนำให้เส้นทางทางฝั่งระนอง ตรงแยกวังตะกอ เพื่อให้มาออกแยกปฐมพร - ช่วง กม. ที่ 34+500-34+750 ด้านขวาทาง ระดังน้ำสูง 70 ซม. การจราจรไม่สามารถผ่านได้ แนะใช้ทางเลี่ยงเข้าถนนท้องถิ่น มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร

◾2. จ.สุราษฎร์ธานี บนทางหลวงหมายเลข 4169 ทางรอบเกาะสมุย (การจราจรผ่านไม่ได้ 1 แห่ง) ช่วง กม.ที่ 31+475-31+525 ระดับน้ำสูง 40 ซม.การจราจรไม่สามารถผ่านได้

แนะใช้ทางเลี่ยงเข้าถนนท้องถิ่น มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางหลวงเดินทางด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย พร้อมปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

และหากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่

และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) และสามารถติดตามการรายงานสถานการณ์สภาพเส้นทางได้ที่ทวิตเตอร์กรมทางหลวง @prdoh1 #กระทรวงคมนาคม #กรมทางหลวง #เดินทางอุ่นใจปลอดภัยไปกับกรมทางหลวง #สายด่วนกรมทางหลวง1586

 

ขอยคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูตจังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุด5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026โปรดเกล้าฯ เลื่อนยศ ‘พันเอกเทพทอง’ เป็นพลตรี สดุดี 3 ทหารกล้า พิการจากภารกิจจังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุดเหตุแทงกันในร้านโปเกมอน ญี่ปุ่น พนักงานดับ หลังถูกลูกค้าทำร้าย ก่อนทำร้ายตัวเองเปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ประจำเดือนเมษายน 2569 ใครจะปัง ใครต้องระวัง เช็กเลย!ล้วงลึกหัวใจ! ทายนิสัยยามอกหักจาก "กรุ๊ปเลือด" พร้อมวิธีฮีลใจให้กลับมาปัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คือไปเจอข้อมูลนึงมา โคตรเปิดโลก ผมเพิ่งรู้ว่าเน็ตที่เราเล่นๆ กันอยู่เนี่ย ไม่ได้มาจากดาวเทียมนะเว้ย แต่มันวิ่งผ่านสายเคเบิลใต้ทะเลล้วนๆ (ประมาณ 99% อะ)10 อันดับที่เที่ยวไทย สวยระดับโลกที่คุณไม่ควรพลาดทำไม 'ไทย' ไม่เคยเป็นอาณานิคม? เปิดกลยุทธ์รอดพ้นยุคนักล่าฯ"ไข่ผำ"จากวัชพืชริมน้ำสู่ Superfood ระดับโลก ปลูกง่าย รายได้ดี จริงมั้ย
ตั้งกระทู้ใหม่