หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วีเนียร์ คืออะไร? ราคาเท่าไหร่? ทำวีเนียร์ เสกฟันสวย ตัวช่วยฟันขาว

บอร์ด Variety โพสท์โดย daisydaily

ปัญหาฟันเหลือง ถือเป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนต้องเผชิญ ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ทำให้เวลายิ้มหรือพูดคุยกับคนอื่นก็มักจะไม่มั่นใจ หากคุณกำลังมองหาการแก้ปัญหาฟันเหลืองให้กลับมาขาว และเรียกความมั่นใจกลับคืนมา เรามีวิธีสร้างฟันขาว ฟันสวยที่เป็นที่นิยมสำหรับดารา เซเลป และหลาย ๆ คนทำกันมาฝาก นั่นก็คือ การทำวีเนียร์ แต่หลายคนก็ยังไม่เข้าใจว่า วีเนียร์ฟัน เป็นอย่างไร แล้ว ทำวีเนียร์ ต้องมีค่าใช้จ่ายที่เท่าไหร่ วีเนียร์ คือ อะไร ข้อดีของการทำ วีเนียร์ มีอะไรบ้าง อยากรู้ว่า Veneer คือ อะไร บทความนี้มีคำตอบ

 

วีเนียร์ คืออะไร

วีเนียร์ (Veneer) คือ อะไร หลายคนยังเกิดความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย วีเนียร์ คือ การนำวัสดุชนิดหนึ่งสำหรับเคลือบฟันมาใช้ในการเคลือบฟันให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะมีความบาง จึงดูแทบไม่รู้เลยว่าทำมา สำหรับ การทำวีเนียร์ จะช่วยในเรื่องของความสวยงาม และการ ทำวีเนียร์ ยังช่วยในเรื่องของปัญหาผิวฟันโดนทำร้ายอีกด้วย ทั้งนี้ วีเนียร์ฟัน ยังช่วยลดไม่ให้เกิดปัญหากับฟันในอนาคตได้ ซึ่งอายุการใช้งานของ วีเนียร์ จะมีอายุการใช้งานประมาณ 10-15 ปี

 

ประเภทของวีเนียร์

Veneer คือ การเคลือบผิวฟันให้มีความเป็นธรรมชาติ สวยงาม โดย การทำวีเนียร์ จะมี 2 ประเภท ดังนี้

1.Direct Veneer

เป็นการ ทำวีเนียร์ โดยการเคลือบฟันเทียมแบบโดยตรง ทำ วีเนียร์ฟัน ด้วยการใช้วัสดุอุดสีกับการยึดติดปิดลงบนผิวหน้าของฟัน สำหรับวิธีนี้จะทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ข้อดีของการทำ วีเนียร์ คือ ไม่ต้องกรอฟันมากจนเกินไป แต่การทำ วีเนียร์ ประเภทนี้จะต้องใช้เวลานานและค่อนข้างที่จะมีความละเอียดในเรื่องของวัสดุที่ใช้ เพื่อลดปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมา

2.Indirect Veneer

ส่วนวิธีนี้จะเป็นการทำโดยทันตแพทย์จะกรอฟันเดิมออกก่อน เพื่อให้ทำได้ง่ายขึ้น จากนั้นพิมพ์ปาก และเลือกว่าต้องการสีฟันสีไหน โดยจะใช้เป็นวัสดุประเภทพอร์ซเลน ข้อดีของการทำ veneer ประเภทนี้คือสวยงามเป็นธรรมชาติมีความคงทนของสี

 

วัสดุที่ใช้ทำวีเนียร์

การทำวีเนียร์ ส่วนใหญ่แล้วจะนำวัสดุมาใช้อยู่ 2 ชนิด ได้แก่

1.คอมโพสิต (Composite)

Composite Veneer คือ วัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ในการอุดฟัน ซึ่ง วีเนียร์คอมโพสิตคือ วัสดุที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาฟันห่าง ฟันเก ฟันเล็ก เป็นต้น รวมถึงคนที่ต้องการ ทำวีเนียร์ แต่มีงบจำกัดเพราะวัสดุ คอมโพสิตวีเนียร์ราคา ค่อนข้างประหยัด แต่เมื่อเทียบกับพอร์ซเลนแล้วจะมีอายุการใช้งานที่น้อยกว่า

2.พอร์ซเลน (Porcelain)

Porcelain Veneer คือ การทำเคลือบฟันด้วยวัสดุเซรามิกที่มีความทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน ทั้งยังมีความเป็นธรรมชาติ วีเนียร์ฟัน ประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง เพราะ วีเนียร์ พอร์ซเลนจะเสมือนฟันจริงมากที่สุด ดังนี้ วีเนียร์ คือ การเคลือบฟันด้วยวัสดุพอร์ซเลน ที่มีความคงทน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงในระดับหนึ่งซึ่งสูงกว่าวัสดุคอมโพสิต

 

ข้อแตกต่างระหว่าง ทำวีเนียร์ กับ ฟอกสีฟัน

การทำวีเนียร์

การทำวีเนียร์เป็นการเคลือบฟันด้วยวัสดุที่มีลักษณะคล้ายเคลือบฟันธรรมชาติ ซึ่งการ ทำวีเนียร์ จะมีความแข็งแรง สวยงามเป็นธรรมชาติ และมีอายุการใช้งานที่นาน จึงทำให้ วีเนียร์ คือ วิธีแก้ปัญหาฟันที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุด

ฟอกสีฟัน

ฟอกสีฟัน จะมีความแตกต่างจากการทำ วีเนียร์ฟัน อย่างเห็นได้ชัด โดยการฟอกสีฟันคือ การทำให้ฟันที่มีสีคล้ำ ขาวขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันสามารถทำได้เองหรือจะให้ทันตแพทย์ทำก็ได้ ค่าใช้จ่ายไม่แพงมาก แต่ช่วยให้ฟันขาวได้ไม่นาน 1-3 วันก็กลับมาปกติ ซึ่งต่างจากการทำ วีเนียร์ ที่มีอายุนานมากกว่า 10 ปี

 

ข้อดีของการทำวีเนียร์

Veneer คือ การเคลือบฟันเทียมที่ช่วยให้ฟันสวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมกับข้อดีอื่น ๆ ดังนี้

 

ข้อจำกัดของการทำวีเนียร์

ข้อจำกัดในการทำ วีเนียร์ คือ ข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วยได้ มีดังนี้

 

การทำวีเนียร์ เหมาะกับใครบ้าง

Veneer คือ การเคลือบฟันที่เหมาะกับบุคคลดังนี้

 

กระบวนการทำวีเนียร์

กระบวนการทำวีเนียร์ มีขั้นตอนในการทำวีเนียร์ฟัน ดังต่อไปนี้

การเตรียมตัวก่อนทำวีเนียร์

  1. ปรึกษาทันตแพทย์ เกี่ยวกับปัญหาฟันพร้อมศึกษาวีเนียร์คืออะไร แก้ไขปัญหาฟันได้อย่างไร
  2. ตรวจสภาพฟันพร้อมกับพิมพ์ฟันเพื่อเริ่มทำวีเนียร์

ขั้นตอนการทำวีเนียร์

ขั้นตอนการ ทำวีเนียร์ มีดังนี้

  1. เริ่มกรอฟันเพื่อยึดติดกับ veneer
  2. พิมพ์ฟัน พิมพ์ปาก
  3. เลือกสีฟันของวีเนียร์ตามความต้องการ
  4. ส่งพิมพ์ฟันไปยังห้องแล็บเพื่อผลิต veneer

การดูแลรักษาวีเนียร์

การดูแลทำได้ง่าย ๆ คือ ทำความสะอาดฟันให้ทั่วทั้งช่องปาก โดยเฉพาะบริเวณที่มีการทำ veneer และหมั่นใช้ไหมขัดฟัน วันละ 1-2 ครั้ง ที่สำคัญหลีกเลี่ยงการกัดแทะของแข็ง เพราะจะทำให้ veneer แตกได้

 

ทำวีเนียร์ กินอะไรได้บ้าง

อาหารที่กินได้เมื่อทำ Veneer คือ อะไรบ้าง

อาหารที่กินได้

อาหารที่ห้ามกิน

 

วีเนียร์ ราคาเท่าไหร่ 2564

Veneer คือ การเคลือบฟันเพื่อแก้ปัญหาฟันให้สวยเป็นธรรมชาติ

ซึ่งจะเห็นว่าราคาการทำวีเนียร์นั้นค่อนข้างแตกต่างกัน มีตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น ฉะนั้นหากต้องการวีเนียร์ฟัน ควรศึกษาให้ดีว่า วีเนียร์คืออะไร และแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร เพื่อประสิทธิภาพในการทำวีเนียร์สูงสุดนั่นเอง

 

ทำวีเนียร์ ที่ไหนดี

เพราะการทำ Veneer คือ สิ่งสำคัญคุณจึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูล การทำวีเนียร์ ให้ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกคลินิก วีเนียร์ ที่ได้มาตรฐาน ทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ อุปกรณ์ที่ใช้ ทำวีเนียร์ ควรครบครัน ที่สำคัญสะอาดและปลอดภัย แต่หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำ วีเนียร์ฟัน ที่ไหนเพราะยังไม่มีข้อมูลที่มากพอเกี่ยวกับการทำวีเนียร์คืออะไร แนะนำที่ Sivalee Dental Clinic ปลอดภัยและมีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ

 

สรุปเรื่องวีเนียร์

Veneer คือ การเคลือบฟันเพื่อแก้ปัญหาฟันที่ดีที่สุด หากใครที่ต้อง การทำวีเนียร์ คุณควรปรึกษาทันตแพทย์ก่อนไม่ควรตัดสินใจด้วยตนเอง เพราะคุณอาจจะยังไม่เข้าใจมากพอว่า วีเนียร์ คือ อะไร ทำไมต้องทำ วีเนียร์ นั่นก็เพราะว่าแต่ละคนจะมีปัญหาเรื่องของฟันไม่เหมือนกัน การ ทำวีเนียร์ จึงจำเป็นต้องปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำวีเนียร์ฟัน เท่านั้น  

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://sivaleedental.com/dental-veneer/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: daisydaily
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สับปะรด​ สับปะรด​ สับปะรดภาพถ่าย อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในขณะที่ทดลองชุดนักบินอวกาศของนาซ่า ที่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็น4 ผลไม้น้ำตาลสูง เบาหวานควรเลี่ยง??"เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีกภารกิจด่วนพิเศษ ล่าสุด "อัจฉริยะ" รู้แล้วใครฆ่า "แตงโม" มีคนสำนึกผิดมอบหลักฐานเด็ดให้‼️
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เติมความรักและความใส่ใจให้กันและกันด้วยความเข้าใจแต่งตัวตามสไตล์ในแบบที่ชอบอย่างมีความมั่นใจในตัวเองทำความรู้จักกับ คอนเดนซิ่งยูนิต คืออะไร ? มีหลักการทำงานอย่างไร?เพราะอาหารคือสิ่งที่ทำให้สุขภาพและรูปร่างของเราเปลี่ยนไป เราต้องเลือกกิน
ตั้งกระทู้ใหม่