หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่าสนั่นช่วยคนจมน้ำต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อน!!#หนองประจักษ์ กฏสำคัญกว่าชีวิต

เนื้อหาโดย LOVE

 สติครับๆ..กฏที่ควรหย่อนยานตามสถานการณ์ที่หมายถึงชีวิต

คำพูด..ควรคิดก่อนพูดนะ...เขาทำอะไรเพื่ออะไรมา..ควรตำหนิหรือชื่นชม  ว่าซั่น

 

เหตุการณ์ถ้าเป็นคุณจะทำแบบเขาไหมครับ

คนทำดีถึงได้ท้อเพราะเจอคำพูดเชิงตำหนิห้ามปราม รึเปล่า...

#หนองประจักษ์

   วันนี้เวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่งมีผู้หญิงโดดน้ำอยู่หนองประจักษ์

แล้วมีน้องผู้ชายที่มาด้วยกันโดดลงไปช่วย

 

เวลานั้นพวกผมนั่งอยู่ข้างๆเลยลงไปช่วย

คือน้องสองคนจะจมแล้วพอดีว่าช่วยทัน

 

(รูปนี้คือหลังจากที่ช่วยขึ้นมาได้แล้ว) 

 

ประเด็นคือมีปกครองหรืออะไรสักอย่างขี่รถมาตรวจ

 

แล้วผมเลยแจ้งไปว่ามีคนโดดน้ำ

 

แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าพวกผมทำผิดที่ลงไปโดยพละการ

ต้องแจ้งก่อน

 

ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่จะโดดลงไปช่วยแบบนี้ไม่ได้

(ต้องบอกว่าพวกผมไม่รู้จักกับคนที่โดดน้ำนะ )

 

เเล้วพวกผมก็ไม่ได้โดดลงไปพวกผมไปดึงมือคนที่โดดน้ำกับคนที่โดดลงไปช่วยขึ้นมา

 

เเล้วกลุ่มคนข้างต้นที่พูดถึง ที่มาว่าพวกผม

 

ก็มายืนว่าพวกผม

ทั้งๆที่พวกผมไปดึงมือเขาขึ้นมาแท้ๆ แต่กลับมาบอกพวกผมทำโดยพละการ

มาว่าพวกผมว่าไม่โทรแจ้ง

 

เอาตามจริงจมน้ำแค่สามสิบวินาทีก็ไม่น่ารอดแล้วครับ

เพราะตอนพวกผมไปดึงแขนเขากำลังจะจมลงไปทั้งสองเเล้ว ผมผิดหรือแบบนี้

 

ผู้ที่จมน้ำมักจะสำลักน้ำทำให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตลง หรืออาจตายเนื่องจากภาวะเกร็งของกล่องเสียงทำให้หายใจไม่ได้ ผู้ที่จมน้ำมักจะตายภายใน 5-10 นาที  

 

 

หนองประจักษ์เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ มีมาตั้งแต่ก่อนตั้งเมืองอุดรธานี เดิมเรียกว่า"หนองนาเกลือ" ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของตัวเมือง ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น

"หนองประจักษ์"

เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคมผู้ทรงก่อตั้งเมืองอุดรธานี

 

ต่อมาในปี พ.ศ. 2530 เทศบาลเมืองอุดรธานี ได้ทำการปรับปรุงหนองประจักษ์ขึ้นใหม่ เพื่อถวายเป็นราชสักการะแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ โดยบริเวณตัวเกาะกลางน้ำได้จัดทำสวนหย่อมปลูกไม้ดอกไม้ประดับหลายชนิด และทำสะพานเชื่อมระหว่างเกาะมีน้ำพุ หอนาฬิกา และสวนเด็กเล่น แต่ละวันจะมีประชาชนเข้าไปพักผ่อนและออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดเจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกคาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์."ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนอวสานรายการผี!กับอาจารย์วีระ : เรื่องเล่าในตำนานจากความสยองขวัญเป็นความฮ่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?คุณว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมเมื่อไม่อยากออกไปข้างนอก เลยหันมาออกกำลังกายที่บ้านแทน
ตั้งกระทู้ใหม่