หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝึกความมั่นใจในแบบฉบับของตัวเองและเพิ่มความมั่นใจในการทำงาน

บอร์ด Variety โพสท์โดย supergoodday

เมื่อการเข้าสังคมอาจจะดูไม่ใช่เรื่องง่ายของใครหลายคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง เพราะต้องรวบรวมความกล้าอย่างมากในการเริ่มที่จะทักผู้อื่นก่อน และถ้ายิ่งถูกปฏิเสธหรือหมางเมินแล้วล่ะก็ ความมั่นใจที่มีน้อยอยู่แล้วก็ยิ่งน้อยลงมากขึ้นไปอีก ทำให้ไม่กล้าที่จะทำความรู้จักกับใครใหม่ๆ หรือเข้าสังคมได้เลย ความมั่นใจที่มีจะต้องเกิดขึ้นมาอย่างการทำความรู้จักและเข้าใจตัวเองว่า เพราะอะไรเราถึงขาดความมั่นใจ และต้องปรับทัศนคติแนวคิดเกี่ยวกับตัวเองแบบไหน เพื่อจะทำให้เพิ่มความมั่นใจได้

หากมองรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า นี่อาจจะเป็นประเด็นหลักที่ทำให้คนไม่มีความมั่นใจ เพราะคิดว่าตัวเองนั้น หล่อ สวย ดูดีในมาตรฐานของความสวยงามไม่มากพอ การคิดในทำนองนี้ถือเป็นการคิดในแง่ลบ เพราะมาตรฐานความสวย Beauty Standard นั้น ไม่มีอยู่จริง และใครกันคือคนเซ็ตค่าความสวยงามนี้ เราอาจจะปรับปรุงในส่วนที่เราไม่ชอบ เช่นหากเราอยากยิ้มสวย การจัดฟัน อาจจะช่วยในเรื่องการยิ้มและการเรียงตัวของฟันได้ หากเราอยู่ในวัยทำงาน เราสามารถเพิ่มความมั่นใจในการทำงานได้ จากบทความน่าสนใจจากเว็บไซต์ job bangkokpost ที่แชร์ไว้ว่า คนที่ประสบความสำเร็จในการทำงาน ล้วนมีความมั่นใจเป็นส่วนประกอบในความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีคนวัยทำงานอีกจำนวนมากที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีความมั่นใจ ไม่กล้าพูดในที่สาธารณะ ประหม่าเมื่อต้องคุยกับคนแปลกหน้า หรือไม่กล้าแม้แต่จะออกความคิดเห็นในที่ประชุม ทำให้ไม่ฉายแววโดดเด่นจนพลาดโอกาสดีๆ ในการทำงาน จึงอยากให้ลองเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ลองเชื่อว่าความมั่นใจเป็นสิ่งที่สร้างกันได้ด้วยเคล็ดลับเหล่าคือ ฝึกสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง เริ่มจากปรับเปลี่ยนทัศนคติ เชื่อว่าความมั่นใจสามารถสร้างได้ โดยเริ่มด้วยการฝึกพูดกับตัวเองหน้ากระจก ฝึกพูดเรื่องราวสั้นๆ จำลองสถานการณ์เมื่อต้องพรีเซนต์งานหรือการพูดในที่ประชุม การฝึกตัวเองบ่อยๆ จะช่วยให้พูดได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ ฉายแววมั่นใจ จนสร้างความประทับใจให้กับผู้ฟัง ปรับบุคลิก สังเกตท่วงท่า การนั่ง ยืน เดิน ของตัวเอง พยายามฝึกยืน เดิน ให้หลังตั้งตรง อกผายไหล่ผึ่ง ในช่วงแรกๆ ของการฝึก พยายามมีสติกับทุกท่วงท่า แต่เมื่อฝึกจนเกิดความเคยชิน ก็จะสามารถเปลี่ยนบุคลิกให้แลดูเป็นคนที่มีความมั่นใจไปได้ เพิ่มทักษะสร้างความมั่นใจ คนเก่งส่วนใหญ่จะดูมั่นใจ แต่ไม่จำเป็นต้องเก่งไปหมดทุกอย่างก็สร้างความมั่นใจได้ แนะนำให้ลองค้นหาสิ่งที่ตัวเองถนัด สิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ลองใช้ช่วงนั้นเวลาอยู่กับตัวเอง จะช่วยให้รู้สึกว่าตัวเราก็มีความสามารถ มีสิ่งดีๆ ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร เป็นการฝึกคิดบวกและยังช่วยให้พบความสุขเล็กๆ จากการอยู่กับตัวเอง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ job bangkokpost
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนฟาดหน้าแหก อายแทน #พิมรี่พาย"ขอบคุณนะที่กล้าสอนหนู"ผู้ใหญ่ทุกสาขาอาชีพต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายชื่อว่า "สะตอ" กินเเต่ละที ทุกพื้นที่ในร่างกายโดนกลิ่นสะตอยึดไว้หมด กลิ่นนี้คืออะไรกันนะคำว่า “หัวลำโพง” มีที่มาอย่างไร ?คืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40เอาไงกับชีวิต!!แม่ทิ้งไปเกือบ20ปี โผล่มาขอบ้านขอรถ ทดแทนบุญคุณผัก 7 ชนิดที่ไม่ควรรับประทานดิบ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
จัดฟันโลหะ จัดฟันแบบเหล็ก ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวยังไงดี?เรื่องเครื่องหมายการค้าที่คนทำธุรกิจควรให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรกๆศึกษาเรื่องใหม่และคิดนอกกรอบที่คนทำธุรกิจควรให้ความสำคัญเมื่อความน่าสนใจของสินค้าเริ่มที่ความน่าดึงดูดใจจากบรรจุภัณฑ์
ตั้งกระทู้ใหม่