หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ล้อเลียนสนั่น!! " Meta" ชื่อใหม่ Facebook แปลว่า?? หรืออาจเปลี่ยนแปลงเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นปัญหาภายใน

หลังมีการประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทจาก "เฟซบุ๊ก" (Facebook) เปลี่ยนชื่อใหม่ว่า "เมทา" (Meta) ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสื่อถึงภาพลักษณ์ของบริษัทและเพื่อรองรับบริการใหม่ๆในอนาคตที่จะให้ทุกคนจะก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่โลกเสมือนจริง ทางบริษัทจะให้ความสำคัญกับ เมทาเวิร์ส (Metaverse) เป็นลำดับแรก

"Meta" หมายถึง Beyond หรือ เหนือกว่า ไปไกลกว่า ดังนั้นเขาจึงเลือกคำนี้เพราะมันสามารถสื่อถึงสิ่งที่บริษัทจะทำต่อไปในอนาคตได้อย่างครอบคลุม

หรือเมทา เป็นหน่วยคำเติมหน้าที่มาจากภาษากรีก แปลว่า "เกี่ยวกับ" ในภาษาไทยที่ใช้กันคือ อภิ มีความหมายคือ "ยิ่ง" "ใหญ่" "ทับ" เพื่อบ่งบอกหรือขยายความหมายของคำที่ตามมา เช่นคำที่เราคุ้นเคยในภาษาบาลี สันสกฤต อภิธมฺม

แต่นักวิจารณ์บางคนบอกว่า การเปลี่ยนชื่อครั้งนี้อาจเป็นความพยายามของ ในการ เบี่ยงเบนประเด็น จากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางมรสุมจากข่าวฉาวที่ทางบริษัทต้องเผชิญอย่างหนักหลายๆ อย่าง  เช่นกรณีอดีตพนักงานของ Facebook ออกมาแฉบริษัท ด้วยการรวบรวมวิจัยและเอกสารภายในที่แสดงให้เห็นว่า บริษัทไม่ได้ใส่ใจต่อตัวผู้ใช้งานมากเท่ากับการคำนึงเรื่องผลกำไร 

หรือด้านชาว Twitter มีการล้อเลียน #Meta ชื่อใหม่ของ Facebook ได้แบบแสบทรวงประมาณว่า...

"อย่าตั้งชื่อบริษัทตอนกำลังหิว  ชื่อ Meta ตั้งขึ้นแบบรีบร้อน หรือการเปลี่ยนชื่อครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะอยากให้ผู้ใช้ลืมความผิดพลาดที่บริษัทเคยก่อ? และเพื่อให้หนุ่มมาร์คพูดได้เต็มปากว่า เปล่านะ ผมไม่ใช่ซีอีโอเฟซบุ๊กแล้ว"

บางคนก็ว่าชื่อ Meta มันไปโยงกับ Metamucil ที่เป็นชื่อยา

หรือชื่อดันไปคล้ายกรรไกรตัดหญ้า meta

ในภาษาฮีบรูนั้น แปลว่า “ตาย”

หรือภาษาไทยที่ตรงกับคำว่า  อาจจะตรงกับ Meta นาย เมธา และ...เมตตา

เนื้อหาโดย: ลูกสาวอบต
https://www.enghero.com/dict/meta
ในภาพ
ทวิตเตอร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Vaishya, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, มยุริญ ผดผื่นคัน, MoreFuture
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวสั่งชั้นวางของ โปร 11-11..แต่สิ่งที่ได้ไม่ตรงปกเลย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
กระแสชุดไทยมาแรงเหล่าคนบันเทิง ดาราเน็ตไอดอล คนดัง พากันแห่แต่งองค์ทรงเครื่องชุดไทยกันสนั่นวงการนครพนมสาระ แมวดั่งทุ่งลาเวนเด้อ!! จะรู้กันไหมนะ...⁉️ ไทยมีโดมดอกไม้ควบคุมอุณหภูมิ ปลูกดอกไม้เมืองหนาวได้
ตั้งกระทู้ใหม่