นายอำเภอศิลาลาดนำ อส.ลอยคอเกี่ยวข้าวจมน้ำท่วมช่วยชาวบ้านกว่า 3,000 ไร่
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณกลางทุ่งนา ทุ่งหนองโน บ้านหนองบัวดง ต.หนองบัวดง อ.ศิลาลาด จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบริเวณที่น้ำจากแม่น้ำชีและน้ำจากลำน้ำเสียวไหลทะลักเข้าไปท่วมบ้านเรือนและไร่นาของชาวบ้านเป็นบริเวณกว้าง นายกองตรีไตรรัตน์ เครือบุดดีมหาโชค นายอำเภอศิลาลาด พร้อมด้วย นายมหินทร เทพิน เกษตรอำเภอศิลาลาด นายจรูณ สาลีวัน ส.อบจ.อำเภอศิลาลาด ได้เดินทางมาตรวจสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณนี้ และพบว่า มีชาวบ้านกำลังลอยคอลุยน้ำท่วมเพื่อเกี่ยวข้าวที่กำลังสุกแต่ว่าโดนน้ำท่วมจมใต้น้ำเป็นบริเวณกว้าง นายอำเภอศิลาลาดจึงได้สั่งการให้ นายสวรรค์ วรโพด ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ออกมาลุยน้ำช่วยชาวบ้านเกี่ยวข้าวอย่างเต็มที่ ซึ่งนายอำเภอศิลาลาดและเกษตรอำเภอศิลาลาดก็ได้ลงไปในน้ำทำการลุยน้ำช่วยชาวบ้านเกี่ยวข้าวที่จมอยู่ใต้น้ำเช่นกัน เพื่อให้ได้ข้าวให้ได้มากที่สุดไว้ให้ชาวบ้านกินเป็นอาหารในครอบครัว
นางอ่อนสา ศรีภูมาตย์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 บ้านหนองบัวดง หมู่ 6 ต.หนองบัวดง อ.ศิลาลาด จ.ศรีสะเกษ ที่กำลังร่วมกับครอบครัวพากันลอยคอในน้ำเกี่ยวข้าวที่ถูกน้ำท่วม กล่าวว่า ตนทำนาทั้งหมด 19 ไร่ และต้นข้าวกำลังใกล้จะสุก แต่ปรากฏว่า น้ำได้ท่วมนาของตนทำให้ต้นข้าวที่กำลังสุกจมใต้น้ำเสียหายทั้ง 19 ไร่ ตนไม่สามารถจะแก้ไขอะไรได้ และเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ปีนี้จะไม่มีข้าวพอกินในครอบครัวอย่างแน่นอน ตนจึงขอฝากถึงรัฐบาลได้ให้การช่วยเหลือพวกตนด้วย
นายสวรรค์ วรโพด ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า อ.ศิลาลาด กำลังได้รับผลกระทบจากมวลน้ำ ไหลล้นจากลำน้ำชีหนุนลำน้ำเสียว เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวของชาวบ้าน ทำให้นาข้าวได้รับความเสียหาย ในเขต 3 ตำบล 8 หมู่บ้าน ได้แก่ ตำบลกุง หมู่ที่ 1, 4 ,13 ตำบลคลีกลิ้ง หมู่ที่ 4 และตำบลหนองบัวดงหมู่ที่ 1, 2, 6, 9 รวมแล้วมากกว่า 3,000 ไร่ ตนขอฝากถึงชาวบ้านในเขต อ.ศิลาลาดว่า หากต้องการให้ตนและทีมงาน อส.เข้าไปให้การช่วยเหลือเกี่ยวข้าวที่ถูกน้ำท่วม ขอให้แจ้งผ่านกำนัน ผญบ.เพื่อจะได้รายงานให้นายอำเภอศิลาลาด ทราบ จะได้สั่งการให้พวกตนเข้าไปให้การช่วยเหลือเกี่ยวข้าวและช่วยเหลือด้านต่าง ๆ อย่างเต็มที่ต่อไป
ทางด้าน นายกองตรีไตรรัตน์ เครือบุดดีมหาโชค นายอำเภอศิลาลาด กล่าวว่า ขณะนี้ อ.ศิลาลาด ได้รับการสนับสนุนเครื่องสูบน้ำ จากชลประทาน 1 เครื่อง จาก สำนักงาน ปภ.จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 2 เครื่อง และจาก อบต.กุง 2 เครื่อง เพื่อเร่งสูบน้ำออกนาข้าวของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมลดความเสียหาย โดย อบต.กุง ให้การสนับสนุนน้ำมัน และเร่งสูบน้ำตลอดเวลา ตนได้สั่งการให้ กำนัน ผญบ.และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดน้ำท่วมไร่นาของพี่น้องเกษตรกรในครั้งนี้ เพื่อจะได้เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนที่สุด/
ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ
ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
เจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69
รู้หรือไม่...สิ่งที่ดูคล้ายๆกับ "เขา" ของยีราฟ เขาไม่ได้เรียกว่า "เขา" น๊า...
แอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึง
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
ทัวร์คอนเสิร์ตที่ทำเงินมากที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
ดีลใหญ่สายยุติธรรม! "นักกฎหมาย-ขุนพลธรรมาภิบาล" จับมือปั้นบุคลากรพันธุ์ดุ เสริมเกราะวิชาการต้านทุจริต
สบส. ชี้วัยทำงานป้องกันฝุ่น PM 2.5 ต่ำ เร่งสร้างทักษะ–แรงจูงใจปรับพฤติกรรม ผ่านเครือข่าย GEN-H
ยกระดับวินัยจราจร: ตร. สั่ง "เตือนก่อนปรับ" ผ่านระบบ PTM ดีเดย์ถึงมีนาคมนี้
"ปอป้อ-โอโม่" พร้อมลุย! ทัพขนไก่ไทยลงสนามจริง มุ่งเป้าคว้าชัยไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2026








