คิกออฟฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สร้างเกราะป้องกันในเด็กนักเรียน อายุ 12 - 17 ปี
คิกออฟฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สร้างเกราะป้องกันในเด็กนักเรียน อายุ 12 - 17 ปี
วันที่ 5 ต.ค. 2564 ที่ศาลาอเนกประสงค์ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา ทีมสาธารณสุขพังงา Kick Off การสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีนในเด็กนักเรียน โดยเป็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ให้กับนักเรียนที่มีอายุ 12-17 ปี โดยมีผู้ปกครองนำนักเรียนของโรงเรียนต่างๆในเขตอำเภอเมืองพังงา ตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เข้ารับการฉีดวัคซีนวันนี้ จำนวน 1,001 คน
ทั้งนี้เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด 19 ได้ส่งผลกระทบในวงกว้างอย่างรวดเร็ว ซึ่งมาตรการการให้วัคซีนป้องกันโควิด 19 นั้น เป็นมาตรการในการป้องกันการเจ็บป่วยรุนแรงและเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ได้ และที่ผ่านมาจังหวัดพังงา ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนในภาพรวมขณะนี้มีผู้ได้รับการฉีดแล้วจำนวน 156,008 ราย คิดเป็นร้อยละ 58.10 จากเป้าหมาย จำนวน 268,508 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มประชากรที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เพื่อให้การได้รับวัคซีนป้องกันโควิด 19 ครอบคลุมทุกกลุ่มประชากร โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่มีอายุ 12-17 ปี ลดความเจ็บป่วยรุนแรงและเสียชีวิตจากโรคโควิด 19
สำหรับแผนเดินหน้าฉีดวัคซีนนักเรียน คือจะฉีดให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ จากนั้นเข็ม 2 จะเริ่มฉีดอีก 3 สัปดาห์ภายหลังจากนี้ ส่วนคำแนะนำสำหรับผู้ปกครองและนักเรียนที่ฉีดวัคซีนไปแล้วคือ เรื่องของผลข้างเคียงมักจะเกิดภายใน 30 นาทีหลังการฉีดวัคซีนไปแล้ว ทั้งนี้ ก็ขอให้ยังเฝ้าสังเกตอาการต่อเนื่องอีกระยะหากมีอาการเจ็บหน้าอก หน้ามืดคล้ายจะเป็นลม ใจสั่น หรือมีอาการผิดปกติใด ๆ ที่สงสัยได้ว่าจะเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ก็ขอให้รีบแจ้งทางโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้านทันที และอีกส่วนหนึ่งคือการออกกำลังกายหนัก ในช่วง 1 สัปดาห์แรกนี้ขอให้ระงับไว้ก่อน
ขณะที่เด็กนักเรียนของโรงเรียนในเขตอำเภอเมือง ที่มาเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ก็บอกว่า รู้สึกกลัวอยู่เหมือนกัน แต่เมื่อฉีดวัคซีนแล้วก็ไม่รู้สึกเจ็บ ดีใจที่ได้มีโอกาสฉีดวัคซีนเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับตนเอง และที่ผ่านมาตนเรียนออนไลน์อยู่ตลอด จะได้กลับมาเข้าเรียนในห้องเรียนและพบกับเพื่อน ๆ อีกครั้ง
วัดพระธรรมกาย ทำไมถูกพูดถึงเรื่องงบก่อสร้างระดับพันล้าน
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
10 สถานที่ในไทยที่เคยสร้างสถิติระดับโลก
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
พระอัสสชิ พระสาวกรุ่นแรก ผู้เปลี่ยนเส้นทางพุทธศาสนาด้วยคาถาสั้น ๆ
บั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวน
ทำไมใครๆ ก็คิดถึงแต่ยุค 90?
ภูเขาไฟใต้น้ำขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุด ที่ตั้งอยู่บนพื้นผิวโลก
มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวัน
ต่อหัวเสือเป็นตัวอย่างไรอันตรายไหม?
10 โรงแรมหรูในไทย คืนเดียวแตะหลักหมื่นถึงหลักแสน
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
วัดพระธรรมกาย ทำไมถูกพูดถึงเรื่องงบก่อสร้างระดับพันล้าน
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสน
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุง
วันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้
คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร







