จังหวัดพิษโลก Kick off ฉีดวัคซีน "ไฟเซอร์" ให้กับนักเรียนอายุ 12-18 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนในเดือน พฤศจิกายน นี้
เขียนโดย New Delight

วันที่ 4 ตุลาคม 2564 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นพ. ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ตรวจเยี่ยมการจัดบริการฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” ตามกิจกรรม Kick off “สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม” เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การดำเนินงานและสร้างความมั่นใจแก่ผู้ปกครองและประชาชนในการป้องกันการแพร่ระบาดในโรงเรียนต่อไป ให้กับนักเรียนอายุ 12-18 ปี โดย เขตสุขภาพที่ 2 ได้จัดขึ้น ณ โรงเรียนธีรธาดา พิษณุโลก พร้อม ฉีดวัคซีนให้กับนักเรียน ตามที่ได้นัดหมายไว้ จำนวน 97 คน จากนั้นจะทยอยฉีดให้โรงเรียนต่างๆ ไปจนถึงวันที่ 12 ต.ค. นี้
ผวจ. พิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ทางจังหวัด ได้ร่วมกับสถานศึกษาทุกสังกัด ดำเนินการตามแนวทาง Sandbox Safety Zone in School เพื่อให้นักเรียนสามารถเข้าสู่ระบบการเรียนการสอนแบบ on site ได้ในภาคการศึกษาหน้า โดยรวบรวมจำนวนนักเรียนที่ประสงค์รับวัคซีนและผู้ปกครองยินยอม เบื้องต้นมีรายชื่อแล้ว กว่า 40,000 ราย คิดเป็นร้อยละ 70 เปอร์เซ็นต์ของกลุ่มนักเรียนดังกล่าว หลังจากนี้จะใช้เวลาทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
รู้หรือไม่ ประเทศไหนนิยม ผลไม้ ไทยมากที่สุด
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
ไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7
เงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
“รอเวลา คาเฟ่” มุมชิลกลางตลาดคลองลัดมะยม คาเฟ่วินเทจเอาใจคอกาแฟสด
เที่ยวสโลว์ไลฟ์สองพี่น้อง จิบกาแฟริมคลอง สัมผัสวิถีชุมชนสุพรรณบุรี
"สงขลา" เมืองที่ไปได้ทุกวัน เปิดเสน่ห์เมืองใต้ ครบภูเขา ทะเล วิถีชีวิต และโอกาสใหม่ของการพักใจ
ต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถ









