หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิทยาศาสตร์สิงคโปร์เปลี่ยนเปลือกทุเรียนเป็นพลาสเตอร์ปิดแผล

แปลโดย Fukurou

21 กันยายน 2021

นักวิทยาศาสตร์สิงคโปร์เปลี่ยนเปลือกทุเรียนเป็นพลาสเตอร์ปิดแผล ที่ต้านเชื้อแบคทีเรียได้

  • ไฮโดรเจลแบบนิ่ม สำหรับใช้พันแผลทำโดยผสมกลีเซอรอลกับผงเซลลูโลส ที่สกัดจากเปลือกทุเรียนที่หั่นเป็นแว่นแล้วนำไปตากให้แห้ง
  • นักวิจัยกล่าวว่าการใช้วัสดุเหลือใช้และยีสต์ สำหรับใช้กับผ้าพันแผลช่วยต้านจุลชีพนั้นคุ้มค่ากว่าการผลิตผ้าพันแผลทั่วไป ที่ผลิตจากสารประกอบโลหะที่มีราคาแพงกว่า เช่น ไอออนเงินหรือทองแดง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile


โพสท์โดย: Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน"เลขเจาะใจ ลุงหวัง" งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานีน้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรมปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาRich but Humble: ประเทศรวยที่สุดแต่ติดดินมากสุด???5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฟันฉับ! นายกพัทยาสั่งลุย คอนโดร้างเจ้าปัญหาแอบเก็บค่าจอดรถ ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามใช้อาคาร!ขนลุกทั้งโซเชียล! สาวกัมพูชาอัดคลิปกิน “มูลควาย” โชว์หน้ากล้อง ชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่นเขมรเรียกร้องให้ไทย ปล่อยตัวชาวประมงเขมร 3 คน ที่ถูกจับไปจังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่