หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนที่ลุกเป็นไฟได้เอง หรือ คนไฟลุก คืออะไรกันแน่?

โลกเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ จักรวาลอันกว้างใหญ่ มีความลึกลับที่ถูกคลี่คลายและยังคงดำมืดอยู่มากมาย ความจริงของปรากฏการณ์การเผาไหม้ที่เกิดขึ้นเองของมนุษย์ ที่แท้มันคืออะไรกันแน่?

 ภาพโดย efes จาก Pixabay

 

ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไม่สามารถคลี่คลายปริศนาที่เกิดขึ้นนี้ได้หรือ?

ปรากฏการณ์การเผาไหม้ที่เกิดขึ้นเองของมนุษย์มีบันทึกข้อมูลเมื่อหลายร้อยปีที่ผ่านมา ตามรายงานทางการแพทย์ที่เก่าแก่ที่สุดในศตวรรษที่ 17 จนถึงปัจจุบันนี้ ปริศนานี้ก็ยังไม่ถูกคลี่คลาย ความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้เกิดขึ้นอยู่เสมอ ร่างกายมนุษย์ติดไฟเองหมายความว่า ร่างกายไม่ได้สัมผัสกับไฟใดๆ ภายนอก พลังบางอย่างในร่างกายมนุษย์จุดเผาไหม้ได้เองโดยอัตโนมัติ!

 ภาพโดย Free-Photos จาก Pixabay

 

บางคนสงสัยว่า เรื่องราวเกี่ยวกับ "คนไฟลุก" เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือเป็นเรื่องลวงโลกกันแน่ . นอกจากนี้ยังมีเพื่อนหลายคนที่สนใจอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ และเราควรทำอย่างไรถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง? อะไรคือสาเหตุที่ร่างกายมนุษย์สามารถติดไฟขึ้นเองได้? หรือภายใต้สถานการณ์แบบใดที่จะเกิดปรากฎการณ์ "คนไฟลุก" ขึ้น? ไม่มีสัญญาณใดๆ ที่บ่งชี้ว่าจะเกิดไฟลุกขึ้นเอง แค่คิดยังน่าขนลุก และนี่เป็นวิธีตายที่แปลกประหลาดที่สุด ร่างกายมนุษย์ลุกเป็นไฟเองเป็นเหตุการณ์จริงหรือเป็นเรื่องลวงโลก?

อันที่จริงไม่มีอะไรเกิดขึ้นโดยบังเอิญ มันเกิดจากปัจจัยต่างๆ จำไว้ว่าเมื่อนานมาแล้ว สถานีโทรทัศน์เคยรายงานปรากฏการณ์ "คนไฟลุก" ที่เกิดขึ้นในประเทศจีน รายงานนี้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับหมู่บ้านอันห่างไกลในเสฉวน มีครอบครัวหนึ่งที่เสื้อผ้าของภรรยาและสามีมักถูกไฟไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ

ภาพโดย StockSnap จาก Pixabay

 

การไหม้เสื้อผ้าของสามีภรรยาในหมู่บ้านห่างไกลที่เสฉวนทำให้เกิดความอยากรู้อยากเห็นอย่างมากในหมู่ผู้คนโดยรอบ ตามรายงาน บ่อยครั้งที่พูดคุยกันอยู่ เสื้อผ้าก็ติดไฟขึ้นเอง เพื่อที่จะเปิดเผยปรากฏการณ์ของการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นเองของเสื้อผ้า มีหลายคนเข้ามาพิสูจน์กับเหตุการณ์นี้ พยายามหาสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมเสื้อผ้าถึงถูกไฟไหม้เองได้

ต่อมานักข่าวได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเคมีมาค้นหาสาเหตุ กลายเป็นว่า ครอบครัวนี้เก็บแอลกอฮอล์และน้ำมันเบนซินไว้ในบ้าน อากาศทั่วทั้งห้องจึงเต็มไปด้วยโมเลกุลแอลกอฮอล์ลอยอยู่ในห้อง

 ภาพโดย 2686687 จาก Pixabay

 

ในที่สุดปริศนาก็ถูกเปิดเผย กลายเป็นความผิดของแอลกอฮอล์

แต่อะไรคือคำอธิบายสำหรับการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของร่างกายมนุษย์?

แต่ก็ยังมีปรากฏการณ์ประหลาดบางอย่าง ตัวอย่างเช่น เหยื่อบางรายมีแผลไหม้เพียงเล็กน้อย แต่รายอื่น ๆ ถูกไหม้เป็นเถ้าถ่าน ที่แปลกที่สุดคือเก้าอี้และเตียงที่เหยื่อนั่งหรือนอนอยู่ แม้แต่เสื้อผ้าที่สวมใส่ บางครั้งก็ไม่ไหม้เลย ยิ่งกว่านั้นแม้ว่าบางคนจะไหม้เกรียมไปทั้งตัว แต่เท้าข้างหนึ่ง ขาข้างหนึ่ง หรือบางนิ้วยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง

สิ่งนี้ดึงดูดความสนใจของผู้คน ดังนั้นบางสิ่ง จำเป็นต้องมีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ แต่อาจไม่ใช่ทั้งหมด แม้แต่คำอธิบายพื้นฐานบางอย่างก็ไม่ชัดเจน เรารู้ดีว่าทั้งวิทยาศาสตร์สมัยใหม่และการแพทย์ปฏิเสธแนวคิดเรื่องไฟลุกขึ้นเองของร่างกายมนุษย์ แม้ว่าบางคนจะหยิบยกทฤษฎีบางอย่างขึ้นมา แต่ก็ยังไม่มีการโต้แย้งทางสรีรวิทยาที่สมเหตุสมผล ที่เพียงพอจะอธิบายว่าร่างกายมนุษย์เผาไหม้เองและกลายเป็นเถ้าถ่านได้อย่างไร

ภาพโดย rosehalady0 จาก Pixabay

 

การเผาไหม้ที่เกิดขึ้นเองของร่างกายมนุษย์นั้นเต็มไปด้วยปริศนาและทุกครั้งมันทำให้เรารู้สึกหวาดกลัว แต่ทั้งหมดนี้ไม่สามารถทำให้เราล้มเลิกจากการค้นคว้าและติดตามปรากฏการณ์การเผาไหม้ได้เองของร่างกายมนุษย์ได้

ตามปกติ เนื้อเยื่อและกระดูกทั้งหมดของร่างกายมนุษย์จะเผาไหม้ลงได้นั้น จะเกิดขึ้นได้เฉพาะในเมรุเผาศพที่มีแรงดันสูงที่อุณหภูมิสูงกว่า 3000 องศาฟาเรนไฮต์ สำหรับเสื้อผ้าที่ไม่ไหม้เลยหรือแขนขาที่เหลืออยู่บนซากศพที่ถูกไฟไหม้นั้นลึกลับยิ่งกว่า

ด้วยการพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าทั้งหมดนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงแน่นอน!

ปรากฏการณ์ "คนไฟลุก" คืออะไร? เราต้องสำรวจและศึกษาค้นคว้าอย่างช้าๆ ! เมื่อการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ถึงระดับหนึ่งแล้ว ความลึกลับนี้จะถูกเปิดเผยอย่างไม่ต้องสงสัย!

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://www.sohu.com/a/125417693_181944
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุดโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" กินซอยจุ๊ คุยแรงงานไทยในเกาหลี!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่สิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรมีในรถยนต์ฝันว่ากำลังคุยโทรศัพท์สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับการเลือกซื้อคอนโด
ตั้งกระทู้ใหม่