ที่ปรึกษา รมต.ดีอีเอส สนับสนุนโครงการเปิดการท่องเที่ยวนำร่องพื้นที่อันดามัน และภารกิจป้องกันโควิด-19
ที่ปรึกษา รมต.ดีอีเอส สนับสนุนโครงการเปิดการท่องเที่ยวนำร่องพื้นที่อันดามัน และภารกิจป้องกันโควิด-19
. ที่ห้องประชุม ดิ โอลด์สยาม โรงแรมเขาหลัก ลากูน่า รีสอร์ท อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายปรนนท์ ฐิตะวรรโณ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม( DES ) ร่วมคณะ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อติดตามความก้าวหน้าของโครงการเปิดการท่องเที่ยวนำร่องในพื้นที่อันดามันต่อจากโครงการภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ (Phuket Sandbox) ตามที่ ศบค. เห็นชอบการขยายพื้นที่ของภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) ให้กว้างขึ้น โดยให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างจังหวัดภูเก็ตกับพื้นที่นำร่องอื่นในลักษณะ 7+7 ซึ่งในพื้นที่จังหวัดพังงา ได้กำหนดพื้นที่นำร่องในโซนเขาหลัก และเกาะยาว โดยมี นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายพงศกร เกตุประภากร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา นำส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวให้การต้อนรับ พร้อมนำเสนอแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวส่วนขยายของโครงการภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ (Phuket Sandbox) ในพื้นที่จังหวัดพังงาภายใต้เคมเปญ “อเมซิ่งเขาหลัก-เกาะยาว”
. นายปรนนท์ ฐิตะวรรโณ กล่าวว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้สนับสนุนด้านเทคโนโลยีให้กับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยมีบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (NT) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ได้นำเทคโนโลยีมาใช้กับสนามบินและท่าเรืออัจฉริยะ มีระบบ Face Recognition และระบบติดตามตัวนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะดำเนินการให้จังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ลดความซ้ำซ้อนในการทำงานให้ได้มากที่สุด ขณะที่ภารกิจในการสนับสนุนการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น ทางสำนักงานสถิติจังหวัดพังงาได้ร่วมกับ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (NT) สนับสนุนการติดตั้งอุปกรณ์และสัญญาน ในจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 โรงพยาบาลสนามและสถานที่กักตัวกลางของจังหวัดพังงา
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
เลขเด็ด "แพนแพนพารวย" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..สูตรหวยเด็ด รวยก่อนใคร!
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ประวัติ หลวงปู่ทวดดำ แห่งเขาคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา
พริกขี้หนูหอมสุพรรณ>สมบัติจากพื้นถิ่น>สู่มรดกทางเกษตรของชาติ
เรามาคุยกันเกี่ยวกับ สถานการณ์ตอนนี้จาก ของตลาดโลก กับ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน และมติเฟด คุณคิดว่าจะ เป็นแบบไปในทิศทางไหน
จับกุม “กชพร” สาวโบรคเกอร์ของหมอบุญได้แล้ว หลังหลบหนีจากไทยตั้งแต่ ก.ย. 67



