หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนข้างๆใคร คนหลุดโฟกัสไผ่พงศธร กับวิถีชีวิตติดดิน

เขียนโดย LOVE

ไผ่พงศธร น้องร้องลูกทุ่งที่ใช้ชีวิตติดดิน...

ล่าสุดโพสไปปักเบ็ดพร้อม...ใครนะหลายคนสงสัย

 

ไผ่ พงศธร หรือ พงศธร ศรีจันทร์ มีชื่อจริงว่า ประยูร ศรีจันทร์ ชื่อเล่น ไผ่ เกิดวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2525 มารดาชื่อว่า นางบุญทัน ศรีจันทร์ บิดาชื่อว่า นายหมุน ศรีจันทร์ (เสียชีวิตแล้ว) และมีพี่สาวชื่อว่า นางเจยูร ศรีจันทร์ ที่บ้านสร้างแต้ ตำบลโพนงาม อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร ไผ่มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยเป็นลูกชายคนสุดท้องและมีพี่สาวอีก 3 คน

ไผ่ พงศธร เป็นผู้ที่สู้ชีวิตเนื่องจากในวัยเด็กเกิดในครอบครัวที่ยากจน ต้องออกไปหางานทำตั้งแต่ยังเรียนอยู่ เนื่องจากเสียคุณพ่อไป จึงต้องหาเงินมาเรียนด้วยตนเองโดยการไปรับจ้างแบกเครื่องเสียง เป็นหางเครื่อง เป็นหนุ่มโรงงาน และงานรำวง หมอลำ และรำขอข้าว พอจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็จำเป็นเดินทางมาทำงานในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากไม่สามารถเรียนต่อได้ โดยเข้ามาเป็นลูกมือที่ร้านของพี่สาว หลังจากนั้นญาติของคุณหย่องได้เข้ามาพบและเห็นว่าพอที่จะทำงานออกอัลบั้มได้ จึงได้ส่งไปบันทึกเสียงตัวอย่างเพลง โดยครูสลา คุณวุฒิ ซึ่งได้เรียกเข้าไปบันทึกเสียงและออกอัลบั้มที่ค่าย แกรมมี่ โกลด์

การศึกษา ระดับชั้นประถมศึกษา โรงเรียนบ้านสร้างแต้ อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร ระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนโพนงามพิทยาคาร อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร ระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาเอกการจัดการ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต[4]

ในวงการละครโทรทัศน์ เขาร่วมแสดงในละครโทรทัศน์เรื่อง มงกุฎดอกหญ้าทางช่องวัน รับบทเป็น แดนดิน โดยแสดงคู่กับอรทัย ดาบคำ ทั้งนี้ยังเคยเป็นนักฟุตบอลให้กับทีมสโมสรฟุตบอลยโสธรอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,490 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: LOVE, zerotype, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อาชีพในสหรัฐฯ ที่ AI แทนยาก เพราะยังต้องใช้ทักษะมนุษย์ธงชาติที่มีสีสันมากที่สุดในโลกแนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69เชฟมือสังหาร ศาลสั่งต้มทั้งเป็น5 โรงเรียนช่างกลเก่าในความทรงจำ ที่เลิกเปิดสอนไปแล้วเจียวกากหมูสูตร "ห้ามคน" น้ำมันใสกิ๊ก กรอบนาน ไม่ติดกระทะ"สถานีรถไฟไป๋อวี๋นกว่างโจว" อภิมหาโปรเจกต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยร้านกาแฟที่ประสบความสำเร็จที่สุด และมีจำนวนสาขามากที่สุดในไทยส่องกำลังกองทัพกัมพูชาในวันนี้​ลิ้นเราเพี้ยน หรือเค้าตั้งใจ? ทำไมอาหารบนเครื่องบินต้องเค็ม-หวานจัดกว่าปกติบ้านเดี่ยวหรือคฤหาสน์ที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ธงชาติที่มีสีสันมากที่สุดในโลก"สถานีรถไฟไป๋อวี๋นกว่างโจว" อภิมหาโปรเจกต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่