หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมต้องแห่กักตุนอาหาร ยังไงประเทศไทย ก็มีของกินเหลือเฟือ?


เขียนโดย NgamYangThaiEveryday

 

ถึงของจะขาดตลาดไม่นานก็มีมาเติม ช่วงนี้ยิ่งเป็นเวลาทองของผู้ประกอบการที่ต้องรีบนำของในสต๊อกออกมาขาย

มีอะไรกินได้ก็กินๆไป รับรองไม่อดตาย

 

 

1. เร่งระบายสินค้า ในขณะที่ คู่แข่ง และสินค้าทดแทน มีเงื่อนไขที่ทำให้ขายไม่ได้
2. เป็นการทดสอบกำลังซื้อของผู้บริโภค - ผล Test แล้ว หลังจากปล่อยข่าวให้ตุน ปรากฎว่า ผู้บริโภคมีกำลังซื้อดีเยี่ยม
3. ผลที่ออกมาจากข่าวลือดังกล่าว ทำให้สามารถวางแผน เพื่อระบายสินค้า Lot ต่อไป ในอนาคต

ปล. การเร่งกำลังซื้อ กรณีที่ใกล้เคียงกัน คือ ซื้อสินค้า ผ่อน  0% ชำระในอนาคต มันจะสร้าง  Demand เทียม หรือกำลังซื้อเกินความจำเป็นขึ้นมา แต่จะส่งผลให้เกิดการไหลเวียนของกระแสเงินสด ทำให้ตัวเลขทางเศรษฐกิจดูดีขึ้น / ในกรณีที่มีเงื่อนไข จำกัด ผลิตภัณฑ์จากคู่แข่งขัน หรือสินค้าที่สามารถทดแทนกันได้ ที่ไม่สามารถจำหน่ายได้ จากเงื่อนไขนานาประการ ก็ส่งผลได้ผลเสีย แก่บางธุรกิจ อย่างมีนัยยะ

 

 

เราก็คิดแบบจขกท.มาตลอดค่ะ ตั้งแต่ปีที่แล้วที่เค้าแห่กันกักตุนอาหารเราไม่เคยกักตุนเลย
เราก็ออกไปตลาดกับซุปเปอร์อาทิตย์ละครั้งตามปกติ
เพราะคิดว่ายังไงอาหารก็ไม่มีทางขาดแคลนแน่ๆ

แต่ตอนนี้มีเหตุให้เปลี่ยนความคิดแล้วค่ะ ตั้งแต่ที่ตลาดใกล้บ้านเราเจอคนขายติดโควิดแทบจะทุกวัน
เราก็ไม่กล้าไปตลาดนั้นแล้วตอนนี้ ยิ่งตลาดอื่นยิ่งไม่กล้าเพราะแออัดกว่าตลาดใกล้บ้านเราอีก
ตอนนี้เลยต้องพึ่งพาวัตถุดิบจากซุปเปอร์เท่านั้นซึ่งก็ไม่ได้มีให้เลือกหลากหลายเหมือนตลาดสด
ดังนั้นเราเลยเริ่มจำเป็นต้องกักตุนกับเค้าบ้างแล้วล่ะค่ะ
แต่เราไม่ได้กักตุนจนเวอร์แบบบางคนนะคะ เราก็แค่ซื้อเยอะกว่าปกติ
เอาให้มั่นใจว่าจะอยู่ได้เกินอาทิตย์โดยไม่ต้องออกบ้านอีก

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NgamYangThaiEveryday's profile
เขียนโดย NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
18 VOTES (4.5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Amen, zerotype, อ้ายเติ่ง, ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว10 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหนมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569คิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้นประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026อาจารย์ออร่า มหารานี แนวทางมหาเศรษฐีงวด 1 เม.ย. 69 กับทักษาโหรรานี10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง "ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี" หลังเก่า ย้อนรอยประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมไม้สุดคลาสสิกแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยาจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
น้ำมันขึ้นแรง 6–8 บาทในวันเดียว เกิดอะไรขึ้นกันแน่? หรือเรากำลังเข้าใจผิดทั้งระบบภาวะสิ้นยินดี.. (Anhedonia) คืออะไร.? เป็นโรคหรือแค่คิดไปเองกันแน่..?เด็ก 4 ขวบอ่านหนังสือออก พรสวรรค์ หรือ พ่อแม่สร้างให้?ลองเชิงภาษาไทย: คำที่มักเขียนผิด
ตั้งกระทู้ใหม่