หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

DIYทำฉากกั้น covid-19 ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียง4ขั้นตอน

บอร์ด Variety โพสท์โดย atiphong

DIYทำฉากกั้น covid-19 ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียง4ขั้นตอน

เนื่องจาก สถานการณ์ โควิด-19 ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากๆ ที่สำคัญคือ สถานการณ์ยังไม่เบาบางลงเลย แต่เราทุกคนก็ยังต้องใช้ชีวิตกันตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเรียน ไปทำงาน ซึ่งตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือการระมัดระวังตัวให้มากที่สุด สำหรับร้านอาหาร พื้นที่สาธารณะ ที่มีผู้คนสัญจรหมุนเวียนไปมามากมาย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีมาตรการที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันโควิด-19 ที่อาจจะติดต่อเพราะระยะที่ใกล้ชิด ฉากกั้นโควิดนับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นในการใช้ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด ไม่ว่าจะเป็น ฉากกั้นพลาสติก ฉากกั้นโต๊ะ  หรือ ฉากกั้นอะคริลิค นอกจากแอลกอฮอล์ทำความสะอาด หน้ากากป้องกันแล้ว ฉากกั้นโควิดก็เป็นอีกส่วนนึงที่ใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัส covid-19 และเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างมาก แต่ ฉากกั้นแบบสำเร็จรูปอาจจะมีราคาสูง เราจึงมีวิธีการ DIY ฉากกั้น covid-19 แบบทำด้วยตัวเองง่ายๆและยังประหยัดงบประมาณอีกด้วย  โดยอุปกรณ์ที่เราจะใช้คือ ท่อและอุปกรณ์pvc เพราะเป็นวัสดุที่หาง่ายมีความเหนียว ยืดหยุ่นตัวได้ดี,ทนต่อแรงดันน้ำ ,ทนต่อการกัดกร่อน  , ไม่เป็นฉนวนนำไฟฟ้า เพราะไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า  เป็นวัสดุไม่ติดไฟ ,น้ำหนักเบา อีกทั้ง ยังราคาถูกอีกด้วย เหมาะกับการนำมาทำฉากกั้นโควิด-19 เราไปดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ

 

อุปกรณที่ต้องเตรียม

 1. ท่อ pvc ขนาด1/2 หรือ4หุน

  • ใช้เลื่อย หรือ กรรไกร สำหรับตัดท่อ PVC ตัดแบ่งออก เป็น 4 ท่อน ท่อนละ 1 เมตร

  • (ท่อpvc 1 เส้น ยาว 4 เมตร)

 2. อุปกรณ์PVC ข้อต่อสี่ทางตั้งฉาก ขนาด 1/2 หรือ 4 หุน จำนวน 2 ตัว

 3. ข้องอ 90 องศา ขนาด1/2 หรือ 4 หุน จำนวน 2 ตัว

 4. ฝาครอบ pvc ขนาด 1/2 หรือ 4 หุน จำนวน 4 ตัว

 5. พลาสติกใส

 6. เทปกาว 2 หน้า

 7. คัตเตอร์

วิธีทำ

 1. นำท่อ pvc ที่ตัดไว้ ต่อเข้ากับ สี่ทางตั้งฉาก เพื่อทำฐานของฉาก (ทำทั้งสองข้าง ดังภาพ)

 2. นำข้องอ 90 องศา ต่อมุมด้านบนของฐาน ทั้งสองข้าง

 3. ต่อฝาครอบ เข้ากับ สี่ทางตั้งฉาก ปิดด้านที่เหลือ เพื่อความมั่นคงของฐาน

 4. .ใช้คัตเตอร์ ตัดพลาสติกใส ให้พอดีกับฐานที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเทปกาวสองหน้า มาติดกับ ท่อPVC และนำพลาสติกใส มาติดกับตัวฐาน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เพียงแค่นี้เราก็จะได้  DIYทำฉากกั้น covid-19 ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียง4ขั้นตอน แถมยังประหยัดงบประมาณอีกด้วย คุ้มสุดๆ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ pipedee.com มีข้อมูลความรู้เรื่องท่อPVC,ท่อPE,ท่อUpvc,ท่อPP,ท่อPB,ท่อPPr ทั้งงานเกษตรและงานอุตสาหกรรมครบ

 

ข้อดีของฉากกั้น

เนื้อหาโดย: atiphong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: atiphong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมุนไพรง่ายๆรักษาแมลงสัตว์กัดต่อย!!มีติดบ้านไว้ยามฉุกเฉินเคยเจอไหม? กองทัพหนอนประหลาดรูปร่างคล้ายงูขนาดใหญ่ กำลังอพยพจำนวนนับหมื่นตัวช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....น้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้ส่องแนวเกมมือถือที่ได้รับความนิยม เลยทำออกมาคล้ายๆ กันเป็นจำนวนมากคือวันนี้ที่รอคอย!!! เมื่อแคนาดาปล่อยตัว Meng Wanzhou แห่ง Huawei กลับจีนหลังโดนกักตัวนานกว่า 3 ปีจัดอันดับ 12 ราศี คุณเป็นคน ‘มูฟออน’ ยากแค่ไหนทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแส7 สัตว์หายากที่สุด คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน20 อันดับภาพที่อ้างว่าไม่ได้ตัดต่อที่โด่งดังที่สุดในโลก.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เพิ่มเสน่ห์แห่งรอยยิ้มและความมั่นใจด้วยการดูแลสุขภาพฟันให้เรียงสวยเมื่อการเรียนออนไลน์เป็นสาเหตุทำให้สุขภาพจิตของเด็กแย่ลงเรียนออนไลน์กับลูกอย่างไนให้สุขภาพจิตไม่พังอย่าให้ไขมันตัวร้ายสะสมที่ร่างกายเราเยอะจนเกินไป
ตั้งกระทู้ใหม่