หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เตือนประชาชนริมฝั่งโขง!!ระดับน้ำเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

#มุกดาหาร-#น้ำโขงเพิ่มระดับห่างจาก ระดับวิกฤต4เมตร เตือนประชาชนเฝ้าระวัง

      ระดับน้ำโขงที่มุกดาหารเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนืองหลังเขื่อนจิ่งหงของจีนปรับลดการระบาย เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชังในน้ำโขงเฝ้าระวังกระชังปลา ขยับกระชัง มัดเชือกแน่นหนา       

         เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 64 กองอำนวยการน้ำแห่งชาติออกประกาศฉบับที่ 6 เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำโขง

หลังเขื่อนจิ่งหงของจีนแจ้งปรับลดการระบายจากเดิม 900 – 1,300 ลบ.ม./วิ เหลือ 700 ลบ.ม./วินาที

ช่วงวันที่ 31 ก.ค. – 20 ส.ค.นี้ พร้อมประเมินระดับน้ำ 6 วันล่วงหน้า

โดยวันนี้(30/07/64)ระดับน้ำโขงช่วงที่ไหลผ่าน จ.มุกดาหาร ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่ศูนย์อุทกวิทยามุกดาหาร

ระดับน้ำโขงอยู่ที่ ระดับน้ำ. 8.00 ม. เพิ่มขึ้น/ลดลงจากเมื่อวาน ตอนเช้า +0.07 ม ต่ำกว่าระดับวิฤต 4.50ม. โดย ระดับวิกฤต 12.50 ม.

ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ แนวโน้มทรงตัวผลแต่ช่วงนี้ มีปริมาณน้ำที่ไหลลงแม่น้ำโขงมากขึ้น ซึ่งระดับน้ำโขงยังจะเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องอีกเพราะมีปริมาณน้ำฝนและปริมาณน้ำในพื้นที่ตอนบน รวมถึงน้ำในลำน้ำสาขาของแม่น้ำโขงที่ไหลลงมาสมทบด้วย

         อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำโขงที่เพิ่มสูงขึ้นนี้ส่งผลให้เกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลกระชังในพื้นที่ บ้านโคกสูง ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ต้องหมั่นเฝ้าระวังกระชังปลา คอยตรวจสอบเชือกมัดกระชังให้แน่นหนา ปรับระดับกระชังให้เหมาะสมกับระดับน้ำโขงเพื่อป้องกันไม่ให้กระชังปลาหลุดลอยไปกับกระแสน้ำ

ทั้งยังป้องกันไม่ให้ปลาตายมากเกินไป เนื่องจากระดับน้ำที่สูงขึ้นอาจทำให้สภาพน้ำโขงเปลี่ยนแปลง ออกซิเจนในน้ำ และความขุ่นแดงมีความเปลี่ยนแปลง อาจทำให้ปลาตายได้

ดังนั้นจังหวัดมุกดาหารจึงแจ้งเตือน ให้ประชาชนชาวจังหวัดมุกดาหาร ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำโขง รวมถึงประชาชนที่สัญจร และประกอบกิจกรรมในบริเวณแม่น้ำโขง ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด และเตรียมการเฝ้าระวังผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำในแม่น้ำโขงอย่างฉับพลันอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....จัดอันดับ 12 ราศี คุณเป็นคน ‘มูฟออน’ ยากแค่ไหนทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !20 อันดับภาพที่อ้างว่าไม่ได้ตัดต่อที่โด่งดังที่สุดในโลก.น้ำท่วมเส้นทางรถไฟชัยภูมิ!รฟท.เปลี่ยนเส้นทางเดินรถชั่วคราว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เกิดมาทำไม!สุดท้ายก็ตายสาวกังวลไม่มีอารมณ์ฟินตอนมี 5ex!! หวั่นเพราะหลวมหรือป่าวเมียโพสระบาย!ความทุกข์ใจ 2 ปี ผัวงด 5EXแม่ค้าขนมปังกรอบขอสโลแกนเด็ดๆ!!ชาวเน็ตให้ฮากันไป
ตั้งกระทู้ใหม่