หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรมทางหลวงช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

เนื้อหาโดย LOVE

กรมทางหลวงร่วมบูรณาการกับทุกภาคส่วนให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า

กรมทางหลวง (ทล.) ได้ดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม สนับสนุนน้ำสะอาด ปรับปรุงสถานที่เพื่อเป็นศูนย์พักคอย เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ป่วย COVID-19 ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมบูรณาการกับหน่วยงานอื่น ๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จากสถานการณ์ที่ประเทศไทยอยู่ในภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 กำลังทวีความรุนแรงขึ้น

ในส่วนของ ทล. ได้บูรณาการโดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ในการตั้งด่านตรวจช่วงเคอร์ฟิว

ตั้งแต่เวลา 21.00 - 04.00 น. ในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม

รวมทั้งใช้พื้นที่ว่างของแขวงทางหลวงต่าง ๆ ที่มีความเหมาะสมและมีความพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อช่วยรองรับผู้ป่วย COVID-19 ดังนี้

1. แขวงทางหลวงฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการให้การสนับสนุนสถานที่ เพื่อเป็นศูนย์พักคอย (โรงพยาบาลสนาม) ผู้ป่วย COVID-19 อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา แล้ว จำนวน 110 เตียง ในพื้นที่ทางหลวงหมายเลข 34 ที่ กม. 46+800 ด้านซ้ายทาง บริเวณสำนักงานโครงการฯ (เดิม) เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีผลตรวจติดเชื้อไวรัส COVID-19

2. แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 ได้ให้การสนับสนุนรถบรรทุกน้ำสะอาด จำนวน 6,000 ลิตร สำหรับผู้ป่วย COVID-19 ณ โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วิทยาเขตบ้านยางน้อย อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี และมีการปรับปรุงบริเวณและถนนทางเข้าศูนย์พักคอยผู้ป่วย COVID-19 (โรงพยาบาลสนาม) ณ สนามกีฬาโรงพยาบาลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี โดยแขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 2

3. แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ได้เตรียมความพร้อมให้การสนับสนุนสถานที่เพื่อเป็น ศูนย์พักคอย (โรงพยาบาลสนาม) ผู้ป่วย COVID-19 ณ สำนักงานโครงการก่อสร้างถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา (ด้านเหนือ) ตอนแยกทางหลวงหมายเลข 2 - บรรจบทางหลวงหมายเลข 2068 (ทางแยกต่างระดับ จุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 กับทางหลวงหมายเลข 290) ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 2 ตอนไร่โคกสูง - โคกกรวด ด้านซ้ายทาง ที่ กม. 124+300 บนที่ดินสงวนของ ทล. เขตพื้นที่ตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา

4. สำนักงานทางหลวงที่ 10 (นครราชสีมา) ได้ปรับปรุงพื้นที่เตรียมความพร้อมโรงพยาบาลสนามจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 3 (หอพัก 88 ยูนิต) ตั้งอยู่บนถนนสิริราชธานี ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยร่วมบูรณาการจัดทัศนียภาพเตรียมสถานที่ลานจอดรถ พร้อมทำความสะอาด และได้ให้การสนับสนุน หินมิลลิ่ง และเครื่องจักรในการปฎิบัติงานในครั้งนี้

ทั้งนี้ อธิบดีกรมทางหลวงยังได้กำชับแขวงทางหลวงและหมวดทางหลวงในพื้นที่ทั่วประเทศ ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกด้านที่สามารถช่วยเหลือได้ รวมถึงประสานส่งตัวผู้ป่วยกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านเกิดโดยเร็ว เพราะสถานการณ์นี้กระทบต่อทุกคนทุกภาคส่วนในสังคม ถือว่าเป็นวิกฤตของชาติ ทล. พร้อมบูรณาการกับทุกภาคส่วนเพื่อให้ประเทศผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ไปได้

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย เลขเด็ด "ปฏิทินคำชะโนด (ฉบับพิเศษ)" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69 ส่องเลย รวยแน่นอน!!พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหาสนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทย"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนแบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทยจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กัญชา กับ กัญชง มีทั้งประโยชน์ และโทษ มาดูชัด ๆ ว่า ประโยชน์ และโทษ อะไรมากกว่า ? คุ้มหรือไม่ ที่เสพกัญชา กัญชง ?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมจังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?คุณว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมเมื่อไม่อยากออกไปข้างนอก เลยหันมาออกกำลังกายที่บ้านแทน
ตั้งกระทู้ใหม่