หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

TOYOTA

TOYOTA เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Toyota Motor Corporation of Japan ชื่อบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ตัวอักษรโรมันถึง yo ta ในภาษาญี่ปุ่น "to yo" คือการออกเสียงของ "丰" และ "ta" คือการออกเสียงของ "田" อักษรโรมันถึงโยตาในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า "ดงยาง" และ "ตา" เป็นอนุภาคโมดอลที่คล้ายกับ "สเมกตา" ในภาษาเกาหลี

โตโยต้าเป็นหนึ่งในสิบบริษัทอุตสาหกรรมยานยนต์ชั้นนำของโลกและเป็นบริษัทรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2476 ปัจจุบันได้พัฒนาเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่เน้นการผลิตรถยนต์ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักร อิเล็กทรอนิกส์ การเงิน และอุตสาหกรรมอื่นๆ

ในช่วงแรก TOYOTA เน้นการผลิตเครื่องจักรสิ่งทอ ผู้ก่อตั้งบริษัท Kiichiro Toyoda ได้ก่อตั้งแผนกยานยนต์ขึ้นที่โรงงานเครื่องจักรสิ่งทอในปี 1933 จึงเป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์การผลิตรถยนต์ของ Toyota Motor Corporation

Kiichiro Toyota ผู้ก่อตั้ง ก่อตั้งแผนกยานยนต์ที่งานเครื่องจักรสิ่งทอในปี 1933 จึงเป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์การผลิตรถยนต์ของ Toyota Motor Corporation ในปีพ.ศ. 2478 โมเดล AI ของโตโยต้าประสบความสำเร็จในการทดลองผลิต และบริษัทอุตสาหกรรมยานยนต์ได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปีถัดมา อย่างไรก็ตาม บริษัทพัฒนาอย่างช้าๆ ตลอดช่วงทศวรรษที่ 1930 และ 1940 และหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่านั้นที่ Toyota Motor Corporation เร่งความเร็วของการพัฒนา ด้วยการแนะนำเทคโนโลยีของยุโรปและอเมริกา ภายใต้การแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยียานยนต์ของอเมริกาและผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการ พวกเขาจึงเชี่ยวชาญเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการยานยนต์ขั้นสูงอย่างรวดเร็ว และจากลักษณะเฉพาะของประเทศญี่ปุ่น พวกเขาสร้างรูปแบบการจัดการการผลิตของโตโยต้าที่มีชื่อเสียง และต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงและปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของโรงงานอย่างมาก ผลิตภัณฑ์ของบริษัท รถยนต์ เริ่มหลั่งไหลเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนือเป็นจำนวนมากในช่วงปลายทศวรรษ 1960 ในปี 1972 บริษัทผลิตรถยนต์ได้ทั้งหมด 10 ล้านคัน ทศวรรษ 1970 เป็นช่วงเวลาทองของการพัฒนาอย่างรวดเร็วสำหรับ Toyota Motor Corporation ในช่วงสี่ปีที่หมดอายุในปี พ.ศ. 2515 และ พ.ศ. 2519 บริษัทผลิตรถยนต์ได้ 10 ล้านคัน โดยมีการผลิตรถยนต์มากกว่า 2 ล้านคันต่อปี ในช่วงปี 1980 การผลิตและการขายของ Toyota Motor Corporation ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ขนาดการผลิตต่อปีเกิน 4 ล้านหรือเกือบ 5 ล้าน มันเอาชนะ Ford Motor Company และกลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลก บริษัทรถยนต์แห่งที่สอง Toyota Motor Corporation เป็นช่วงเวลาที่เติบโตด้วยตนเองในญี่ปุ่นในทศวรรษ 1960 และ 1970 แต่หลังจากทศวรรษ 1980 ก็ได้เริ่มใช้กลยุทธ์ระดับสากลในการก้าวไปสู่ระดับโลก บริษัทได้จัดตั้งบริษัทเจ้าของคนเดียวหรือการร่วมทุนอย่างต่อเนื่องในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้ร่วมกันจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนายานยนต์กับประเทศต่างๆ ในท้องถิ่นเพื่อนำกลยุทธ์ระหว่างประเทศของการวิจัยและพัฒนาและการออกแบบการผลิตในระดับท้องถิ่น โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น มีความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง และให้ความสำคัญกับการวิจัยความต้องการของลูกค้าสำหรับรถยนต์เป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงสร้างผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมที่แตกต่างกันในช่วงประวัติศาสตร์ต่างๆ ของการพัฒนา และเอาชนะคู่แข่งในสหรัฐอเมริกาและยุโรปด้วยการเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์อย่างรวดเร็ว . รถยนต์ Toyota, Crown, Light Crown และ Corolla ในยุคแรกเริ่มมีชื่อเสียงมาระยะหนึ่งแล้ว และรถยนต์หรูหรารุ่นล่าสุดของ Cressida และ Lexus ก็มีชื่อเสียงเช่นกัน Toyota Motor Corporation มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และประธานคนปัจจุบันคือ Akichiro Toyoda ด้วยการส่งออกรถยนต์เกือบ 5 ล้านคันต่อปี อัตราส่วนการส่งออกอยู่ที่เกือบ 50% วันนี้ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับฮุนได มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศเกาหลีใต้

ในปี 2019 ยอดขายรถยนต์ของ Toyota Motor ครองอันดับ 2 ของโลก โดยมียอดขายประมาณ 10.74 ล้านคัน ในปี 2019 ตลาดเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดของโตโยต้าคือตลาดสหรัฐ ซึ่งมียอดขาย 2.76 ล้านคันตลอดทั้งปี บริษัท Toyota Motor Corporation ขายได้ประมาณ 1.62 ล้านคันในจีนในปี 2019 ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการร่วมทุนระหว่าง FAW Toyota และ GAC Toyota ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 11 และ 13 ตามลำดับในกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศ

 

(ยอดขายรถยนต์ในประเทศมาเลเซีย)

ในปี 2020 ปริมาณการขายของ Toyota ครองอันดับ 1 ของโลก โดยแตะ 9.52 ล้านคัน ในปี 2020 ตลาดที่ใหญ่ที่สุดของโตโยต้ายังคงเป็นอเมริกาเหนือ ซึ่งจะมียอดขายประมาณ 2.31 ล้านคันตลอดทั้งปี และประมาณ 2 ล้านคันในจีน 

เนื้อหาโดย: rosiearnold
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: rosiearnold
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนติดโซเชียลโดนแฟนทิ้ง!!เ หมือนอยู่คนเดียวทั้งโลกขายทั้งโลก! 7-eleven เปิดขาย "เกี้ยวยอด-รัดเกล้ายอด" เครื่องประดับไทย ชาวเน็ตลั่น "แทบจะไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อแล้ว"ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสเพราะ...มันคือสรวงสวรรค์..ยอดผู้ป่วยเสียชีวิตในสหรัฐพุ่งสูงสุดในรอบ 7 เดือน แม้ฉีดวัคซีนเกินครึ่งน้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้หนุ่มตบพยาบาลหน้าหงาย กระแสต้านแวคซีนรุนแรง คนแห่เชื่อทฤษฏีสมคบคิด.จิตวิญญาณคุณครู! อาจารย์ชาวอินโด "ไม่ยอมเปิดกล้องสอน" เผยไม่อยากให้ นศ. เป็นห่วง หลัง "ป่วยหนักใส่สายออกซิเจน"5 สัตว์ประหลาดแปลกๆ ในโลกที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นเวที #MissUniverseThailand2021 ลุกเป็นไฟ!!! หลังลูกสาวป้าแน่งน้อยผ่านเข้ารอบ 60 คนหมิว สิริลภัส เผยติดเหล้าจนเป็นพิษสุราเรื้อรัง อยู่ระหว่างการรักษามุกเดิมๆ‼️สาวโพสต์คลิปแฉแก๊งสแกมเมอร์ โทรหลอกโอนเงิน อ้างส่งเงินล้านมาให้ช่วยรับด้วยสะเทือนทั่วโลก! อียูเตรียมบังคับบริษัทสมาร์ทโฟนทั้งหมด ให้ใช้หัวชาร์จ USB-C เป็นมาตรฐานแบบเดียวกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพประวัติศาสตร์เก่า : เที่ยวบินแรกของพี่น้องตระกูลไรท์ดาราหนังอเมริกัน นาตาลี พอร์ตแมน ถ่ายสัมภาษณ์ 'ELLE' ที่ฝรั่งเศส เดือนกันยายนวิธีลดความเครียด จากการทำงานในช่วงระหว่างวันเปิดตำนานนางงามจักรวาลในปี 1952
ตั้งกระทู้ใหม่