หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข้อควรระวังในการขับรถในอุโมงค์

ข้อควรระวังในการขับรถในอุโมงค์

รถประกอบด้วยชิ้นส่วนที่มีความแม่นยำมากมาย ดังนั้นหากรถเสียมักจะเป็นเรื่องยากสำหรับเจ้าของรถที่จะรู้ว่ารถมีปัญหาตรงไหน วันนี้ ผมหวังว่าจะปรับปรุงความสามารถของเจ้าของรถในการระบุปัญหารถเสียด้วยการแบ่งปันความเชี่ยวชาญด้านรถ ฉันต้องการช่วยให้เจ้าของรถเข้าใจรถของพวกเขามากขึ้น


วันนี้เราจะพูดถึงข้อควรระวังบางประการเมื่อขับรถในอุโมงค์


1. ดูป้ายเตือนก่อนเข้าอุโมงค์


ด้านหน้าอุโมงค์มีป้ายจราจรจำกัดความกว้างและความสูง คุณต้องอ่านป้ายเตือนและขับรถตามระเบียบ
ตัวเลขเหล่านี้คำนวณตามหลักวิทยาศาสตร์ และคุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ ถ้าคุณไม่ระวัง คุณจะตกอยู่ในความเสี่ยงของคุณเอง


2. ลดความเร็วและเปิดไฟต่ำก่อนเข้าอุโมงค์


เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ เจ้าของควรเปิดไฟต่ำก่อนเข้าอุโมงค์ เนื่องจากขาดแสงในอุโมงค์ถึงแม้จะใช้ไฟอุโมงค์ก็ตาม สภาพแวดล้อมโดยรวมก็ยังมืดอยู่ หลังจากที่รถเปิดไฟต่ำแล้ว เจ้าของรถจะสามารถเห็นสถานการณ์ข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถดึงดูดความสนใจของยานพาหนะโดยรอบเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่น่าอับอายของรถสองคันที่ชนกัน


ดังนั้นก่อนเข้าอุโมงค์ควรลดความเร็วของรถและเพิ่มระยะการขับขี่ ในเวลาเดียวกัน เปิดไฟและรักษาความเร็วที่ค่อนข้างช้าเพื่อเข้าสู่อุโมงค์อย่างปลอดภัย โดยทั่วไป อุโมงค์จะมีป้ายจำกัดความเร็วที่ชัดเจน เจ้าของสามารถขับรถตามคำสั่งจำกัดความเร็วหน้าอุโมงค์ได้


3. ถอดแว่นกันแดดก่อนเข้าอุโมงค์


ท่ามกลางแสงแดดจ้า ผู้ขับขี่หลายคนสวมแว่นกันแดด อย่างไรก็ตาม สีของแว่นกันแดดอาจทำให้การรับรู้วัตถุล่าช้า ความล่าช้านี้จะส่งผลต่อการรับรู้ของเจ้าของความเร็ว ดังนั้นคุณต้องถอดแว่นกันแดดก่อนเข้าอุโมงค์


4. ห้ามจอดรถตามใจชอบในอุโมงค์

ผู้ขับขี่บางคนจะจอดรถเพื่อซ่อมแซมทันทีเมื่อเกิดปัญหาขณะขับขี่ แต่ต้องหลีกเลี่ยงสิ่งนี้เมื่อขับรถในอุโมงค์ มิฉะนั้น จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย หากรถเสียในอุโมงค์ ตราบเท่าที่รถสามารถขับต่อไปได้ ให้ขับยานพาหนะออกจากอุโมงค์ให้มากที่สุด


5. ห้ามเปิดไฟสูง


การเปิดไฟสูงเป็นเวลานานในเวลากลางคืนจะส่งผลต่อรถด้านหน้า เพราะไฟสูงจะทำให้คนขับตาบอดทันที
ในอุโมงค์ ความแตกต่างของความสว่างระหว่างภายในและภายนอกอุโมงค์ทำให้ดวงตาของผู้ขับขี่ไม่สบายตา ถ้าขับไฟสูงอันตรายมาก ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงไฟหน้าไฟสูงในอุโมงค์

6. ระวังยานพาหนะอื่น


บางครั้งคุณจะพบกับคนขับที่ "ไม่มีคุณสมบัติ" ในขณะขับรถ พวกเขาละเลยกฎจราจรและกฎหมาย ดังนั้นเราจึงไม่เพียงต้องขับรถอย่างระมัดระวัง แต่ยังต้องอยู่ห่างจากไดรเวอร์ดังกล่าวด้วย เราต้องหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับพวกเขา


คราวหน้าผมจะมาเล่าถึงคุณเกี่ยวกับแบรนด์รถในมาเลเซีย!

เนื้อหาโดย: rosiearnold
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: rosiearnold
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพลินๆคลายเครียดเปิดค่ารักษามหาศาล “ณวัฒน์” หลังรักษาตัว 22 วัน ก่อนย่องหนีออกจากโรงพยาบาล⁉️ม.จ.จุลเจิม ฟาดรัฐบาลสมควรโดนไล่หลังประชาชนต้องเสียค่าโทรสายด่วน 1668ฟ้าทะลายโจรขาดตลาด!!ใช้สมุนไพรอื่นทดแทนได้หมอตั้มโพส สงสัยทหารเอา Moderna ฟรี ไปทำอะไร ??น้ำใจยามยาก!มอบพื้นที่ พ่อค้า-แม่ค้า ขายฟรี"หมอวรงค์" ซัด "สามกีบ" อวย mRNA ด้อยค่าวัคซีนอื่น อัด ม็อบคือต้นเหตุการแพร่เชื้อ นำไปสู่การเสียชีวิตของประชาชนหมอทศพร วอน กาชาด คืนโมเดอร์น่า 1 ล้านโดสให้ นพ.เอกชนด้วย"กนก" เบิกเนตรดาราไทย ดูให้เต็มตาชาวจีน คิดอย่างไร? พวกมั่วด้อยค่า "ซิโนแวค" หลงลมตดของอเมริการู้สึกอย่างไร หลังรัฐบาลแก้ไขให้ "1668 - 1330" โทรฟรีแล้วตัวแม่มาแล้ว "มาช่า" ฟาดจุก คนไทยมีสิทธิ์ออกเสียง มันไม่เห็นต้องเป็นเรื่องขนาดนี้เลยจีนตัดสินใจระเบิดเขื่อน หลังเจอฝนถล่มหนักในรอบพันปีก่อนจะสิ้นปี ให้เคสเหล่านี้ เป็นรายสุดท้ายได้ไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ฟ้าทะลายโจรขาดตลาด!!ใช้สมุนไพรอื่นทดแทนได้หมอตั้มโพส สงสัยทหารเอา Moderna ฟรี ไปทำอะไร ??เพลินๆคลายเครียดน้องหมาใจหาย!โดนเจ้าของจับทำต้มยำ
ตั้งกระทู้ใหม่