หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกชาย โน๊ต เชิญยิ้ม ส่งหนังไทยโกอินเตอร์ “Dark World” ลุ้นรางวัล “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอน”


เขียนโดย

เรียกว่ามาไกลเกินฝันกันเลยทีเดียว สำหรับผู้กำกับ โน้ต จูเนียร์-จิตต์สินธ์ ผ่องอินทรกุล หลังตัดสินใจกลับมากำกับภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 10 ปีใน Dark World...เกม ล่า ฆ่า รอด” เป็นแนวแอ็กชั่นไซไฟ ซึ่งฉีกจากแนวคอมเมดี้ที่ตัวเองเคยทำมาก่อน ปรากฏว่าเมื่อหนุ่มโน้ต จูเนียร์ ส่งหนัง “Dark World” ประกวดในเทศกาลภาพยนตร์ Bucheon International Fantastic Flim Festival 2021 ที่เมืองปูซอน เกาหลีใต้ ปรากฏว่านอกจากจะได้ฉายรอบเวิร์ล พรีเมียร์แล้ว ยังได้เข้าชิงรางวัล Méliès International Festivals Federation (MIFF) Award for Best Asian Film อีกด้วย

โน้ต จูเนียร์ เผยว่า “ตอนแรกที่ทำเรื่องนี้ทีมงานและนักแสดงก็คุยกันว่าหนังเรื่องนี้แปลกดี ลองส่งประกวดงานเทศกาลนี้กันไหม เพราะเป็นเทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติก ผมก็รู้สึกว่ามันก็ไม่ได้เสียหายอะไร จนเมื่อช่วงต้นปีก็ได้รับข่าวว่าเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอนตอบรับให้ฉายรอบเวิร์ล พรีเมียร์ ในสาย “เวิร์ล แฟนตาสติค เรด” นะ ตอนนั้นก็ดีใจมาก เป็นเกียรติสำหรับผมและทีมงานจริง ๆ  กระทั่งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทางเทศกาลปูชอนก็แจ้งว่า “Dark World” ได้เข้าชิง “Méliès International Festivals Federation (MIFF) Award for Best Asian Film” (รางวัลสมาพันธ์เทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติคยุโรป สำหรับภาพยนตร์เอเชียยอดเยี่ยม)  ตอนที่ทราบข่าวก็กรี๊ดลั่นบ้าน กอดคอดีใจกับภรรยา ไม่คิดว่าพอเราลองเปลี่ยนมากำกับแนวแอ็คชั่นไซไฟครั้งแรกในชีวิตจะได้ก้าวไปในระดับเอเชีย เมื่อ 10 ปีก่อน โปรเจคสุดท้ายที่ผมทำ มันไม่ได้ออกมาเริ่ดเลอ ผมโดนสบประมาทเยอะ ผมหันไปหาประสบการณ์ทำงานด้านอื่น ๆ ต่อ แต่ลึก ๆ ในใจผมรู้สึกว่ายังไงก็ยังรักงานหนัง กระทั่งพอได้โอกาสจาก คุณโจ-ปิยะวัฒน์ ปฐมวาณิชย์ ผู้อำนวยการสร้าง เขากล้าและไว้ใจให้เราสร้างหนังเรื่องนี้ เขาบอกผมว่า เรามาสานฝันของพี่โน้ต จูเนียร์ด้วยกันนะ”

“การที่ “Dark World” ได้เข้าชิงรางวัลในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอน ที่เกาหลีใต้ คิดว่าน่าจะเป็นก้าวที่ดี เรียกความมั่นใจในตัวเองกลับมาได้อีกครั้ง ผมรู้สึกว่าผมโชคดีที่เราได้ทีมงานและนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาเล่นเรื่องนี้ ส่วนจะได้มีโอกาสไปร่วมชมรอบเวิร์ล พรีเมียร์ ของ “Dark World” ที่ปูชอน ไหม ผมคิดว่าน่าจะยากด้วยสถานการณ์โควิด 19 ถ้าไปก็ต้องกักตัวอีก 14 วัน และผมติดโปรเจคงานอื่นด้วย ซึ่งทางเทศกาลแจ้งมาว่าจะมีฉายในวันที่ 10 และ 14 ก.ค.นี้ น่าจะไม่ได้ไปครับ ถามว่านอกจากนี้มีส่งหนังไปประกวดเทศกาลภาพยนตร์อื่น ๆ อีกไหม มีครับ ส่งไปที่ นิวยอร์ก,แคนาดา และ โปรตุเกส ก็แอบลุ้นอยู่ครับ” โน้ต จูเนียร์ กล่าว

เนื้อหาโดย: wiskywisky
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
wiskywisky's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 948 ครั้ง
เขียนโดย wiskywisky
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ตรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทยจังหวัดไหนบ้างที่เคยร้อน จนอุณหภูมิแตะ 44°C ขึ้นไปสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูกธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลกประเทศที่หาเงินง่าย แต่ใช้ชีวิตยาก?10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แอปเปิลสายพันธุ์ใดบ้าง ที่เพาะปลูกได้และให้ผลผลิตได้จริงในไทยปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"เบียร์ เดอะวอยซ์" แซ่บเกิ๊น! เปลือยอกอวดจีสตริง..ทำเอาโฟกัสไม่ถูกเลย!!รีวิวหนังดัง THE TRANSPORTER ขนระห่ำไปบี้นรกจากไทยสู่เวทีโลก! หนังไทยเรื่องไหนดังที่สุดในต่างประเทศดูซีรีส์วายแล้ว “อิน” หรือ “ไม่อิน” มันขึ้นอยู่กับอะไรจริง ๆ กันแน่?
ตั้งกระทู้ใหม่