ชิลีชั่งใจ เพิ่มวัคซีนเสริมโควิด-19 เข็มที่ 3 หลังซิโนแวคเอา 'เดลต้า' ไม่อยู่!!

ชิลีกำลังศึกษาความเป็นไปได้ของการออกวัคซีนเสริมสำหรับโควิด-19 ครั้งที่สาม ประธานาธิบดีกล่าวเมื่อวันอังคาร ขณะที่ประเทศพยายามที่จะเอาชนะการติดเชื้อระลอกล่าสุดท่ามกลางคำถามเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีนวัคซีน Sinovac ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายนั้นต่อต้านไวรัสที่แพร่เชื้อได้มากกว่า
ประธานาธิบดีเซบาสเตียน ปิเนรา กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกำลังตรวจสอบ "การศึกษาทางวิทยาศาสตร์จำนวนมาก" เพื่อพิจารณาว่าจำเป็นต้องฉีดครั้งที่ 3 หรือไม่ เมื่อเขาเปิดตัววัคซีนในกลุ่มวัยรุ่นในชิลี
“ในฐานะรัฐบาล เราใส่ใจกับปัญหาของวันนี้ แต่ก็ต้องคาดการณ์และเตรียมรับมือกับปัญหาในวันพรุ่งนี้ด้วย” เขากล่าวเสริม
ชิลีพึ่งพาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่พัฒนาขึ้นโดย Sinovac ของจีนอย่างมากเพื่อเปิดตัวแคมเปญฉีดวัคซีนที่เร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยให้วัคซีน 16.8 ล้านโดส พร้อมกับวัคซีนไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค(PFE.N) 3.9 ล้านโดส และในปริมาณที่น้อยกว่า ของการฉีดวัคซีนจาก Cansino ชีว(6185.HK)และแอสตร้า(AZN.L)
ชิลีเป็นที่การทดสอบประสิทธิภาพของการฉีด Sinovac ในยุคแรกๆ ในโลกแห่งความเป็นจริง ในการศึกษาที่ตีพิมพ์ในเดือนเมษายน วัคซีนของจีนได้รับการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพน้อยที่สุดในการป้องกันโรคหลังจากฉีดครั้งเดียว ด้วยการกระตุ้นครั้งที่สอง มีประสิทธิภาพ 67% ในการป้องกันการติดเชื้อตามอาการ, 85% ในการป้องกันการรักษาในโรงพยาบาล และ 80% ในการป้องกันการเสียชีวิต
เนื่องจากชิลีพึ่งพา Sinovac เป็นหลัก เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงต้องเผชิญกับคำถามเกี่ยวกับความสามารถในการทนต่อเชื้อ Sinovac บางชนิด
เมื่อต้นสัปดาห์นี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คนที่ได้รับวัคซีนของ Sinovac ในพื้นที่ของอินโดนีเซียที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากตัวแปรเดลต้า ล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19
จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการตรวจพบกรณีของตัวแปรเดลต้าซึ่งระบุครั้งแรกในอินเดียที่ตรวจพบในชิลี แม้ว่าจะอยู่ในเปรูและอาร์เจนตินาที่อยู่ใกล้เคียง
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
ด่วน รัฐมนตรีกลาโหมไทย-กัมพูชาลงนามหยุดยิง
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 2/1/69
ปาฏิหาริย์มีจริง! ชีพจรฟื้นคืน กองทัพภาค 1 ยัน พลทหารนิธิกร รอดชีวิต
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 2 มกราคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
หลังเจรจาจบเพียงครึ่งชั่วโมง เขมรเหลี่ยม ยิงจรวด BM 21 ทำให้ทหารไทยพลีชีพ-บาดเจ็บ
ทหารเขมรยิงปืนใหญ่จากพื้นที่พลเรือน พอไทยสวนกลับ ก็กล่าวหาว่าไทยยิงโจมตีพื้นที่พลเรือน
"DJ Sakura Soh" กับบทบาทใหม่ในวงการ JAV
มุสลิมกินเจได้ไหม? ไขข้อสงสัยตามหลักศาสนาอิสลาม
ทหารเขมรยิงปืนใหญ่จากพื้นที่พลเรือน พอไทยสวนกลับ ก็กล่าวหาว่าไทยยิงโจมตีพื้นที่พลเรือน
ล่าสุดผลตรวจนักมวยอัลจีเรียที่ได้เหรียญทองโอลิมปิค ไม่มีมดลูก มีอัณฑะและดุ้นขนาดเล็ก
ไม่สมศักดิ์ศรีเจ้าภาพ กัมพูชาถูกถอดจาก Miss Grand International แบบฟ้าผ่า
บาร์ญี่ปุ่นแหวกแนว สร้างจุดขายสาวนั่งดริ้งค์ด้วยสาวกล้ามโตตบ และไล่เตะก้นลูกค้า
ท่องเที่ยวสุดเหงา กระแสแบนเกาหลีส่งผล คนไทยไปเกาหลีลดลงมากกว่า 7 เดือนแล้ว!!!/cloudfront-us-east-2.images.arcpublishing.com/reuters/VHC6QDOXL5PMXPE63EDWDIKEGE.jpg)