หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

17 ถนนเหล่านี้จะต้องสวยงามที่สุดในโลก

ใครที่ชอบขับรถก็มีเส้นทางโปรด สำหรับบางคนเป็นถนนเลียบชายฝั่งที่มีทิวทัศน์สวยงามและลมทะเลเย็นๆ สำหรับคนอื่น ๆ เป็นถนนป่าที่คดเคี้ยวเต็มไปด้วยความเขียวขจี และสำหรับคนอื่น ๆ มันเป็นการเดินทางอย่างรวดเร็วผ่านเนินเขา อย่างไรก็ตาม แม้จะมีถนนบางสายในโลกที่ขอให้ขับต่อไปโดยไม่คำนึงถึงความชอบส่วนตัว 17 ถนนสายที่ไม่ควรพลาด!

1. ทางหลวงหมายเลข 1 บิกซูร์ แคลิฟอร์เนีย

ทางหลวงหมายเลข 1 (SR 1) เป็นทางหลวงแผ่นดินสายสำคัญทางเหนือ-ใต้ที่วิ่งไปตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกส่วนใหญ่ของรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา ทางหลวงนี้มีชื่อเสียงในด้านการวิ่งเลียบชายฝั่งที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนำไปสู่การกำหนดให้เป็นถนน All-American ทางหลวงหมายเลข 1 เข้าสู่เขต Big Sur ข้ามลำธาร San Carpoforo ทางใต้ของเส้น Monterey County ประมาณ 90 ไมล์ (140 กม.) จากลำธารซานคาร์โปโฟโรไปจนถึงแม่น้ำคาร์เมล ถนนคดเคี้ยวและเลาะเลียบไปตามหน้าผาบิกซูร์ ผ่านสวนสาธารณะริมชายฝั่งหลายแห่งในพื้นที่ ถนนยังออกจากชายฝั่งไปไม่กี่ไมล์และผ่านป่าเรดวูดในหุบเขาแม่น้ำบิ๊กซูร์

2. Furka Pass ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

Furka Pass ที่สูง 2,429 เมตรเป็นทางผ่านภูเขาสูงในเทือกเขาแอลป์สวิสที่เชื่อมระหว่าง Gletsch, Valais กับ Realp, Uri Furka ผ่านถูกใช้เป็นสถานที่ในภาพยนตร์เจมส์บอนด์

3. The Atlantic Road, นอร์เวย์

ถนนแอตแลนติกเปิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 1989 เป็นเส้นทางท่องเที่ยวแห่งชาติ และได้รับเกียรติให้เป็นการก่อสร้างแห่งศตวรรษของนอร์เวย์  ในปี 2548 มหาสมุทรแอตแลนติกเป็นส่วนที่มีความยาว 8.3 กิโลเมตร (5.2 ไมล์) ของ Country Road 64 ซึ่งวิ่งระหว่างเมืองต่างๆ ของ Kristiansund และ Molde ศูนย์ประชากรหลักสองแห่งในเขต More og Romsdal ใน Fjord ประเทศนอร์เวย์ 

ถนนสายนี้สร้างขึ้นบนเกาะเล็กๆ หลายแห่งและลานสกี ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยทางหลวงหลายสาย สะพานลอย และสะพานแปดแห่ง

4. ถนน White Rim, อุทยานแห่งชาติ Canyonlands, Utah 

ถนน White Rim ระยะทาง 100 ไมล์ทอดยาวไปรอบๆ และด้านล่างสุดของเกาะเมซาที่ให้ทัศนียภาพกว้างไกลของพื้นที่โดยรอบ การเดินทางมักใช้เวลาสองถึงสามวันโดยรถขับเคลื่อนสี่ล้อหรือสามถึงสี่วันโดยจักรยานเสือภูเขา ห้ามยานพาหนะและจักรยานทั้งหมดออกจากถนน ไม่อนุญาตให้ใช้รถเอทีวีและจักรยานวิบากนอกกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้า แม้แต่ในยานพาหนะ ภายใต้สภาพอากาศที่เอื้ออำนวย ถนนสีขาวริมถนนถือว่ายากพอสมควรสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีพื้นที่ปลอดโปร่งสูง ส่วนที่ลาดชันและเปิดโล่งของเส้นทาง Shafer Trail, Lathrop Canyon Road, Murphy's Hogback, Hardscrabble Hill และทางแยกจาก Mineral Bottom ทำให้ White Rim วนเป็นเส้นทางปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ท้าทาย และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากสำหรับทั้งยานพาหนะและจักรยานยนต์ในช่วงที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย .

5. ถนนภูเขาเทียนเหมิน หูหนาน ประเทศจีน 

ภูเขาเทียนเหมินเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูเขาเทียนเหมิน จางเจียเจี้ย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน ประเทศจีน เคเบิลคาร์ให้บริการจากสถานีรถไฟจางเจียเจี้ยที่อยู่ใกล้เคียงไปยังยอดเขา มีความยาว 7,455 เมตร และมีรถกระเช้า 98 คันขึ้นไปบนระดับความสูง 1,279 เมตร ความลาดชันสูงสุดคือ 37 องศาที่ผิดปกตินอกจากนี้ยังมีถนนยาว 11 กม. โค้ง 99 โค้งขึ้นไปบนยอดเขาและพานักท่องเที่ยวไปยังถ้ำเทียนเหมิน ซึ่งเป็นหลุมตามธรรมชาติบนภูเขาที่ความสูง 131.5 เมตร

6. สะพาน Seven Mile, Florida Keys

สะพาน Seven Mile เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงใน Florida Keys, Monroe County, Florida, United States มันเชื่อมต่อคีย์ของอัศวิน (ส่วนหนึ่งของเมืองมาราธอน ฟลอริดา) ในคีย์กลางกับคีย์เป็ดน้อยในคีย์ล่าง ในบรรดาสะพานที่ยาวที่สุดที่มีอยู่เมื่อสร้างขึ้น สะพานนี้เป็นหนึ่งในสะพานหลายแห่งบน US 1 ในคีย์ส ซึ่งถนนนี้เรียกว่าทางหลวงโพ้นทะเล

7. Chapman's Peak Drive, เคปทาวน์, แอฟริกาใต้ 

Chapman's Peak Drive คดเคี้ยวไปมาระหว่าง Noordhoek และ Hout Bay บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกทางตะวันตกเฉียงใต้ของแอฟริกาใต้ เส้นทาง 9 กม. ซึ่งมีโค้ง 114 โค้ง ทอดยาวไปตามชายฝั่งหินของ Chapman's Peak (593 ม.) ไดรฟ์นี้รู้จักกันในนาม "Chappies" อย่างสนิทสนมและให้ทัศนียภาพที่สวยงาม 180 องศา มีหลายพื้นที่ตามเส้นทางที่คุณสามารถหยุดและชมทิวทัศน์ที่สวยงาม

8. Stelvio Pass, เทือกเขาแอลป์ตะวันออก, อิตาลี 

Stelvio Pass ตั้งอยู่ในอิตาลี ที่ความสูง 2,757 ม. (9,045 ฟุต) เป็นทางผ่านภูเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์ตะวันออกและสูงเป็นอันดับสองในเทือกเขาแอลป์โดยรวม ต่ำกว่า Col de l'Iseran (2,770 ม./9088 ฟุต) เล็กน้อย . นอกจากนี้ Stelvio ยังได้รับเลือกจากงานแสดงยานยนต์ของอังกฤษTop Gearให้เป็นตัวเลือกสำหรับ "ถนนแห่งการขับขี่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก" แม้ว่าการค้นหาจะเข้มข้นเฉพาะในยุโรปเท่านั้นในระหว่างรอบปฐมทัศน์ของซีซันที่สิบ ของรายการ พรีเซ็นเตอร์ของท็อปเกียร์ได้ออกค้นหาถนนที่จะตอบสนองจินตนาการในการขับขี่ของหัวเกียร์ทุกคน ภายหลังพวกเขาตัดสินใจว่าทางหลวงTransfăgărăşanในโรมาเนียอาจเป็นถนนที่ขับได้ดีกว่า

9. โคล เดอ ตูรินี ฝรั่งเศส 

Col de Turini (สูง 1,607 ม.) เป็นทางผ่านภูเขาสูงในเทือกเขาแอลป์ในเขต Alpes-Maritimes ในฝรั่งเศส ตั้งอยู่ใกล้ Sospel ระหว่างชุมชน Moulinet และ La Bollène-Vésubie ในเขต Arrondissement of Nice มีชื่อเสียงจากเวที Monte Carlo Rally ซึ่งจัดขึ้นบนถนนที่คับแคบและมีปิ่นปักผมมากมาย Col de Turini ได้ให้ความสำคัญสามครั้งในตูร์เดอฟรองซ์ (1948, 1950 และ 1975)

10. ถนนอุโมงค์ Guoliang ประเทศจีน 

อุโมงค์ Guoliang แกะสลักตามด้านข้างและผ่านภูเขาในประเทศจีน อุโมงค์ตั้งอยู่ในภูเขาไท่หาง ซึ่งตั้งอยู่ในมณฑลเหอหนาน หากคุณต้องการไปที่นั่น คุณควรเริ่มต้นการเดินทางในซินเซียง ออกจากเมืองโดยการขับรถไปทางเหนือบน Huanyu Avenue (S229)

11. ทางหลวงคาราโครัม ประเทศจีน/ปากีสถาน

ทางหลวงคาราโครัม (KKH) เป็นถนนลาดยางระหว่างประเทศที่สูงที่สุดในโลก เชื่อมจีนและปากีสถานผ่านเทือกเขาคาราโครัม ผ่าน Khunjerab Pass ที่ระดับความสูง 4,693 ม./15,397 ฟุต โดยเชื่อมภูมิภาคซินเจียงของจีนกับภูมิภาคกิลกิต-บัลติสถานของปากีสถาน และภูมิภาคไคเบอร์ ปัคตุนควา และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วยเนื่องจากความสูงและสภาพที่ยากลำบากในการสร้างจึงเรียกอีกอย่างว่า "สิ่งมหัศจรรย์ที่แปดของโลก" ทางหลวง Karakorum เป็นที่รู้จักอย่างไม่เป็นทางการในชื่อ KKH และในปากีสถานมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า N-35 ภายในประเทศจีน มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า China National Highway 314 (G314)

12. Great Ocean Road ประเทศออสเตรเลีย 

Great Ocean Road เป็นถนนยาว 243 กิโลเมตร (151 ไมล์) ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกแห่งชาติของออสเตรเลียตามแนวชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย ระหว่างเมืองทอร์คีย์และวาร์นัมบุลในวิกตอเรีย ถนนสายนี้สร้างขึ้นโดยทหารที่กลับมาจากการสู้รบในสงครามโลกครั้งที่ 1 อันที่จริง ถนนยังเป็นอนุสรณ์สถานสงคราม - ที่ใหญ่ที่สุดในโลก - จนถึงการล่มสลายของสงครามครั้งนั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในภูมิภาค โดยคดเคี้ยวไปตามภูมิประเทศที่แตกต่างกันไปตามชายฝั่ง และให้การเข้าถึงสถานที่สำคัญหลายแห่ง รวมถึงการก่อตัวของกองหินปูนสิบสองอัครสาวกที่มีความสำคัญระดับประเทศ

13. Sani Pass, KwaZulu-Natal, แอฟริกาใต้ 

Sani Pass ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของจังหวัด KwaZulu-Natal ของแอฟริกาใต้ บนถนนระหว่าง Underberg และ Mokhotlong ประเทศเลโซโท Sani Pass เป็นถนนอันตรายที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้รถ 4×4 ทางผ่านมีความยาวประมาณ 9 กม. และต้องใช้ประสบการณ์การขับขี่ที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยแม้ว่าการย้ายถิ่นฐานของแอฟริกาใต้ที่ด้านล่างของบัตรผ่านจะห้ามยานพาหนะที่ถือว่าไม่เหมาะสมสำหรับการเดินทาง แต่เจ้าหน้าที่ชายแดนเลโซโทที่ด้านบนมักอนุญาตให้ยานพาหนะทุกประเภทพยายามสืบเชื้อสาย พรมแดนระหว่างสองประเทศปิดเวลา 16.00 น. ทุกวัน และบัตรผ่านมักจะปิดเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย โดยเฉพาะในฤดูหนาว

14. Dadès Gorges, High Atlas, โมร็อกโก

ช่องเขา Dades Gorge ถูกแกะสลักโดยแม่น้ำ Dades เป็นเวลาหลายศตวรรษ ปัจจุบันเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางในโมร็อกโก ผู้เดินทางในรถออฟโรด (พร้อมมัคคุเทศก์) สามารถไปตามเส้นทางบนภูเขา (ในบางช่วงเวลาของปี) ตามช่องเขา Dades Gorge ไปทางเหนือถึง Agoudal จากนั้นเลี้ยวใต้เพื่อมุ่งหน้าไปยัง Todra Gorge สามารถเข้าถึงได้จากเมืองเล็กๆ ของ Boumaine ซึ่งอยู่ห่างจาก Ouarzazate ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 116 กม. และอยู่ห่างจาก Tinerhir 53 กม.ถนนปิดสนิทยาว 63 กม. ผ่านช่องเขาไปจนถึง Msemrir แต่คุณจะต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเพื่อขับต่อไปตามเส้นทางหลังจากนั้น เวลาที่ดีที่สุดที่จะเยี่ยมชมหุบเขาคือตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมและภูเขาที่ดีที่สุดจากพฤษภาคม-กรกฎาคม

15. US Route 550 'The Million Dollar Highway, โคโลราโด 

US Route 550 เป็นเดือยของ US Highway 50 ที่วิ่งจาก Bernalillo รัฐนิวเม็กซิโกไปยัง Montrose รัฐโคโลราโดทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ส่วนจากซิลเวอร์ตันถึงอูเรย์มักถูกเรียกว่าทางหลวงล้านเหรียญ ทางหลวงล้านเหรียญทอดยาวประมาณ 25 ไมล์ (40 กม.) ผ่านทางตะวันตกของโคโลราโด และเป็นไปตามเส้นทาง 550 ดอลลาร์สหรัฐระหว่างซิลเวอร์ตันและอูเรย์ รัฐโคโลราโด เป็นส่วนหนึ่งของ San Juan Skyway Scenic Byway ระหว่าง Durango และ Silverton Skyway ขนานไปกับ Durango และ Silverton Narrow Gauge Railroad แม้ว่าเส้นทางทั้งหมดจะเรียกว่าทางหลวงล้านเหรียญ แต่จริงๆ แล้วอยู่ห่างจากอูเรย์ไปทางใต้ 19 กม. ผ่านช่องเขา Uncompahgre ไปยังยอด Red Mountain Pass ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นทางหลวง การทอดยาวผ่านช่องเขานี้เป็นสิ่งที่ท้าทายและอาจเป็นอันตรายต่อการขับรถ มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน ตรอกแคบๆ และไม่มีรั้วกั้น ทางขึ้นของ Red Mountain Pass นั้นจะมีทางโค้งหลายเส้นที่ใช้เพื่อเพิ่มระดับความสูง และอีกครั้งคือช่องจราจรที่แคบสำหรับการจราจร ซึ่งหลายๆ ทางตัดตรงเข้าไปในเชิงเขา

16. Transfăgărășan, โรมาเนีย

Transfăgărășan หรือ DN7C เป็นถนนลาดยางที่สูงเป็นอันดับสองในโรมาเนีย ทางคดเคี้ยวและเลี้ยวโค้ง 90 กม. จากเหนือจรดใต้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นเส้นทางทหารเชิงยุทธศาสตร์ โดยข้ามส่วนที่สูงที่สุดของคาร์พาเทียนใต้ ระหว่างยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศคือมอลโดเวียนู และเนโกอิอูที่สูงเป็นอันดับสองของประเทศ ถนนเชื่อมภูมิภาคประวัติศาสตร์ของทรานซิลเวเนียและวัลลาเคียกับเมืองซีบิวและปิเตอติ ถนนมีความสูงถึง 2,034 เมตร เส้นทางที่งดงามที่สุดคือจากทางเหนือ เป็นถนนที่คดเคี้ยว มีทางคดเคี้ยวสูงชัน โค้งตัว S ยาว และทางลงที่แหลมคม Jeremy Clarkson อดีต  พิธีกรรายการTop Gearกล่าวถึง Transfăgărășan ว่า "นี่คือถนนที่ดีที่สุด… ในโลก" ซึ่งเป็นชื่อที่ผู้นำเสนอรายการเคยมอบให้กับ Stelvio Pass ในอิตาลี

17. โทรลสติเกน, เรามา, นอร์เวย์

Trollstigen (อังกฤษ: Trolls' Ladder) เป็นถนนบนภูเขาคดเคี้ยวใน Rauma ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Norwegian National Road 63 ที่เชื่อม Åndalsnes ใน Rauma และ Valldal ใน Norddal เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเนื่องจากมีความลาดชัน 9% และปิ่นปักผม 11 ปิ่นโค้งขึ้นบนภูเขาสูงชัน Trollstigen ถูกเปิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 1936 โดย King Haakon VII หลังจากแปดปีของการก่อสร้าง ในช่วงฤดูท่องเที่ยว มีรถประมาณ 2,500 คันวิ่งไปตามถนนในแต่ละวัน ถนนแคบและมีโค้งหักศอกมากมาย และถึงแม้ว่าจะมีการขยายทางโค้งหลายช่วงระหว่างปี 2548 ถึง พ.ศ. 2555 แต่ยานพาหนะที่ยาวเกิน 12.4 เมตรก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ถนน ที่ที่ราบสูง 700 เมตร มีที่จอดรถและระเบียงชมวิวหลายแห่งที่มองเห็นทางโค้งและน้ำตกสติกฟอสเซ่น Trollstigen ปิดให้บริการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว เปิดฤดูกาลตามปกติตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม แต่บางครั้งอาจสั้นลงหรือนานกว่านั้นเนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายหนุ่มยอมรับ ขายเหรียญโอลิมปิกเพราะความยากจนแม่ใจสลาย ลูกชายปวดท้อง นั่งรอหมอ สุดท้ายสิ้นใจคารถเข็นเทียบชัดๆ "ฟุทบาท" กทม. กับ รมฟ. ต่างกันราวฟ้ากับเหว7 ปีทำอะไร?นี่คือผลงานในรูปธรรม แม้แต่ต่างชาติยังยอมรับได้รางวัลผู้บริหารดีเด่นในระดับนานาชาติลูกฉันเป็นคนดีย์! จับนักเรียนขนอาวุธ ดักถล่มคู่อริราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ ห้ามชุมนุมทั่วประเทศ ฝ่าฝืนโทษสูง คุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่นเปิดคลิป นาทีชีวิต 3 สาวนักศึกษา ขับฝ่าไฟแดง ชนเก๋งสนั่น ร่างลอยดับ 2สลดเมืองไทย ผู้ป่วยโควิด-19 ยิงตัวเองดับ!สาวเปิดแอปฯ ซื้อกาแฟชื่อดัง หลังสั่งห้ามเดินเข้า ผลที่ได้งงหนักมาก!!"ฟูฟู" สุนัขทรงเลี้ยง ท่านผู้มีความสามารถพิเศษ ที่โดดเด่นหลายด้านรู้หมือไร่ ทำไมเราถึงเรียกจีน ว่าจีนงงกันทั้งโลก นักชกเจ้าภาพ ถูกอัดน่วมจนนั่งรถเข็น แต่เป็นฝ่ายชนะสลิ่มเย้ย มีปัญญาขับรถยุโรปเหมือน-ูมั้ย พวกตลาดล่างสามกีบRIP. น้องดีไซน์ ถูกรถขสมก. ทับร่างเสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คุณหมอแนะนำ!!!ติดโควิคแล้ว อย่ากลัว ทำตามนี้..อัฟกานิสถาน บ้านหลังสำคัญของเสือดาวหิมะที่ใกล้สูญพันธุ์สอนวิธีเชิญเพื่อนTikTokรับ2,000บาท #TikTokสร้างรายได้ ได้จริง!!ลียง ฝรั่งเศส ศตวรรษที่ 19 เมืองโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่